Báo giá dịch vụ chụp ảnh sự kiện đẹp chuyên nghiệp nhất 2024

Chụp ảnh sự kiện là một dịch vụ không thể nào thiếu trong bất kỳ một sự kiện nào. Bởi vốn dĩ, dù đó có là chương trình nào thì cũng đều có một ý nghĩa quan trọng, với một mục đích kỷ niệm, tri ân hoặc thương mại. Do đó, lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ bằng hình ảnh chân thực sẽ là tư liệu để cất giữ và dùng vào những công việc truyền thông phía sau.

Vậy làm sao để chụp ảnh sự kiện đẹp và hiệu quả? Khi thuê dịch vụ chụp ảnh sự kiện, chủ đầu tư cần chú ý và cân nhắc những điều gì? Giá chụp ảnh sự kiện hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng VietPower đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên ngay tại đây.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Chụp ảnh sự kiện là gì?

Chụp ảnh sự kiện là việc nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc, tiến trình, các hoạt động của sự kiện cũng như bắt trọn cảm xúc của người tham dự. Dịch vụ này cần có sự xuất hiện của người chụp ảnh và máy ảnh. Để bắt trọn được những giây phút đáng nhớ nhất với một chất lượng ảnh cao, sắc nét,  đẹp thì bạn cần phải chọn được nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cùng chiếc máy ảnh tốt.

Chụp ảnh sự kiện là hạng mục không thể thiếu nhằm quảng bá hình ảnh công ty
Chụp ảnh sự kiện là hạng mục không thể thiếu nhằm quảng bá hình ảnh công ty

Với nhu cầu sử dụng hình ảnh rất cao như hiện nay thì việc thuê dịch vụ chụp ảnh sự kiện là cực kỳ cần thiết. Bởi bạn sẽ được những bức ảnh chỉn chu, đẳng cấp hơn rất nhiều so với việc chụp bằng điện thoại hay thiết bị cá nhân. Nó cũng sẽ là một yếu tố để đánh giá quy mô tổ chức, sự chuyên nghiệp của sự kiện đó.

Ý nghĩa của việc chụp ảnh sự kiện

1000 lời nói không bằng 1 tấm hình chân thực, những bức ảnh đẹp, ghi lại trọn vẹn khoảnh khắc đáng nhớ sẽ là tư liệu quý giá bạn chứng minh ngày đó đã tồn tại. Do vậy, không chỉ là một cách để kỷ niệm, chụp ảnh sự kiện còn mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng trong kinh doanh. Cụ thể, đối với từng đối tượng, chụp ảnh sự kiện lại có những ý nghĩa như sau:

1. Ý nghĩa đối với chủ đầu tư

Đối với những doanh nghiệp càng có nhiều tư liệu chân thực về quá trình phát triển, cũng như các chương trình sự kiện quan trọng, uy tín sẽ luôn là một cách tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Lựa chọn chụp ảnh sự kiện chính là cách để doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng một cách tốt hơn, giúp người dùng, đối tác hiểu được thương hiệu mà mình lựa chọn.

Ý nghĩa đối với chủ đầu tư
Ý nghĩa đối với chủ đầu tư

Cụ thể những lợi ích của chụp ảnh sự kiện đem đến cho doanh nghiệp gồm có:

 • Chụp lại các hoạt động trong sự kiện, những tiết mục ấn tượng và những giây phút cảm xúc của mọi người tham gia. Đây sẽ là những bức ảnh kỷ niệm, ghi dấu lại thời gian đáng nhớ của mọi người dự chương trình, đánh dấu mốc thời gian lịch sử phát triển của doanh nghiệp hay cá nhân, tổ chức.
 • Giúp chụp lại hình ảnh khách mời quan trọng, minh chứng cho sự xuất hiện của các khách mời, đối tác trong sự kiện. 
 • Chụp ảnh sự kiện sẽ giúp doanh nghiệp có nguồn tư liệu chân thực, dùng cho chiến lược marketing sau sự kiện. Những hình ảnh này có thể dùng làm video, TVC, Profile, catalog giới thiệu, chạy quảng cáo trên Website, các trang thương mại điện tử,…
 • Đây sẽ là những hình ảnh để tạo nguồn cảm hứng, động lực cho nhân viên

2. Ý nghĩa đối với khách hàng, đối tác

Chụp ảnh sự kiện không phải chỉ để phục vụ cho mục đích của doanh nghiệp, mà nó còn hướng đến nhu cầu của khách hàng, đối tác. Trong đó, hình ảnh và video của các chương trình mà doanh nghiệp tổ chức sẽ là một yếu tố để khách hàng đánh giá về doanh nghiệp.

Chụp ảnh sự kiện - Ý nghĩa đối với khách hàng, đối tác
Chụp ảnh sự kiện – Ý nghĩa đối với khách hàng, đối tác

Doanh nghiệp có thể kể lại những câu chuyện thông qua hình ảnh để giúp khách hàng, đối tác hiểu rõ hơn về mình. Từ đó, đưa ra quyết định có nên mua hàng, sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp này hay không?

Tổng hợp các cách tạo dáng chụp ảnh sự kiện đẹp nhất 2024

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đẹp và hiệu quả

Nếu bạn sử dụng hình ảnh sự kiện cho chiến lược quảng cáo, marketing thì hình ảnh không chỉ đơn thuần là ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa. Khi đó, bạn sẽ phải quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của những bức ảnh, bố cục khung hình, màu mắc và đương nhiên yếu tố quan trọng nhất là nội dung. 

Vậy làm sao để có chụp ảnh sự kiện đẹp, đạt được những mục đích? Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm dành cho doanh nghiệp và cả nhiếp ảnh gia để giúp hoàn thành được công việc tốt nhất.

1. Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ chụp ảnh sự kiện

Lựa chọn nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư?

Với những sự kiện lớn, bạn muốn dùng hình ảnh vào các chiến lược kinh doanh phía sau thì hãy chọn cho mình các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đây cũng sẽ là lựa chọn ưu tiên trong mọi trường hợp khi bạn có đủ kinh phí. 

Trong những trường hợp hình ảnh sự kiện chỉ sử dụng nội bộ, dùng với mục đích cá nhân mà bạn có nguồn kinh phí hạn hẹp thì nên có thể chọn nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro về chất lượng hình ảnh nhận được.

Lựa chọn nhiếp ảnh gia
Lựa chọn nhiếp ảnh gia

Có những thỏa thuận hay hợp đồng rõ ràng về quyền lợi 

Nhiều nhân sự của doanh nghiệp khi được giao nhiệm vụ thuê dịch vụ chụp ảnh sự kiện nhưng lại thiếu kinh nghiệm rất hay bỏ qua việc này. Không chỉ nên thỏa thuận bằng miệng, bạn nên có những giấy tờ, hợp đồng với đầy đủ danh mục và xác nhận chữ ký đầy đủ của cả hai bên.

Trong hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản:

 • Cam kết về chất lượng hình ảnh bạn nhận được
 • Ghi đầy đủ thông tin về số lượng hình ảnh
 • Xác nhận doanh nghiệp quyền sử dụng hình ảnh hợp pháp
 • Hình ảnh thuộc bản quyền của doanh nghiệp
 • Ghi chi tiết các hình thức nhận ảnh
 • Giá cả theo thỏa thuận

Lên yêu cầu cụ thể về hình ảnh cho nhiếp ảnh gia

Để có được những hình ảnh đúng ý, thì doanh nghiệp cần đưa ra những yêu cầu cụ thể cho nhiếp ảnh gia. Từ những yêu cầu này, người chụp ảnh mới có thể hoàn thành và thu về sản phẩm theo mong muốn của bạn được. 

Theo đó, doanh nghiệp cần lập danh sách chi tiết những nội dung chính cho các bức ảnh để nhiếp ảnh gia có thể bắt trọn. Cụ thể như:

 • Ảnh trước sự kiện
 • Ảnh trong quá trình tiếp đón khách, các hoạt động trước sự kiện
 • Ảnh tiến trình diễn ra sự kiện: Ghi lại đầy đủ các nội dung có trong sự kiện, các bài diễn giả, màn trình diễn, các chương trình trao thưởng, nhận giải, gameshow. 
 • Ảnh nhân vật: Các bức ảnh chụp khách mời tham dự, ảnh của ban tổ chức, hội đồng quản trị, các đối  tác, đội ngũ nhân viên,… Nhiếp ảnh gia phải bắt trọn được những khoảnh khắc giao lưu, trò chuyện với cảm xúc chân thực của mọi người tham gia
 • Ảnh kỷ niệm: Chụp ảnh kỷ niệm trước và sau chương trình

Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt cho nhiếp ảnh gia về nội dung, chất lượng hình ảnh thì hãy nhấn mạnh với họ để họ hiểu được ý đồ của bạn. Đây là điều cực kỳ quan trọng, bởi nhiếp ảnh gia dù có chuyên nghiệp thì cũng khó có thể hiểu được hết mong muốn của tất cả các khách hàng. Hơn nữa, mỗi sự kiện, chủ đầu tư đầu có những định hướng, mục đích khác nhau. Do vậy, hãy đảm bảo rằng, người chụp ảnh đã hiểu rõ về các yêu cầu của bạn nhé.

2. Kinh nghiệm cho nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh sự kiện

Khi nhận yêu cầu của doanh nghiệp cần chụp ảnh sự kiện, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ cần phải biết những việc mình cần làm là gì. Tuy nhiên, để phòng tránh những rủi ro, đảm bảo có được những bức ảnh chất lượng, thể hiện được trình độ bản thân và giúp doanh nghiệp ưng ý, thì bạn hãy lưu ý đến những điều sau nhé!

Khảo sát địa điểm trước giờ G

Để có những tấm hình đẹp thì ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng, do vậy bạn nên đến khảo sát địa điểm trước khi sự kiện diễn ra. Bạn cần tìm hiểu về không gian, các địa điểm diễn ra các hoạt động, nơi chụp hình chính của sự kiện. 

Đặc biệt là hãy xác định đâu là góc chụp hình đẹp nhất, vị trí đứng chụp ảnh để vừa dễ dàng cho việc quan sát, không bị ngược sáng, không cản trở hoạt động sự kiện. Trong trường hợp bạn không thể đến khảo sát trước sự kiện, vậy thì hãy liên hệ đến ban tổ chức để được cung cấp thông tin, hình ảnh địa điểm. 

Khảo sát địa điểm trước giờ G
Khảo sát địa điểm trước giờ G

Nắm rõ lịch trình cụ thể chương trình từ ban tổ chức

Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn hãy chủ động liên hệ đến ban tổ chức để có được timeline chương trình. Việc nắm bắt được địa chỉ, thời gian, nội dung của từng mục chương trình sẽ giúp bạn lên được kế hoạch chụp ảnh chi tiết.

Lúc nào sẽ chụp ảnh toàn cảnh, chụp ảnh cận cảnh nhân vật, chụp ảnh hoạt động, các cảnh trung,… Hãy đảm bảo rằng, chụp ảnh sự kiện không phải là một việc làm ngẫu nhiên mà đã có một kế hoạch chi tiết cho từng phần. Có nhu vậy, bạn mới không bỏ sót các nội dung quan trọng nhất của sự kiện.

Nắm rõ được mục đích của doanh nghiệp

Sau khi đã có được một kế hoạch chi tiết cho timeline chụp ảnh theo nội dung chương trình, thì giờ đây bạn phải dựa trên yêu cầu, tiêu chí của doanh nghiệp để thể hiện được thông điệp đó qua bức ảnh. 

Trong quá trình trao đổi, làm việc với doanh nghiệp, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay bạn cảm thấy yêu cầu của doanh nghiệp không phù hợp, hay trực tiếp phản hồi lại để cùng nhau đưa ra phương án giải quyết ngay lúc đó. Tuyệt đối không tự ý thay đổi concept chụp ảnh theo ý mình bởi nó sẽ khiến thông điệp mà doanh nghiệp muốn đi sai hướng. 

Nhận diện chính xác “Big Guys” của chương trình

Một yếu tố quan trọng không kém mà một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp phải chủ động đó chính là nhận diện “big guys” của chương trình. Đó thường là những vị đại biểu, các đối tác, ban lãnh đạo doanh nghiệp, chủ tịch tập đoàn, các nhân vật người nổi tiếng,…

Đây chính là những người mà bạn phải lấy được nhiều hình ảnh nhất, bắt được các khoảnh khắc quý giá để dùng làm tư liệu cho doanh nghiệp.

Chuyên nghiệp trong quá trình chụp ảnh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trước khi chụp ảnh sự kiện, để có những bức ảnh đẹp những không ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp, không làm gián đoạn sự kiện thì người nhiếp ảnh gia phải chú ý đến những điều sau đây:

 • Trang phục chỉn chu: Mặc dù doanh nghiệp thương rất ít khi yêu cầu nhiếp ảnh gia phải mặc trang phục theo yêu cầu. Tuy nhiên bạn không nên mặc tùy ý, nhất là với những sự kiện lớn, có tính nghiêm túc, không phải quá cầu kỳ nhưng nên đảm bảo trang phục lịch sự, nhã nhặn, thoải mái khi làm việc.
 • Không làm gián đoạn các cuộc hội thoại: Bạn hãy thật tinh ý mỗi khi xuất hiện để bắt trọn được những cảm xúc tự nhiên nhất của đối tượng. Nên chọn một khoảng cách đủ xa để đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc đối thoại.
 • Chọn những khoảnh khắc quan trọng: Bạn cần nắm rõ đâu là mục đích của buổi chụp ảnh này, không nên chụp quá nhiều ảnh thừa, những khoảnh khắc không cần thiết. Đặc biệt là không nên chụp khi mọi người đang ăn, nếu bạn chụp ảnh tiệc, nên chọn thời điểm mọi người đang giao lưu, chúc mừng nhau thay vì đang tập trung dùng bữa.
 • Nên ăn no trước sự kiện, không dùng bia, rượu khi đang đi chụp ảnh: Mặc dù không phải là điều cấm kị, nhưng bạn không nên uống, bia rượu trước và nhất là khi sự kiện đang diễn ra. Nên ăn no trước chương trình bởi bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều và làm việc liên tục trong thời gian dài đấy.
 • Quan sát bao quát chương trình: Để nắm trọn mọi khoảnh khắc quý giá, hãy tập trung vào chương trình, chọn vị trí có thể bao quát được toàn bộ sân khấu cũng như khu vực dưới sân khấu.

Xem chi tiết: Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đẹp chuyên nghiệp nhất

Báo giá chụp ảnh sự kiện rẻ nhất hiện nay

ần tìm một nơi có đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà còn cung cấp đầy đủ thiết bị hiện đại nữa. Hiện tại VietPower có đầy đủ các gói dịch vụ quay phim, chụp ảnh do VMedia thực hiện. Doanh nghiệp nên lựa chọn thuê theo các gói có sẵn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và sử dụng đầy đủ các hình thức. 

Chụp ảnh sự kiện - Báo giá chụp ảnh sự kiện rẻ nhất hiện nay
Chụp ảnh sự kiện – Báo giá chụp ảnh sự kiện rẻ nhất hiện nay

Cụ thể, VietPower đang triển khai một số gói quay chụp ảnh sự kiện cơ bản như sau:

 • 1 chụp + 1 quay highlight + 1 Flycam sự kiện
 • 2 chụp + 1 quay highlight + 1 Flycam sự kiện
 • 2 chụp + 2 quay highlight + 1 Flycam sự kiện

Giá chụp ảnh sự kiện cho gói rẻ nhất hiện nay là chỉ từ 1.500.000 đồng/ ngày.

Khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều gói chụp ảnh sự kiện khác tại VietPower và cập nhật bảng giá chi tiết cho từng gói bằng cách gọi đến Hotline: 0867.12.8688

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

VietPower – Dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện chất lượng

VietPower là đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện chất lượng, được đánh giá trong TOP đầu trên thị trường hiện nay. Dịch vụ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp của VMedia.

Lựa chọn VietPower, khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi và ưu đãi cực lớn:

 • Không giới hạn số lượng file chụp ảnh, mỗi chương trình sẽ có ít nhất 300 file ảnh
 • Được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại đời mới nhất: Máy ảnh, máy quay phim, Flycam
 • Cam kết đem đến khách hàng những hình ảnh sắc nét, bố cục rõ ràng, được Photoshop 100% số lượng ảnh
 • VietPower hỗ trợ dựng video “cấp tốc” trong vòng 2 giờ
 • Trả ảnh đầy đủ, đúng hẹn, cam kết về bản quyền hình ảnh sẽ do chủ đầu tư, doanh nghiệp, không sử dụng hình ảnh của doanh nghiệp vào bất kỳ mục đích nào khi chưa có sự đồng ý
 • VietPower sở hữu đội ngũ nhân sự nhiệt tình, đội nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp
 • Giá cả hợp lý

Tham khảo: Top 10 công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Bên cạnh việc sở hữu dịch vụ chụp ảnh sự kiện chất lượng, VietPower còn cung cấp cho doanh nghiệp nhiều danh mục khác phục vụ cho tổ chức sự kiện. Liên quan đến dịch vụ sự kiện, VietPower không chỉ có đội ngũ chụp ảnh, mà còn có các gói khác như: Sản xuất TVC quảng cáo, quay phim doanh nghiệp, dịch vụ dựng phim, video viral. Chỉ cần liên hệ đến VietPower, thì mọi thứ trong khâu tổ chức sự kiện đều sẽ được lo từ A – Z.

Chụp ảnh sự kiện không chỉ để lấy hình ảnh truyền thông nội bộ, tư liệu cho chiến lược PR, Marketing mà còn là cách để lưu giữ kỷ niệm đẹp của nhân viên, các phòng ban, công ty. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên của VietPower sẽ giúp cho bạn có những kinh nghiệm và thông tin để lựa chọn đơn vị phù hợp để hợp tác.  Vậy nên, bạn hãy lựa chọn VietPower để có được những bức ảnh đẹp nhất, chất lượng nhất cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Rate this page

Tin nổi bật

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688