30 Trò chơi team building trong nhà vui nhộn nhất 2022

Trò chơi team building trong nhà là những hoạt động hội nhóm được tổ chức trong nhà, đây là một trong những giải pháp gắn kết các thành viên hiệu quả, giúp nâng cao tinh thần đoàn kết và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, xây dựng văn hóa doanh nghiệp đoàn kết vững mạnh. Trò chơi team building trong nhà có thể là những trò chơi team building không dùng đạo cụ, team building trí tuệ, team building fun,…Phù hợp với các đối tượng như nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên.

 Trong bài viết này Vietpower sẽ gợi ý cho bạn những trò chơi team building có thể tổ chức trong mới lạ nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả cho chương trình mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Bạn đã biết: Cách tổ chức team building chuyên nghiệp

Điều kiện tổ chức trò chơi team building trong nhà

Tổ chức team building trong nhà (Indoor) khác với các hoạt động ngoài trời không cần quá cầu kỳ trong các khâu tổ chức, tuy nhiên để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp bạn cần lưu ý các điều kiện tổ chức sau đây:

Địa điểm tổ chức: Sức chứa lớn, đảm bảo đủ không gian cho tất cả thành viên tham dự, không gian rộng rãi để chơi team building.

Tổ chức team building trong nhà là biện pháp thay thế hiệu quả nhất trong trường hợp tổ chức team building ngoài trời gặp các vấn đề về thời tiết như mưa, bão, tuyết rơi,… làm ảnh hưởng tới tiến độ của chương trình.

Tổ chức team building trong nhà thường được tổ chức kèm với các buổi tổ chức hội nghị hội thảo, các buổi tổ chức tiệc cuối năm, ngày hội gia đình cho tập thể giúp mang đến những giây phút giải trí, tiếng cười vui nhộn cho các thành viên tham dự.

30 trò chơi team building trong nhà vui nhộn

Vietpower xin chia sẻ cho bạn các trò chơi team building vui nhộn có thể tổ chức trong nhà mà vẫn có thể đem lại hiệu quả gắn kết tập thể dưới đây nhé:

1. Bước chân đồng đội

Đạo cụ: Bộ hia dài

Nhiệm vụ: Cử ra 10 thành viên cho 1 lần di chuyển. Cùng nhau kết hợp ăn ý di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích mà ko để thành viên nào bị bật ra khỏi hia. Khi tới đích cử ra 1 thành viên mang hia quay về và đón những thành viên tiếp theo. Trong thời gian 10 phút team nào di chuyển được nhiều thành viên qua đích nhất team đó đạt điểm cao và cộng 20 điểm trên 1 người qua đích.

Trò chơi team building trong nhà 1

2. Ngựa hơi

Đạo cụ: Mỗi đội nhận 01 ngựa hơi

Nhiệm vụ: Cử ra 2 thành viên cho một lần di chuyển. Cùng nhau cưỡi ngựa phi từ điểm xuất phát đến đích lấy 1 thành quả rồi quay về, sau đó 02 thành viên tiếp theo thực hiện nhiệm vụ tương tự. Trong thời gian 10 phút team nào lấy được nhiều thành quả nhất team đó đạt điểm cao.

Trò chơi team building trong nhà 2

3. Sâu hơi

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 1 Sâu Hơi 

Nhiệm vụ: Mỗi lần di chuyển cử ra 6 thành viên cho 1 lần di chuyển. Tay cầm vào thân của sâu hơi di chuyển từ điểm xuất phát cho đến đích. Tới đích cử ra 1 thành viên vác sâu hơi quay về đón những thành viên tiếp theo sang đích. Trong thời gian 10 phút team nào đưa được nhiều thành viên sang đích team đó đạt điểm cao. Trong quá trình di chuyển yêu cầu các team không được để ngã thành viên của team mình. Phạm luật yêu cầu cả Team quay lại di chuyển từ đầu.

Trò chơi team building trong nhà 3

4. Bóng đụng

Đạo cụ: Mỗi team nhận 2 bóng đụng.

Nhiệm vụ: Cử 2 thành viên mỗi team thi đấu thành 3 hiệp. Khi có hiệu lệnh, các thành viên bắt đầu cùng tiến vào đẩy thành viên team đối thủ ra ngoài. Team nào có các thành viên ở lại trong vòng cấm địa lâu nhất team đó giành chiến thắng.

Trò chơi team building trong nhà 4

5. Rùa thỏ

Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 rùa hoặc thỏ.

Nhiệm vụ: 5 thành viên đứng vào trong rùa hoặc thỏ. Một thành viên leader không che mắt, các thành viên còn lại lấy khăn bịt mắt che lại. Khi có hiệu lệnh bắt đầu dưới sự hướng dẫn của leader cùng nhau di chuyển qua các chướng ngại vật đến đích lấy 1 cờ tiêu quay về đổi cho nhóm tiếp theo. Trong thời gian 10 phút team nào lấy được nhiều cờ tiêu nhất team đó đạt điểm cao.

Trò chơi team building trong nhà 5

6. Cầu hơi

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 2 thanh phao hơi. 

Nhiệm vụ: Mỗi lần di chuyển cử ra 5 thành viên đứng lên chiếc phao hơi cùng nhau di chuyển từ điểm xuất phát đến đích sao cho chân không được phép chạm xuống đất, sau khi tới đích cử ra 1 thành viên mang phao quay trở về và đón những thành viên tiếp theo qua đích. Trong thời gian 10 phút team nào di chuyển qua đích được nhiều thành viên nhất Team đó đạt điểm cao. 

Trò chơi team building trong nhà 6

7. Xếp cầu iocdo

Đạo cụ: Mỗi team nhận 30 thanh gỗ lớn.

Nhiệm vụ: Cùng nhau bàn kế hoạch xây dựng 1 cây cầu cong (Không dùng chất kết dính – dựa trên nguyên tắc điểm tựa) Trong thời gian 10 phút Team nào hoàn thành nhanh nhất Team đó đạt điểm cao. Trường hợp không ra kết quả BTC cho xem mẫu.

Trò chơi team building trong nhà 7

8. Viết thông điệp

Đạo cụ: Mỗi đội nhận 1 cây bút có 8 đầu nối. 

Nhiệm vụ: 8 Thành viên mỗi người cầm ở 1 đầu bút, cùng nhau viết 1 mục tiêu của đội nhóm trong thời gian sắp tới trong học tập và trong công việc, sau khi nhóm đầu tiên viết xong 1 mục tiêu sẽ đến nhóm thứ 2 và tiếp tục. Trong thời gian 10 phút team nào viết được nhiều mục tiêu nhất, có ý nghĩa hay nhất team đó đạt được điểm cao.

Trò chơi team building trong nhà 8

9. Game ma trận

Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 bàn  ma trận lục giác, có bi 

Nhiệm vụ: Tất cả các thành viên trong team cầm vào bàn ma trận, di chuyển khéo léo viên bi xuống đúng vị trí quản trò yêu cầu. Trong quá trình di chuyển viên bi bị rơi xuống lỗ, team đó sẽ làm lại từ đầu.

10. Bù nhìn rơm

Đạo cụ: áo sơ mi dài tay, cây gậy gỗ dài tầm 1m

Nhiệm vụ: Mỗi thành viên lần lượt tham gia thử thách, người chơi sẽ mặc áo sơ mi và luồn cây gậy gỗ vào cánh tay như bù nhìn, di chuyển từ vạch xuất phát tới vạch đích, tới đích người chơi sẽ phải nghiêng mình để lấy được thành quả trong rổ đặt dưới đất một cách nhanh nhất để đem về cho đội của mình, các thành viên tiếp theo thực hiện nhiệm vụ tương tự. Trong thời gian 10 phút đội nào lấy được nhiều thành quả nhất, đội đó giành chiến thắng.

11. Thổi giấy

Đạo cụ: Mỗi đội nhận các giấy lụa mỏng

Nhiệm vụ: Tất cả các thành viên cùng tham gia trò thổi giấy nhưng phải theo thứ tự sắp xếp. Người chơi đầu tiên của đội sẽ thổi tờ giấy bay trên không, tiếp đó người thứ hai phải phối hợp với người đầu tiên để giữ cho giấy bay trên không làm sao để đưa tờ giấy đó hướng về phía rổ đặt ở đích. Các thành viên tiếp theo thực hiện nhiệm vụ tương tự sao cho khi đến người chơi cuối cùng phải đưa được tờ giấy bay vào rổ thì thành công. Trong suốt quá trình chơi không được để tờ giấy chạm đất, người chơi có thể dùng mọi cách để giữ được gió để thổi giấy trên không. Đội nào hoàn thành trong thời gian ngắn hơn là đội chiến thắng.

12. Bịt mắt rót nước

Đạo cụ: Cốc nước, bình đựng nước

Nhiệm vụ: Mỗi đội cử ra một cặp đôi để thi đấu với đội của đối phương. Trong một cặp, một người sẽ bị bịt mắt cầm bình rót nước vào ly đặt trên đầu của người còn lại. Cặp đôi chiến thắng sẽ là cặp rót nước vào ly gần tới vạch nhất.

13. Xé bảng tên

Đạo cụ: Mỗi thành viên trong các đội sẽ được dán bảng tên giấy sau lưng áo của mình.

Cách chơi: Tất cả thành viên các đội cùng nhau bước vào vị trí đã được sắp đặt sẵn, khi có hiệu lệnh của quản trò các thành viên các đội sẽ bắt đầu tấn công xé bảng tên của đối thủ. Trong quá trình chơi các đội sẽ phải bảo về thành viên trong đội của mình khỏi sự tấn công của các đội khác. Trong thời gian quy định, đội nào bảo vệ được nhiều bảng tên nhất thì chiến thắng.

14. Ném giày vào rổ bằng chân

Đạo cụ: Giày, dép, rổ nhựa

Nhiệm vụ: Các đội xếp thành hàng dọc, chân đeo sẵn giày hoặc dép và đứng tại vị trí cố định, khi có hiệu lệnh bắt đầu từ quản trò, các thành viên lần lượt dùng chân ném giày vào rổ của đội mình. Trong thời gian quy định, team nào hoàn thành sớm nhất sẽ là đội chiến thắng. 

15. Đoán tên món ăn

Đạo cụ: Chuẩn bị các đồ ăn, hoa quả,…

Nhiệm vụ: Mỗi đội cử ra một thành viên bịt mắt và thử các món ăn đã được chuẩn bị sẵn, sau đó sẽ dùng các từ chỉ vị để miêu tả món ăn đó, không được nêu tên cụ thể, từ khóa chính về món ăn đó để gợi ý về món ăn. Những thành viên còn lại không được nhìn thấy món ăn đó, dựa vào những miêu tả gợi ý của đồng đội để đưa ra đáp  án chính xác nhất về món ăn. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất thì chiến thắng.

16. Ngậm muỗng chuyền chanh

Đạo cụ: muỗng sắt, quả chanh

Nhiệm vụ: Quản trò chia thành viên thành các đội thi đấu với nhau và xếp thành hàng dọc, mỗi thành viên sẽ ngậm 1 chiếc thìa bằng miệng và truyền những quả chanh lần lượt cho các thành viên. Thành viên cuối cùng có nhiệm vụ đưa trái chanh vào rổ. Trong thời gian 10 phút đội nào có nhiều trang trong rổ nhất team đó giành chiến thắng.

17. Chùm nho

Nhiệm vụ: Quản trò là người quyết định số lượng chùm nho có bao nhiêu trái. Khi quản trò nói ra số trái thì các thành viên sẽ ôm các thành viên khác tạo thành số lượng nho mà quản trò mong muốn. Nếu trong 5 giây mà chùm người ôm nhau ngã hoặc thiếu số lượng thành viên thì đội đó thua, trong trường hợp thừa thì người nhập vào đội cuối cùng thì người đó cũng bị loại.

18. Thi mặc quần

Đạo cụ: Mỗi đội nhận một quần hoa rộng

Nhiệm vụ: Quản trò chia mỗi đội 2 người chơi và nhận được một chiếc quần hoa dài, cạp chun. Một thành viên mặc quần không được dùng tay dùng chân hoặc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể trừ tay để mặc quần, đồng đội còn lại có nhiệm vụ hỗ trợ bạn mình mặc quần và cũng không được sử dụng tay để thực hiện nhiệm vụ. Trong thời gian nhanh nhất đội nào thành công mặc quần ngay ngắn nhất thì chiến thắng.

19. Bịt mắt bón mì

Đạo cụ: Bát mì đã được hấp sẵn

Nhiệm vụ: Quản trò chia các đội theo số lượng thành viên phù hợp. Người bón sẽ phải bịt mắt và đứng ở phía sau đồng đội, người ăn sẽ ngồi ở ghế. Khi quản trò hô lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ nhanh chóng bón mì cho đồng đội của mình càng nhanh càng tốt, người được bón không được sử dụng tay để điều khiển tay đồng đội bón mì vào miệng. Đội nào bón hết mì trong hộp nhanh nhất và phải huýt được sáo thì thành công.

20. Tranh ghế

Đạo cụ: Ghế nhựa, dễ di chuyển

Nhiệm vụ: Các thành viên đứng thành vòng tròn xung quanh các chiếc ghế đã được xếp sẵn, người chơi di chuyển thành vòng tròn theo điệu nhạc, khi nhạc dừng, các thành viên nhanh chóng tìm chỗ ngồi cho mình, thành viên nào chậm chễ không tìm được chỗ ngồi thì thua cuộc, người trụ lại được đến cuối cùng thì chiến thắng.

21. Nổ bóng

Đạo cụ: Bóng bay đã được thổi sẵn

Nhiệm vụ: Mỗi đội cử ra một thành viên đứng tại vạch đích, các thành viên còn lại đứng tại vạch xuất phát và xếp thành một hàng dọc và cầm sẵn một trái bóng đã thổi. Khi có hiệu lệnh của MC, các thành viên sẽ lần lượt chạy từ vạch xuất phát tới vạch đích áp các trái bóng vào người đồng đội của mình thật chặt để làm nổ trái bóng, thực hiện tương tự với các thành viên còn lại, trong thời gian quy định team nào thực hiện nhanh nhất team đó giành chiến thắng.

22. Lắng nghe đồng đội

Đạo cụ: tai nghe, máy phát nhạc

Nhiệm vụ: Quản trò chia các đội tùy theo số lượng người đã quy định, mỗi đội ít nhất 5 người. Các thành viên trong đội đứng thành hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Mỗi người đều phải đeo tai nghe và bật nhạc ở mức to nhất. Người đứng đầu hàng sẽ nghe 1 câu, 1 từ,… từ phía trọng tài rồi có 10 giây để truyền câu nói đó cho người đứng sau. Người đứng cuối cùng sẽ là người đưa ra đáp án cuối cùng, nếu trả lời đúng đáp án thì team đó giành chiến thắng.

23. Tiếp sức đồng đội

Đạo cụ: Áo thun dài tay, rộng.

Nhiệm vụ: Tất cả người chơi sẽ xếp thành 1 hàng, khi có hiệu lệnh người mặc áo đầu tiên và thứ 2 sẽ nắm tay nhau, 1 người hỗ trợ lần lượt mặc áo tiếp sức đến các thành viên tiếp theo, trong thời gian quy định đội nào hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất thì chiến thắng. 

24. Vòng tròn kết nối

Nhiệm vụ: Tất cả các thành viên sẽ xếp thành hình vòng tròn, người ở trước lần lượt ngồi lên đùi của người phía sau làm sao tạo thành hình vòng tròn khít. Khi nền nhạc nổi lên các thành viên phải làm theo lệnh của người quản trò và di chuyển theo chiều thuận. Nếu vị trí nào trong đoàn bị ngã hoặc tách ra sẽ bị phạt.

25. Tránh mìn

Đạo cụ: Khăn bịt mắt, các chướng ngại vật

Nhiệm vụ: Người chơi của mỗi đội sẽ bịt mắt, từng thành viên lần lượt di chuyển từ vạch xuất phát, nghe theo lời hướng dẫn của người đội trưởng để né khỏi những chướng ngại vật trên đường đi để về đích và ở tại đích, thành viên tiếp theo thực hiện nhiệm vụ. Thành viên nào đạp phải mìn sẽ phải quay lại vạch xuất phát di chuyển lại từ đầu. Trong thời gian 10 phút, đội nào có nhiều thành viên tại đích nhiều nhất đội đó giành chiến thắng.

26. Tìm kẻ trộm

Đạo cụ: Thẻ trò chơi

Nhiệm vụ: Các thành viên trong đội được phát ngẫu nhiên một tấm thẻ, nhưng trong đó có một tấm thẻ là “kẻ trộm” còn các tấm thẻ khác là thẻ thường. Sau đó các thành viên sẽ tráo đổi tấm thẻ với các thành viên khác ngồi kế bên theo chiều kim đồng hồ. Sau một lượt, thành viên nào có tấm thẻ “kẻ trộm” trong tay thì thua cuộc và chịu hình phạt hài hước do quản trò đề ra.

27. Vẽ tiếp sức

Đạo cụ: Mỗi thành viên trong đối sẽ nhận được một bút dạ và một bảng trắng

Nhiệm vụ: Các thành viên sẽ chơi theo hình thức nhóm, các thành viên trong đội sẽ xếp thành một hàng và cùng quay về một hướng. Người đầu tiên trong hàng sẽ quay lại để nhận từ khóa gợi  ý, sau đó vẽ minh họa từ  khóa gợi  ý đó cho các thành viên tiếp theo, lần lượt đến thành viên cuối hàng sẽ là người nói lên đáp án chính xác mà đồng đội truyền tải theo từ khóa đáp án của chương trình. Trong thời gian quy định đội nào đưa ra được nhiều đáp án chính xác nhất đội đó giành chiến thắng.

28. Kẹp bóng

Đạo cụ: Bóng bay

Nhiệm vụ: Các đội xếp thành hàng dài, khi có hiệu lệnh của MC các thành viên lần lượt di chuyển từ vạch xuất phát và kẹp 1 quả bóng bay vào giữa 2 chân của mình để đưa bóng về đích. Đội nào đưa được nhiều bóng về đích nhất thì giành chiến thắng.

Trò chơi team building trong nhà 28

29. Xây tháp 

Đạo cụ: cốc nhựa và 1 bộ dây co gồm 6 dây nhỏ xung quanh

Cách chơi: Lần lượt từng nhóm 6 người cầm ở 6 đầu dây di chuyển từ điểm xuất phát đến điểm đích kéo dây co để cố định được 1 chiếc cốc. Lấy về đặt vào đúng vị trí và tiếp tục di chuyển. Sau 1 khoảng thời gian đội nào lấy được 20 chiếc cốc nhanh nhất và xây thành 1 tháp cao nhất đội đó đạt điểm cao.

Trò chơi team building trong nhà 29

30. Đua đệm ngồi

Đạo cụ:  Mỗi đội nhận 01 đệm ngồi

Nhiệm vụ: Các đội tập trung tại vị trí xuất phát, thành viên đầu tiên chuẩn bị đua bằng cách ngồi lên chiếc đệm ngồi, khi có hiệu lệnh bắt đầu của trọng tài, các đội thi nhau di chuyển trên chiếc bệt đến đích lấy một đồ vật (có thể là văn phòng phẩm được chuẩn bị sẵn), sau đó quay trở về cho thành viên tiếp theo di chuyển. Trong thời gian 10 phút đội nào mang được nhiều thành quả về đích nhất đội đó giành chiến thắng.

Trên đây là gợi ý của Vietpower về 30 trò chơi team building vui nhộn có thể tổ chức trong nhà và mang lại hiệu quả kết nối các thành viên vô cùng hiệu quả, xua tan đi sự ngại ngần, khoảng cách giữa mọi người với nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức team building trong nhà với những trò chơi sáng tạo đỉnh cao và hiệu quả nhất, hãy liên hệ Vietpower để chúng tôi tư vấn và giúp bạn lên kịch bản team building phù hợp nhất với văn hóa doanh nghiệp của bạn nhé. 

Bạn có biết: Top 10 công ty tổ chức team building chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Sông Hồng – 2 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688