Tổ chức ngày hội gia đình : Kịch bản, kế hoạch chương trình

Ngày hội gia đình là một trong những hoạt động không thể thiếu, được tổ chức thường niên của mỗi công ty dành cho các nhân viên tham gia vui chơi cùng người thân của mình. Ngày hội là nơi gắn kết bền chặt hơn tình cảm gia đình giữa bố mẹ và con cái, là lúc mà mỗi thành viên trong gia đình sẽ hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn và cảm thông lẫn nhau trong cuộc sống. Hãy cùng VietPower theo dõi bài viết dưới đây để có thể giúp doanh nghiệp của bạn tổ chức ngày hội gia đình suôn sẻ và thành công nhất nhé!

Xem thêm:  Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ngày hội gia đình là gì?

Ngày hội gia đình là ngày hội do công ty tổ chức cho các gia đình của nhân viên cùng nhau tham gia, với mục đích không chỉ nhằm kết nối các thành viên trong gia đình với nhau mà còn thấu hiểu và thắt chặt các mối quan hệ giữa các nhân viên trong công ty khi tham gia chương trình, đồng thời cho thấy sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty đối với nhân viên của mình và gia đình của họ. Thông qua chương trình có thể quảng bá và lan tỏa hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp với những giá trị tốt đẹp mà ngày hội đã để lại.

Ngày hội gia đình được tổ chức giúp các thành viên trong gia đình thấu hiểu nhau hơn
Ngày hội gia đình được tổ chức giúp các thành viên trong gia đình thấu hiểu nhau hơn

Ý nghĩa của việc tổ chức ngày hội gia đình

Có thể thấy, ngày hội gia đình không chỉ đơn giản là một buổi vui chơi giao lưu giữa các gia đình với nhau mà ẩn chứa trong đó là rất nhiều giá trị nhân văn, giá trị tinh thần và đặc biệt là thấm đượm tình cảm gia đình. Chính vì vậy ngày hội gia đình không chỉ còn mang ý nghĩa cho cá nhân mỗi thành viên trong gia đình mà còn mảng cả một ý nghĩa tập thể to lớn.

1. Đối với doanh nghiệp

– Thể hiện sự quan tâm tận tình của công ty tới mỗi cá nhân và người thân của nhân viên đang công hiến cho công ty, bằng chế độ đãi ngộ không chỉ riêng các thành viên trong công ty nhận được mà con em của họ cũng được đón nhận những đặc quyền đó.

– Ngày hội sẽ giúp cho mỗi thành viên có nhiều cơ hội trò chuyện và giao lưu với nhau hơn về nhiều lĩnh vực khác ngoài yếu tố công việc, từ đó các thành viên sẽ hiểu thêm về mỗi thành viên trong công ty, thắt chặt tinh thần đoàn kết và đem lại hiệu quả công việc một cách tích cực.

– Từ những hiệu ứng mà ngày hội mang lại vừa giúp xây dựng và phát triển văn hóa một công ty ngày càng bền vững, vừa đong đầy năng lượng nhiệt huyết làm việc lan tỏa rộng khắp công ty.

– Ngoài những ý nghĩa tốt đẹp trong nội bộ công ty, ngày hội là một thông tin truyền thông giá trị để phát triển và khẳng định uy tín thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường với khách hàng và đối tác của công ty.

Ý nghĩa đối với doanh nghiệp
Ý nghĩa đối với doanh nghiệp

2. Đối với bản thân nhân viên và gia đình của họ

– Mỗi thành viên đều có một khoảng thời gian bổ ích dành cho người thân của mình sau bao ngày làm việc hết mình cho công ty.

– Giúp vun vén và bù đắp tình cảm giữa cha mẹ với con cái khi cùng nhau vượt qua các thử thách khó khăn trong chương trình.

– Các thành viên trong gia đình sẽ biết chia sẻ và lắng nghe mọi trăn trở của mỗi thành viên trong cuộc sống.

– Cùng với đó là các gia đình sẽ mở rộng quan hệ giao lưu, con em sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn để vững bước hơn cho hành trình sắp tới trong tương lai.

Kịch bản chương trình ngày hội gia đình

Để tổ chức một ngày hội gia đình vừa vui vừa bổ ích, để lại dấu ấn sâu sắc cho mỗi gia đình thành viên tham gia cần có một sự chuẩn bị thật sự chu đáo và cụ thể  kịch bản cho toàn bộ chương trình. Vì tính chất của chương trình khá tự do nên nếu không có một kịch bản thống nhất sẽ dễ gây đảo lộn các hạng mục diễn ra trong ngày hội.

1. Khai mạc ngày hội

– Trước khi khai mạc chương trình sẽ là phần đón tiếp các gia đình đến và tham gia ngày hội. Các thành viên sẽ chụp ảnh kỷ niệm cùng con em của mình trước khi bước vào buổi lễ của ngày hội.

– Đại diện Ban lãnh đạo công ty sẽ lên phát biểu và chia sẻ về ngày hội mà công ty tổ chức, sau đó khai mạc chương trình.

– Để mở màn cho buổi lễ sẽ là phần trao quà cho những nhân viên có thành tích xuất sắc trong công ty, ngay sau đó sẽ diễn ra một số tiết mục văn nghệ để khuấy đảo không khí của chương trình.

2. Bắt đầu phần hội

Các gia đình sẽ hòa mình vào các trò chơi mà chương trình đã chuẩn bị sẵn, ở đây gia đình các thành viên sẽ phải vượt qua các thử thách khó khăn, thi đua với nhau để dành chiến thắng và lấy được phần quà của mỗi thử thách.

Ngày hội gia đình - Bắt đầu phần hội
Ngày hội gia đình – Bắt đầu phần hội

3. Bế mạc chương trình

– Đại diện ban tổ chức và ban lãnh đạo công ty trao quà, phần thưởng cho những gia đình đã xuất sắc dành chiến thắng ở các thử thách.

– Cuối ngày hội là lúc để chia sẻ những cảm xúc đọng lại sau khi đã cùng nhau trải qua những chướng ngại và vấp ngã để mỗi người trong gia đình biết yêu thương và thấu hiểu hơn lẫn nhau.

Thông tin liên quan: 6 Mẫu kịch bản tổ chức sự kiện độc đáo mới lạ nhất 2024

Lên kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình

Một chương trình thành công là một chương trình được chuẩn bị cẩn thận, tươm tất và chi tiết chính từng hạng mục vì vậy việc lên kế hoạch cho ngày hội lớn của công ty là vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp của bạn có thể tham khảo bản kế hoạch của VietPower dưới đây để tổ chức một ngày hội gia đình thành công nhất nhé!

1. Quy mô về số lượng thành viên, đối tượng tham gia ngày hội

– Thống kê được chương trình sẽ có bao nhiêu thành viên tham gia là một yếu tố quan trọng để công ty bạn có thể chuẩn bị các hàng mục một cách đầy đủ nhất cho tất cả các gia đình và cùng với đó là quyết định được quy mô tổ chức của ngày hội.

– Xác định đối tượng sẽ tham gia cũng là một trong những công việc quan trọng trong công tác chuẩn bị. Tìm hiểu về độ tuổi, giới tính để có sự tính toán phù hợp, lên ý tưởng hoàn chỉnh nhất.

Quy mô về số lượng thành viên, đối tượng tham gia ngày hội
Quy mô về số lượng thành viên, đối tượng tham gia ngày hội

2. Thời gian, địa điểm tổ chức

– Cần lựa chọn thời gian hợp lý cho cả nhân sự công ty và thành viên trong gia đình của nhân viên. Để có được sự sắp xếp tốt nhất, doạnh nghiệp bạn nên lựa chọn khoảng thời gian nghỉ lễ, cuối tuần và những dịp nghỉ hè thường là những ngày mà nhân viên và gia đình của họ sẽ được nghỉ và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động vui chơi.

– Để có một không khí thoải mái nhất, doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn các địa điểm có không khí trong lành, thoáng mát và yên tĩnh ở vùng ngoại ô và các công viên có khuôn viên rộng rãi, xanh mát chắc chắn sẽ tạo một tinh thần hứng khởi và thích thú cho tất cả các gia đình tham gia.

Thời gian, địa điểm tổ chức
Thời gian, địa điểm tổ chức

3. Kinh phí dự trù

Kinh phí để tổ chức một ngày hội gia đình sẽ không quá cao như những sự kiện kỷ niệm quan trọng của công ty nhưng sẽ bao gồm rất nhiều các hạng mục chi tiết, phức tạp cần phải quan tâm chuẩn bị. Chính vì thế việc cân đối chi phí, dự chi cho các hạng mục phải rất cẩn thận để tránh lãng phí và hao hụt ngân sách.

4. Kiểm tra, giám sát  vận hành chương trình

– Sau khi đã chuẩn bị tất cả các hạng mục trong ngày hội, sẽ cần phải kiểm tra thật kỹ càng để đảm bảo đầy đủ các danh mục sẽ có trong chương trình.

– Trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động của ngày hội, luôn phải giám sát từng phần đang diễn ra để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra khi vận hành chương trình.

Tham khảo: Cách lập bản kế hoạch tổ chức sự kiện từ chi tiết từ A – Z dễ dàng

VietPower – Công ty tổ chức ngày hội gia đình chuyên nghiệp

Ngày hội gia đình là một chương trình quan trọng với doanh nghiệp trong chính đãi ngộ cho mỗi nhân viên trong công ty, thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo đối với đội ngũ nhân sự đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển của toàn bộ doanh nghiệp. Cùng với đó là sẽ góp phần trong phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp và quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp.

Công ty tổ chức sự kiện VietPower tự tin khẳng định với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm, cùng với trang thiết bị hiện đại đã tổ chức thành công nhiều chương trình ngày hội lớn nhỏ từ Bắc vào Nam, VietPower cam kết mang tới những dịch vụ chất lượng hàng đầu và nâng tầm giá trị thương hiệu của khách hàng.

Trên đây là mẫu kịch bản và kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình chi tiết mà VietPower gửi đến bạn. VietPower là một đơn vị mà bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm một đơn vị hợp tác để tổ chức sự kiện đặc biệt là Ngày hội gia đình cho công ty, đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn phục vụ khách hàng 24/7!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Email: contact@viet-power.vn

Website: https://viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Các hình thức Teambuilding

Tin nổi bật

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688