50+ Trò chơi team building HAY nhất CHẤT nhất 2022

Trò chơi team building là yếu tố quyết định sự thành công của chương trình, truyền tải đầy đủ những mong muốn của Ban Tổ Chức hay Ban Lãnh Đạo. Một bài toán được đặt ra cho khâu tổ chức là luôn phải làm mới mẻ, sáng tạo nhưng các thử thách vẫn có những ý nghĩa như :mang tính trí tuệ, rèn luyện kĩ năng hay những cơ hội xả stress, tái tạo năng lượng.

Hiểu được nhu cầu đó, VIETPOWER – Nhà cung cấp Team building chuyên nghiệp xin gửi tới khách hàng những thử thách trò chơi team building tuyệt vời nhất.

► Bạn đã hiểu rõ về: Cách tổ chức team building chuyên nghiệp

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Mục lục

6 Concept trò chơi team building

Concept trò chơi team building mang những nét đặc trưng riêng của mỗi chương trình team building: các trò chơi xoay quanh chủ đề chính, ý nghĩa và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến nhân viên. Dưới đây, VietPower sẽ gợi ý đến bạn 6 concept trò chơi team building ấn tượng, với những trải nghiệm mới lạ cho người tham gia.

1. Concept trò chơi team building Bứt phá vươn cao

Tổ chức team building với concept trò chơi “bứt phá vươn cao”. Chương trình team building được diễn ra với các thử thách hoặc trò chơi đẩy cao tinh thần đoàn kết tập thể, hướng đến sự hợp tác và kết nối bền chặt giữa các thành viên trong doanh nghiệp lại với nhau. Trong mỗi trò chơi, các thành viên trong một đội sẽ phải cùng nhau thảo luận, trao đổi, giúp đỡ để đội mình về đích và có được thành quả cao nhất. Mỗi cá nhân luôn nỗ lực vì mục tiêu chung của cả đội. Và cả đội cũng vì mỗi cá nhân mà lắng nghe để phát triển. 

Từ đó, mỗi thành viên sẽ nhận ra được giá trị về tình đồng đội, tình cảm gia đình, sự vui vẻ và mở lòng mình hơn. 

2. Concept trò chơi team building Chiến binh thép

Để có thể phát triển và đưa một doanh nghiệp phát triển, vươn ra biển lớn để hội nhập thì cần rất nhiều yếu tố: nhân sự, quyết tâm, đoàn kết, sức khoẻ và sự sáng tạo không ngừng, nỗ lực. Với concept trò chơi team building quân đội “Chiến binh thép”, mỗi trò chơi đều mang màu sắc quân đội và có tính kỷ luật, rèn luyện cao.  Điều này yêu cầu mỗi cá nhân phải gắn kết lại thành một tập thể vững mạnh để vượt qua thử thách về giới hạn của bản thân. Thông qua đó, truyền tải thông điệp về sự gắn kết tinh thần đoàn kết tập thể, những bài học bổ ích để bổ sung kỹ năng cho công việc và cuộc sống của mỗi nhân viên, đưa các doanh nghiệp, công ty lên một tầm cao mới.

3. Concept trò chơi team building One team – One dream

Nhằm truyền tải thông điệp về sự gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong một tập thể. Concept trò chơi team building “One team – One dream” với những trò chơi hướng đến sự gần gũi, tập thể đoàn kết, vững mạnh thì sẽ giành vinh quang, đưa doanh nghiệp phát triển vươn ra biển lớn. Đồng thời, mỗi trò chơi sẽ được truyền thêm ngọn lửa nhiệt huyết trong công việc và cuộc sống đến cho từng thành viên. Từ đó, doanh nghiệp tạo nên môi trường làm việc thân thiện và đoàn kết.

4. Concept trò chơi team building Đã chơi là phải chất

Doanh nghiệp có thể lựa chọn concept trò chơi team building “Đã chơi là phải chất”. Với những trò chơi team building hài hước nhưng cũng đầy gay cấn, mỗi thành viên sẽ phải cùng đồng đội của mình vượt qua một cách “chất” nhất có thể. Thông qua đó, tạo cho nhân viên một khoảng thời gian thời gian nghỉ dưỡng, xả stress và cùng “Xõa” hết mình sau những ngày làm việc vất vả. Đồng thời để lại những giây phút bùng cháy và cảm xúc không bao giờ quên.

5. Concept trò chơi team building Sinh ra để tỏa sáng

Với concept trò chơi team building “Sinh ra để tỏa sáng”, mỗi trò chơi team building được tổ chức với mục đích giúp cho từng cá nhân phát huy được những khả năng nổi trội của bản thân. Dựa vào khả năng đó để vượt qua thử thách, vượt lên chính mình. Thông qua đó, thể hiện được khả năng tiềm ẩn của bản thân với ban lãnh đạo doanh nghiệp: khả năng lãnh đạo, khả năng sinh tồn, khả năng giao tiếp,…

6. Hello Summer

Đừng bỏ qua concept trò chơi team building “Hello Summer” vô cùng sôi động, tạo khí thế chơi và làm, tái tạo năng lượng tích cực cho nhân viên trong công việc và cuộc sống. Thông qua những trò chơi hấp dẫn, gắn kết tinh thần các thành viên tham gia.

Các trò chơi team building ngoài trời (outdoor)

Điểm mạnh của Team building ngoài trời là số lượng thành viên tham gian rất đông đảo, có thể lên đến hàng ngàn người, tuỳ thuộc vào quy mô và không gian tổ chức. Tuy nhiên, Team building ngoài trời phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố thời tiết, vì vậy các chương trình team building ngoài trời tiêu tốn nhiều năng lượng của người tham gia và thường gắn liền với các trò chơi vận động.

1. Trò chơi team building – Kết chụm

 • Số lượng tham gia: < 400 người
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt
 • Hình thức khởi động: Vòng tròn
 • Luật chơi:

Tất cả các thành viên đứng thành vòng tròn. Khi MC hô “KẾT CHỤM, KẾT CHỤM” thì người chơi đáp “KẾT MẤY ,KẾT MẤY”. Khi MC hô “Chụm 5 thành viên 1 nhóm” thì người chơi nhanh chóng tạo thành các nhóm 5 người nhanh nhất. Thành viên chậm chân không kết chụm với nhóm nào sẽ bị bắt và tham gia game phạt. Số lượng người các nhóm sẽ được thay đổi ví dụ: Kết 3,10,7 làm 1 nhóm, kết những thành viên cùng Họ với nhau.

Trò chơi này không mang tính thắng thua, đây là hoạt động tăng tính đoàn kết, thân thiết giưã các thành viên trong công ty/doanh nghiệp.

Các trò chơi team building ngoài trời 1

2. Trò chơi team building – Đoàn kết anh em

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt
 • Hình thức khởi động: Vòng tròn, hàng thẳng
 • Luật chơi:

Các thành viên đứng thành vòng tròn hoặc hàng thẳng, các thành viên đứng cạnh tay khoác lên vai nhau. Khi MC hô hiệu lệnh người chơi(NC) cùng hô theo và thực hiện hành động như sau:

MC – “ ĐOÀN”, NC – “ĐOÀN”  và nhảy sang bên trái 1 bước

MC – “ KẾT”, NC – “KẾT”  và nhảy sang bên phải 1 bước

MC – “ANH”, NC – “ANH”  và nhảy lên trước 1 bước

MC – “EM”, NC – “EM”  và nhảy lùi sau 1 bước

Trò chơi mang lại tiếng cười niềm vui cho người tham gia, tăng thêm khả năng ăn ý và thấu hiểu nhau.

Các trò chơi team building ngoài trời 2

3. Trò chơi team building – Xác lập kỷ lục

 • Số lượng tham gia: <500 người
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Hình thức khởi động: Hàng thẳng
 • Luật chơi:

Các thành viên mỗi Team đứng thành hàng thẳng. MC sẽ đưa ra yêu cầu trong khoảng thời gian nhất định (30s) các đội thực hiện yêu cầu tốt nhất đội đó sẽ có điểm cao.

Yêu cầu như: Xếp thành hành dài nhất, ngắn nhất hoặc tạo tháp người cao nhất.

Các trò chơi team building ngoài trời 3

4. Trò chơi team building – Massage tập thể

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Hình thức khởi động: Hàng thẳng, vòng tròn
 • Luật chơi:

Các thành viên đặt 2 tay lên vai người phía trước. MC có các hiệu lệnh các thành viên cùng làm theo cho người phía trước mình và ngược lại. VD như: Đấm lưng, xoa vai, bóp vai…

Trò chơi xoá tan khoảng cách, giúp các thành viên thể hiện tình cảm dành cho người bạn của mình.

Các trò chơi team building ngoài trời 4

5. Trò chơi team building – Cả nhà thương nhau

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Hình thức khởi động: Hàng thẳng, vòng tròn
 • Luật chơi:

Các thành viên đứng thành vòng tròn, kết chụm 3 thành viên 1 nhóm. 3 người trong một nhóm sẽ có vai trò là “BỐ, MẸ, CON” trong 1 gia đình. Khi MC hô “CẢ NHÀ THƯƠNG NHAU”, các nhóm sẽ đáp “THƯƠNG AI THƯƠNG AI”. MC sẽ đưa thông tin thương bất kì ai trong gia đình, thương người nào thì 2 thành viên còn lại trong gia đình sẽ bế bổng người đó thật cao. Mức độ cao chính là mức độ yêu thương. VD: THƯƠNG BỐ, THƯƠNG MẸ, THƯƠNG CON.

Các trò chơi team building ngoài trời 5

6. Trò chơi team building – Con đường thành công

 • Đạo cụ: Mỗi đội 3 thành tre 70cm
 • Cách chơi: Các đội nhận đạo cụ trò chơi. Cử ra 6 thành viên cầm 3 thành tre đứng cặp theo hàng dọc; 1 người chơi bước trên thành tre. Khi có hiệu lệnh, người chơi di chuyển theo dạng cuốn chiếu, vận chuyển người đi trên thanh tre sao cho không chạm chân xuống đất tới vị trí đích. Đội nào hoàn thành số người về đích nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

Các trò chơi team building ngoài trời 6

7. Trò chơi team building – Bánh xe thần tốc

 • Đạo cụ: Mỗi đội 1 bánh xe bạt
 • Cách chơi: Mỗi lượt các team cử 10 thành viên cùng nhau di chuyển trong bánh xe bạt khổng lồ từ vị trí xuất phát tới đích. Sau khi cán đích, 9 người đứng tại đó, 1 người nhanh chóng đưa bánh xe quay về cho lượt tiếp theo. Trong thời gian 10 phút, đội nào đưa hết thành viên về đích sẽ giành chiến thắng.

Các trò chơi team building ngoài trời 7

8. Trò chơi team building – Trượt tuyết

 • Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 tấm trượt có dây kéo.
 • Cách chơi: Bố mẹ và các con là 1 cặp thi đấu với các đội còn lại. Bố kéo dây để tấm thảm di chuyển, Con nhảy lên phối hợp cùng Bố để không bị ngã khi di chuyển. Đi từ điểm xuất phát đến điểm đích và ở lại. Tấm thảm được chuyển về cho cặp gia đình tiếp theo… Trong thời gian 10p Team nào di chuyển được nhiều gia đình sang nhất Team đó giành thắng cuộc.

9. Trò chơi team building – Dội boom

 • Đạo cụ: Bóng bay
 • Cách chơi: Mỗi thành viên tròn team nhận một trái bóng bay, thôi lên. Cử ra một người đứng tại đích. Sau khi có hiệu lệnh, lần lượt từng người chơi tròn đội sẽ kẹp bóng vào chân di chuyển tới đích. Tại đó, 2 người sẽ dùng mông hoặc bụng làm nổ trái bóng. Sau khoảng thời gian quy định, đội nào có nhiều trái bóng nổ sẽ giành chiến thắng.

10. Trò chơi team building – Tìm ngọc

 • Đạo cụ: Bột mỳ, kẹo
 • Cách chơi: Mỗi lượt sẽ có 2 thành viên trong team cùng nhau di chuyển bằng cách người sau cầm chân người trước di chuyển tới đích. Sau khi cán đích, người phía trước dùng miệng để lấy 1 viên kẹo trong thau bột mỳ và quay về để cặp tiếp theo di chuyển. Sau khoảng thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều viên kẹo sẽ giành chiến thắng.

11. Trò chơi team building “CUỘC ĐUA KHỐC LIỆT”

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Đạo cụ: Ngựa hơi hoặc thú nhún
 • Luật chơi:

Cử ra 2 thành viên 1 lần di chuyển. Cùng nhau cưỡi ngựa phi từ điểm xuất phát đến đích lấy 1 thành quả rồi quay về đến cặp tiếp theo và tiếp tục di chuyển. Trong thời gian 10p Team nào lấy được nhiều thành quả nhất Team đó đạt điểm cao.

 • Ý nghĩa: Gắn kết các cặp đôi di chuyển, Tạo nên nhiều nụ cười trong chương trình.

Các trò chơi team building ngoài trời 8

12. Trò chơi team building “BƯỚC CHÂN ĐỒNG ĐỘI”

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Đạo cụ: Quần hơi
 • Luật chơi:

Cử ra 4 thành viên cho 1 lần di chuyển. Cùng nhau mặc quần và di chuyển từ điểm xuất phát cho tới đích, Cử ra 1 thành viên mang quần về đón những thành viên tiếp theo sang đích. Trong quá trình di chuyểm không được bạn đồng hành bị ngã xuống đất, Nếu ngã sẽ yêu cầu Team quay lại di chuyển từ đầu.

Ý nghĩa: Các thành viên cùng nhau tìm cách khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

Các trò chơi team building ngoài trời 9

13. Trò chơi team building “KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC”

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Đạo cụ: Bóng lớn
 • Luật chơi:

Cử ra 10 thành viên đứng xung quanh vần bóng, 1 thành viên bên trên bóng cùng kết hợp với 10 thành viên để bò được trên bóng từ điểm xuất phát tới đích (Ngã đâu đứng dậy tại đó) tới đích thành viên trên bóng ở lại các thành viên còn lại  quay về đón người tiếp theo. Trong thời gian 10P Team nào di chuyển được nhiều người sang Team đó đạt điểm cao…

Các trò chơi team building ngoài trời 10

► Xem video Trò chơi Bóng lớn của VietPower

Ý nghĩa: Khơi dậy bản năng của cá nhân, sự hi sinh vì tập thể, game tạo ra nhiều hình ảnh vui nhộn cho chương trình Team.

14. Trò chơi team building “NHỊP CẦU ĐỒNG ĐỘI”

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Đạo cụ: Cầu hơi
 • Luật chơi:

► Xem video Trò chơi Cầu Hơi của VietPower

Mỗi lần di chuyển cử ra 5 thành viên đứng lên chiếc phao hơi  cùng nhau di chuyển từ điểm xuất phát đến đích sao cho chân ko được phép chạm xuống đất, Sau khi tới đích cử ra 1 thành viên mang phao quay trở về và đón những thành viên tiếp theo qua đích. Trong thời gian 10p Team nào di chuyển qua đích được nhiều thành viên nhất Team đó đạt điểm cao. Mỗi thành viên được tính 50 điểm.

 • Ý nghĩa: Cùng nhau gắn kết, phối hợp công việc để đưa được nhiều người tới đích thành công nhanh nhất.

Các trò chơi team building ngoài trời 11

15. Trò chơi team building “VỮNG MỘT NIỀM TIN”

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Đạo cụ: Bộ xếp gỗ
 • Luật chơi:

Cùng nhau bàn kế hoạch xây dựng 1 cây cầu cong (Không dung chất kết dính – dự trên nguyên tắc điểm tựa) Trong thời gian 10p Team nào hoàn thành nhanh nhất Team đó đạt điểm cao. Trường hợp không ra kết quả BTC cho xem mẫu.

 • Ý nghĩa: Niềm tin giữa đồng nghiệp với nhau, Niềm tin vào tổ chức được MC lấy hình ảnh từ cây cầu gỗ được xây dựng.

Các trò chơi team building ngoài trời 12

16. Trò chơi team building “ TRẬN CHIẾN RÙA THỎ”

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Đạo cụ: Rùa, Thỏ
 • Luật chơi:

5 thành viên đứng vào trong rùa hoặc thỏ. 1 thành viên leader không che mắt, các thành viên còn lại lấy khăn bịp mắt che lại. Khi có hiệu lệnh bắt đâù dưới sự hướng dẫn của leader cùng nhau di chuyển qua các chướng ngại vật đến đích lấy 1 cờ tiêu quay về đổi cho nhóm tiếp theo. Trong thời gian 10 p Team nào lấy được nhiều cờ tiêu nhất Team đó đạt điểm cao…

 • Ý nghĩa: Lắng nghe người đội trưởng, tin tưởng người dẫn đầu…

Các trò chơi team building ngoài trời 13

17. Trò chơi team building “NỖ LỰC HẾT MÌNH”

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Đạo cụ: Hia đơn
 • Luật chơi:

Lần lượt từng thành viên đi Hia hơi di chuyển từ điểm xuất phát đến đích, đưa Hia cho 1 thành viên quay về trao cho người đồng đội của mình tiếp tục di chuyển. Trong thời gian ngắn nhất Team nào đi sang đích nhiều nhất Team đó đạt điểm cao…

 • Ý nghĩa: Sự nỗ lực của mỗi cá nhân, cùng nhau cố gắng hoàn thành thử thách tạo thành công cho đội nhóm, cho Team của chính mình.

Các trò chơi team building ngoài trời 14

18. Trò chơi team building “TỪNG BƯỚC CHINH PHỤC

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Đạo cụ: Cà kheo
 • Luật chơi:

Lần lượt từng thành viên đi cà kheo từ vị trí xuất phát tới vị trí đích và ở tại vị trí đó. 1 thành viên trong đội có nhiệm vụ di chuyển cà kheo thật nhanh cho lượt tiếp theo. Trên cung đường di chuyển chân được chạm đất tối đa 2 lần.

► Xem video Trò chơi Cà Kheo của VietPower

Ý nghĩa: Mỗi cá nhân cần phải nỗ lực hết mình cho mục tiêu chung của tập thể, cá nhân đó là mắt xích của chuỗi vận hành và phát triển của công ty.

Các trò chơi team building ngoài trời 15

19. Trò chơi team building “GIỮ LỬA ĐAM MÊ”

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn
 • Địa hình tổ chức: Linh hoạt, không gian rộng
 • Đạo cụ: Bộ kéo bóng
 • Luật chơi:

16 thành viên cho 1 lần di chuyển cùng nhau đeo bộ khéo léo lên người. Mỗi lần di chuyển  chỉ được đặt 1 ngọn lửa đam mê lên trên cùng nhau khoác vai di chuyển 25m sang đích và đặt ngọn lửa đam mê xuống đất và cử 1 thành viên mang bộ khéo léo về cho 16 thành viên tiếp theo. Trong thời gian ngắn nhất Team nào làm đưa đủ 10 ngọn lửa đam mê sang đích Team đó đạt điểm cao và giành thắng cuộc.

 • Ý nghĩa: Tạo nên hình ảnh tất cả các thành viên cháy cùng ngọn lửa đam mê, cùng nhau chung sức và kết hợp để đưa những ngọn lửa đam mê sang đích 1 cách nhanh nhất.

Các trò chơi team building ngoài trời 16

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Các trò chơi team building trong nhà (indoor)

Để hiểu hơn về trò chơi Team building indoor, sau đây là một số trò chơi trong chương trình Team building indoor tiêu biểu:

20. Trò chơi team building – Xây tháp

 • Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 bộ dây co gồm 6 dây nhỏ xung quanh.
 • Cách chơi: Lần lượt từng nhóm 6 người cầm ở 6 đầu dây di chuyển từ điểm xuất phát đến điểm đích kéo dây co để cố định được 1 chiếc cốc. Lấy về đặt vào đúng vị trí và tiếp tục di chuyển. Sau 1 khoảng thời gian Team nào lấy được 20 chiếc cốc nhanh nhất và xây thành 1 tháp cao nhất Team đó đạt điểm cao.

Các trò chơi teambuilding trong nhà

21. Trò chơi team building – Giữ vững niềm tin (Xây cầu gỗ)

 • Đạo cụ: Mỗi team nhận 30 thanh gỗ lớn.
 • Cách chơi: Cùng nhau bàn kế hoạch xây dựng 1 cây cầu cong (Không dung chất kết dính – dự trên nguyên tắc điểm tựa) Trong thời gian 10p Team nào hoàn thành nhanh nhất Team đó đạt điểm cao. Trường hợp không ra kết quả BTC cho xem mẫu.

22. Trò chơi team building – Viết lên mục tiêu

 • Đạo cụ: Mỗi đội nhận 1 cây bút có 8 đầu nối.
 • Cách chơi: 8 Thành viên mỗi người cầm ở 1 đầu bút, cùng nhau viết 1 mục tiêu của đội nhóm trong thời gian sắp tới trong công việc, sau khi nhóm đầu tiên viết xong 1 mục tiêu sẽ đến nhóm thứ 2 và tiếp tục. Trong thời gian 10p Team nào viết được nhiều mục tiêu nhất, có ý nghĩa hay nhất Team đó đạt được điểm cao.

Các trò chơi team building trong nhà 3

23. Trò chơi team building – Ai nhanh hơn

 • Đạo cụ: Chai nước hoặc giầy dép.
 • Cách chơi: Người chơi xếp theo hàng dọc, 2 hàng cạnh nhau sẽ đối đầu trực tiếp theo hình thức “Mặt đối mặt”, ở giữa mỗi cặp thành viên sẽ có 1 vật dụng như: Chai nước, chiếc giầy, dép….

Khi người quản trò đưa ra tên các bộ phận nào trên cơ thể như: đầu, vai, hông, tai, eo… thì người chơi sẽ phải đưa 2 tay lên bộ phận đó. Hiệu lệnh cuối cùng tròn mỗi lần sẽ là tên của 1 trong số các vật dụng ở giữa 2 người. Thành viên nào cầm được vật dụng đầu tiên lên khỏi mặt đất là người giành chiến thắng. Sẽ có hình thức phạt cho người làm sai.

Các trò chơi teambuilding trong nhà 4

Mời bạn đọc, tham khảo thêm 30+ trò chơi team building trong nhà

Các trò chơi team building đơn giản không cần đạo cụ

24. Trò chơi team building – Truyền người

+ Đạo cụ: Không sử dụng đạo cụ

+ Luật chơi: Các team ngồi xuống theo hàng dọc tại vị trí được phân công trước đó. Đội trưởng lựa chon ra từ 5 – 10  thành viên ( tuỳ số lượng thành viên trong team)  đứng vị trí đầu hàng. Nhiệm vụ của các team, khi có hiệu lệnh của người quản trò, những thành viên đang ngồi sẽ sử dụng tay của mình để vận chuyển lần lượt người chơi được lựa chọn từ đầu hàng xuống vị trí cuối hàng sao cho nhanh nhất. Đội nào hoàn thành xong đầu tiên sẽ nhận số điểm cao.

Các trò chơi team building ngoài trời 17

25. Trò chơi team building – Vượt cạn ra khơi

+ Đạo cụ: không sư dụng đạo cụ

+ Luật chơi: Người chơi ngồi theo hàng dọc, chân người sau đặt lễ đùi người phía trước tạo thành một con thuyền kết dính với nhau. Khi có hiệu lệnh, các thành viên dùng sức lực của đôi tay cùng nhau đẩy con thuyền di chuyển tới vị trí quy định. Đội nào cán đích trước mà không bị tách rời sẽ nhận được điểm cao.

Các trò chơi team building ngoài trời 18

26. Trò chơi team building – Long tranh châu

+ Đạo cụ: bóng bay

+ Luật chơi:Các đội tập trung thành hàng dọc thẳng, mỗi đội nhận 1 bóng bay và thổi lên. Sau đó, buộc trái bóng vào sau lưng người đứng cuối cùng. Sau khi có hiệu lệnh, các đội sẽ tấn công nhau để bóp nố bóng bay của đội bạn hoặc các thành viên trong đội bị tách rời nhau. Đội nào còn trái bóng sẽ là đội giành chiến thắng.

Các trò chơi team building ngoài trời 19

27. Trò chơi team building – Thượng đế cần

+ Đạo cụ: không sử dụng đạo cụ

+ Luật chơi: Các team tập trung tại vị trí được phân công. Mỗi đội cử ra một thành viên nhanh nhất sẽ đứng lên Sân khấu chính. Khi có hiệu lệnh của MC: Thượng đế cần, thượng đế cần….Người chơi đáp lại: Cần gì, cần gì? MC đưa ra các vật dụng có tại không gian tổ chức team building. Thành viên được lựa chọn nhanh chóng xuống dưới vị trí Team của mình để lấy vật dụng đó lên thật nhanh chóng. Đội nào nhanh nhất, chính xác và đầy đủ số lượng theo yêu cầu sẽ nhận số điểm cao.

28. Trò chơi team building – Dài – Ngắn – Cao

+ Đạo cụ: không sử dụng đạo cụ

+ Luật chơi: Các team tập trung thành hàng dọc thẳng. Khi có hiệu lệnh của MC các thành viên trong team sẽ sử dụng tất cả những vật dụng trên cơ thể tạo thành lần lượt: Đường thẳng cao nhất; ngắn nhất và sau đó là hình tháp cao nhất. Team nào hoàn thành nhanh nhất sẽ được cộng điểm.

Các trò chơi team building ngoài trời 20

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Các trò chơi team building sử dụng phao hơi

29. Trò chơi team building – Vươn biển ra khơi

+ Đạo cụ: 3 phao hơi , gậy, áo phao, tay chèo…

+ Luật chơi: Các thành viên cùng nhau kết thành 1 con tàu mang tên “Công ty” cùng nhau chèo thuyền ra biển lớn di chuyển ra điểm đích để lấy 1 cây cờ chiến thắng mang về để ăn mừng chiến thắng của Team. Trong thời gian ngắn nhất Team nào mang được cờ về nhanh nhất Team đó đạt điểm cao…

Các trò chơi team building ngoài trời 21

30. Trò chơi team building – Chinh phục mục tiêu

+ Đạo cụ: 1 phao hơi và 10 quả  cầu.

+ Luật chơi: 8 Thành viên vác phao hơi và cho 1 thành viên ngồi lên đỉnh phao tay cầm 1 quả cầu, Cùng nhau di chuyển từ điểm xuất phát đến đích dừng lại để thành viên cầm cầu ném vào rọ. Trong thời gian 10p Team nào ném được 10 quả cầu nhanh nhất Pano được kéo lên (Bức tranh thông điệp hiện ra) Team đó là Team giành thắng cuộc và được cộng 500 điểm.

Các trò chơi team building ngoài trời 22

31. Trò chơi team building – Chung sức đồng lòng

+ Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 chiếc phao hơi.

+ Luật chơi: Mỗi lần di chuyển cử ra 10 thành viên cùng kẹp phao di chuyển từ điểm xuấ phát đến đích. Yêu cầu không được chạm tay vào phao, phao không được chạm đất. Trong thời gian 10p Team nào di chuyển được nhiều thành viên sang nhất team đó đạt điểm cao.

Ý nghĩa: Cùng chung sức, chung ý chí để hoàn thành mục tiêu 1 cách nhanh nhất.

Các trò chơi team building ngoài trời 23

32. Trò chơi team building – Cuộc chiến sinh tử

+ Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 gậy đẩy và mũ bảo hiểm, áo giáp.

+ Luật chơi: Cử ra 3 thành viên nam nữ tham gia vào 3 trận đấu khác nhau. Từng thành viên dùng lực đẩy 1 thành viên ra ngoài vòng cấm địa. Thành viên nào bật ra đầu tiên nhận điểm thấp nhất, thành viên còn lại cuối cùng nhận điểm cao nhất.

Các trò chơi team building ngoài trời 24

33. Trò chơi team building – Tiến tới mục tiêu

+ Đạo cụ: Mỗi team mang được 1 ống phao hơi.

+ Luật chơi: 8 thành viên 1 lần di chuyển ngồi 1 hàng ngang. 1 tay ôm lấy cột hơi, 1 tay chống ra phía sau. Di chuyển từ điểm xuất phát sang đích bằng Mông – Tay và chân. Yêu cầu không được dời tay ra khỏi cột hơi. Khi sang tới đích cử ra 1 thành viên vác cột hơi quay về đưa cho nhóm tiếp theo di chuyển lên, Trong thời gian 10p Team nào di chuyển được nhiều thành viên nhất Team đó đạt điểm cao.

Các trò chơi team building ngoài trời 25

34. Trò chơi team building – Nỗ lực đồng đội

Đạo cụ: Mỗi đội nhận được 1 bánh xe hơi khổng lồ

Cách chơi: Mỗi đội cử ra 2 thành viên đứng vào bên trong bánh xe, 1 thành viên hỗ trợ điều hướng cho bánh xe đi đúng hướng và 1 thành viên đứng tại đích hỗ trợ vận chuyển bánh xe về vạch xuất phát giữa các lượt.

Mỗi lần di chuyển 2 thành viên khi có hiệu lệnh bắt đầu cùng nhau chui vào bên trong bánh xe, kết hợp ăn ý vận hành bánh xe chạy từ vạch xuất phát đến qua vạch đích. Tới đích 2 thành viên đứng lại tại đó, thành viên điều hướng kết hợp với hỗ trợ viên đứng tại đích nhanh chóng vận chuyển bánh xe về cho nhóm 2 người tiếp theo.

Sau 5 phút, đội nào vận chuyển được nhiều thành viên về đích nhất sẽ có số điểm cao nhất.

Trò chơi team building phao hơi 34

35. Trò chơi team building – Mê cung bí hiểm

Đạo cụ: Một bộ mê cung hơi khổng lồ

Cách chơi: Các đội xếp thành hàng thẳng theo từng vị trí đường bóng nổi.

 Mỗi lần di chuyển1 thành viên, khi có hiệu lệnh bắt đầu người chơi nhanh chóng nhảy lên các trái bóng nổi về vị trí bên kia lấy một thành quả mang về. Nhảy đi như thế nào, nhảy  về như vậy.

Sau 5 phút, đội nào ghép được nhiều câu có nghĩa nhất sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi team building phao hơi 35

36. Trò chơi team building – Chiến binh dũng mãnh

Đạo cụ: Các đội nhận 1 chiếc áo giáp hơi hình cầu

Cách chơi: Mỗi đội cử 2 thành viên: 1 nam và 1 nữ tốt nhất thi đấu. Khi có hiệu lệnh bắt đầu người chơi khoác bóng lên người.

4 đấu sĩ đứng ở 4 góc sàn đấu dùng hết sức lao vào đẩy đối thủ ra khỏi sân thi đấu.  Lần lượt chúng ta loại từng đấu sĩ trước khi đến loạt đối đầu tiếp theo. Thành viên đội nào ở lại cuối cùng sẽ dành chiến thắng.

37. Trò chơi team building – Bàn tâng bóng

Đạo cụ: Các đội nhận được 1 bàn tâng bóng, 1 trái bóng yoga , 1 chiếc rổ đựng bóng

Cách chơi: Mỗi đội cử 1 thành viên cầm rổ đựng bóng đứng ở vạch đích.

Một lần di chuyển có 8 thành viên. Khi có hiệu lệnh bắt đầu người chơi cầm vào tay nắm bàn tâng. Liên tục tâng bóng từ vạch xuất phát tới vị trí ghi bàn. Tại đây cả đội khéo léo tâng bóng  bay vào rổ. Sau 5 phút, đội nào tâng bóng vào rổ nhiều nhất sẽ dành số điểm cao nhất.

38. Trò chơi team building – Mai rùa

Đạo cụ: Các đội nhận được 3 chiếc mai rùa hơi

Cách chơi: Mỗi lần di chuyển cần 8 thành viên. Trong đó 3 người đeo mai rùa, 4 người có nhiệm vụ đỡ hai đầu giữ thăng bằng cho mai rùa và 1 thành viên phía trên những chiếc mai rùa này.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu 3 người đeo mai rùa sẽ quỳ xuống mặt đất tạo thành 1 mặt phẳng liên tiếp nhau. 1 thành viên phía trên bò từng chiếc mai rùa dưới sự hỗ trợ giữ thăng bằng theo hình thức cuốn chiếu từ vạch xuất phát tới đích. Khi qua 1 mai rùa số, người đeo mai rùa nhanh chóng chạy lên lót đường tiếp theo. Người giữ có vai trò đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển. Tới đích, người phía trên ở lại tại đó. 7 thành viên quay về đón người tiếp theo.

Sau 5 phút, đội nào đưa được nhiều thành viên về đích nhất sẽ dành số điểm cao nhất.

Trò chơi team building phao hơi 36

39. Trò chơi team building – Con đường gian truân

Đạo cụ: Đường chạy hơi với những ô trống có đặt cạm bẫy

Cách chơi: lần lượt các thành viên đeo bịt mắt, di chuyển vượt qua trận địa để không dẫm vào cạm bẫy. Khi có hiệu lệnh nghe theo sự chỉ dẫn của đồng đội vượt qua trận địa sang đích.

Sau 5 phút, đội nào có được nhiều thành viên vượt qua trận địa nhiều nhất sẽ có số điểm cao nhất.

Các trò chơi team building theo concept

40. Trò chơi team building – Vượt chướng ngại vật

+ Đạo cụ: Đường chạy game liên hoàn hơi 14m.

+ Luật chơi: Từng thành viên của Team cùng nhau vượt qua những chương ngại vật liên hoàn để mang được cờ tiêu quay về. Trong thời gian 10p Team nào mang được nhiều cờ tiêu nhất Team đó đạt điểm cao. Mỗi chiếc cờ tiêu đạt 50 điểm.

Các trò chơi team building ngoài trời 26

41. Trò chơi team building – Đôi bạn cùng tiến

+ Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 lốp xe container, trên lốp xe có dây chão dài 30m.

+ Luật chơi: 2 thành viên 1 nam 1 nữ cùng nhau lật lốp xe từ điểm xuất phát sang tới đích và đứng lại. Các thành viên còn lại ở nhà dùng dây chão kéo lốp xe về và tới 2 thành viên tiếp theo di chuyển sang… Trong thời gian ngắn nhất Team nào đưa được người qua song nhiều nhất Team đó đạt điểm cao.

Các trò chơi team building ngoài trời 27

42. Trò chơi team building – Chinh phục đỉnh cao

+ Đạo cụ: Mỗi Team nhận 50 miếng sticker và 2 chiếc mũ bảo hiểm.

+ Luật chơi: Từng thành viên đội mũ bảo hiểm cầm sticker với chủ đề chương trình chinh phục lên đỉnh bức tường 6m và dán vào tấm bang trên đỉnh tường và di chuyển xuống đến thành viên tiếp theo. Trong thời gian ngắn nhất Team nào dán được nhiều sticker nhất team đó đạt điểm cao.

Các trò chơi team building ngoài trời 28

43. Trò chơi team building – Chuyến tàu tốc hành

+ Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 tấm ván gỗ, 4 thùng phuy, 4 gậy trúc.

+ Luật chơi: Mỗi lần trên thuyền có 6 thành viên cùng nhau di chuyển bằng cách trèo thuyền trên các con lăn thùng phuy từ điểm xuất phát sang đến đích. Yêu cầu không được chạm chân xuống đất. Sau khi tới đích mang quay về đến lượt những thành viên tiếp theo di chuyển sang đích. Trong thời gian ngắn nhất Team nào di chuyển được nhiều lượt nhất Tem đó đạt điểm cao…

Các trò chơi team building ngoài trời 30

44. Trò chơi team building – Vượt đại dương

+ Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 cặp dây chão đã cố định vào 1 đầu hồ nước.

+ Luật chơi: Cử ra 5 thành viên đứng ở đầu hồ để từng thành viên di chuyển trên dây, mang theo  1 miếng ghép thông điệp của chương trình. Tất cả các thành viên còn lại kéo dây chão trên vai để các 5 thành viên lần lượt đi sang mà không bị chạm xuống nước. Thành viên nào rơi xuống hồ di chuyển quay lại từ đầu. Sau khi đủ 5 thành viên sang sông tất cả các Team ghép miếng ghép thành bức tranh thông điệp…

45. Trò chơi team building – Chiến binh thành Rome

Đạo cụ: Các đội nhận 1 chiếc gậy đẩy, 1 chiếc mũ bảo hiểm

Cách chơi: Mỗi đội cử ra 2 thành viên bao gồm: 1 nam, 1 nữ đội mũ bảo hiểm và cầm gậy đẩy.

 Khi có hiệu lệnh bắt đầu người chơi cầm gậy hơi và dùng sức, khéo léo đẩy đối thủ ra khỏi sân thi đấu. Thành viên đội nào ở lại cuối cùng sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi team building concept 37

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Các trò chơi team building đạo cụ độc lạ

46. Trò chơi team building – Đưa nước về nguồn

+ Đạo cụ: Mỗi Team nhận 20 mũ.

+ Luật chơi: Các thành viên đội mũ ngồi xếp thành 2 hàng dọc. 3 thành viên chạy xuống biển lấy nước sau đó về đổ lên trên thau người đầu tiên. Không được sử dung tay đổ nước và truyền đến thành viên cuối cùng và đổ vào trong xô. Trong thời gian ngắn nhất Team nào đổ được nhiều nước vào xô nhất Team đó đạt điểm cao.

Các trò chơi team building ngoài trời 31

47. Trò chơi team building – Chuyến tàu không số

+ Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 chiếc thuyền hơi và 5 con lăn.

+ Luật chơi: Cử ra 4 thành viên ngồi trên thuyền hơi, 4 thành viên đẩy thuyền và chuyển con lăn làm sao cho thuyền di chuyển từ điểm xuất phát đến đích theo hình thức trượt trên con lăn. Tới đích quay về đón những thành viên tiếp theo di chuyển… Trong thời gian 10p Team nào chuyển được nhiều người sang nhanh nhất Team đó đạt điểm cao.

Các trò chơi team building ngoài trời 32

48. Trò chơi team building – Trận cầu đỉnh cao

+ Đạo cụ: Mỗi team cử ra 7 thành viên Nam và Nữ.

+ Luật chơi: Tham dự giải bóng đá ngồi với nhiều tiếng cười, Các thành viên tham gia lần lượt đấu loại trực tiếp, Mỗi trận cầu diễn ra trong 10p và tìm ra đội thắng cuộc.

Người tham gia chỉ được di chuyển bằng mông.

Trong Sân bóng được bơm 1 lớp nước và tạo bọt an toàn.

Các trò chơi team building ngoài trời 33

49. Trò chơi team building – Chiến binh Ninja

Đạo cụ: Mỗi đội có đường chạy với bức tường thành chướng ngại vật

Cách chơi: Mỗi đội cử ra 2 thành viên có nhiệm vụ hỗ trợ đồng đội đứng về 2 mặt trước sau của tường.

Mỗi lượt chơi từng thành viên di chuyển, khi có hiệu lệnh bắt đầu: người chơi nhanh chóng chạy lên khu tường gỗ, dùng sợi dây có sẵn kết hợp sự hỗ trợ đồng đội leo qua phía bên kia tường. Leo lên như thế nào bắt buộc leo xuống như vậy. Thành viên nào nhảy xuống đội đó bị loại khỏi cuộc chơi. Vượt qua tường gỗ lấy 1 thành quả sau đó chạy về vòng phía bên ngoài tường gỗ đập tay với thành viên tiếp theo mới được phép di chuyển.

Sau 5 phút đội nào mang được nhiều thành quả về nhất sẽ có số điểm cao nhất.

Trò chơi team building ngoài trời 38

50. Trò chơi team building – Nỗ lực cá nhân

Đạo cụ: Mỗi đội được chuẩn bị 1 đường chạy có cầu khỉ, lưới nhện.

Cách chơi: Mỗi lần di chuyển 1 thành viên. Khi có hiệu lệnh bắt đầu nhanh chóng vượt qua cầu khỉ sau đó băng qua lưới nhện để lấy về một thành quả. Chạy vọng qua bên ngoài chướng ngại vật quay về đập tay thành viên tiếp theo mới được xuất phát.

Trong thời gian 5 phút, đội nào mang được nhiều thành quả về đích nhất sẽ dành số điểm cao nhất.

Trò chơi team building ngoài trời 39

51. Trò chơi team building – Bứt phá ý chí

Đạo cụ: Mỗi đội nhận được 1 cột nước cao bị đục lỗ, 1 trái bóng nhỏ được đặt trong cột nước, 4 xô đựng nước.

Cách chơi: Giữ cột nước theo phương thẳng đứng bên trong cột có 1 quả bóng nhỏ. 

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, cử người đi lấy nước đổ vào cột. Giữ cột nước theo phương thẳng đứng và dùng các bộ phận trên cơ thể bịt lỗ thoát nước. Khi nước tràn đẩy quả bóng bên trong ra ngoài thì dành chiến thắng. Đội về nhất được 500 điểm, đôi về nhì 400 điểm, đội về ba 300 điểm.

Trò chơi team building ngoài trời 40

52. Trò chơi team building – Kết tháp niềm tin

Đạo cụ: Các đội nhận được 1 bộ khéo léo, 1 nền móng và 5 viên gạch

Cách chơi: Mỗi lần di chuyển 8 thành viên cầm vào đầu ngoài sợi dây bộ khéo léo. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, cùng nhau di chuyển từ vạch xuất phát khéo léo luồn đầu móc bộ khéo léo gắp 1 viên gạch nhanh chóng di chuyển tới vị trí nền móng. Sau đó khéo léo không dùng tay hạ từng viên gạch xếp chồng lên nhau. Mỗi lần di chuyển là một lần thay đổi các thành viên cầm tại đầu dây bộ khéo léo.

Sau 3 phút đội nào xếp 5 viên gạch chồng lên nhau trước đội đó dành chiến thắng.

Trò chơi team building ngoài trời 41

53. Trò chơi team building – Cuộc đua F1

Đạo cụ: Mỗi đội nhận được 1  chiếc xe đua

Cách chơi: Mỗi lượt di chuyển 2 thành viên, 1 người ngồi trên xe, người ở phía sau có nhiệm vụ đẩy xe.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu phối hợp cùng nhau đẩy xe đi theo hình zic zắc qua các cột giao thông từ vạch xuất phát đến đích lấy 1 thành quả rồi quay xe đẩy về vị trí ban đầu. Về vạch xuất 2 thành viên tiếp theo mới được bắt đầu di chuyển.

Cứ như vậy trong vòng 5 phút, đội nào mang về được nhiều thành quả nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi team building ngoài trời 42

Cách lựa chọn những trò chơi team building trong chương trình cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của chương trình. Thử thách phù hợp với số lượng, lứa tuổi, tính chất công việc,.. của người tham gia sẽ giúp cho chương trình thêm ý nghĩa và những kỉ niệm thật đẹp về chương trình. Hãy lựa chọn một cách khôn khéo các trò chơi Team building để chương trình thêm hấp dẫn và thú vị. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với VIETPOWER – Công ty tổ chức Team building chuyên nghiệp để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Sông Hồng – 2 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688