Top 45 trò chơi team building sáng tạo vui nhộn gắn kết nhất 2023

Trò chơi Team Building có hấp dẫn hay không chính là lý do đầu tiên khiến đội ngũ của bạn có hào hứng tham gia chương trình hay không. Hiểu được điều này, VietPower đã cho xây dựng hệ thống trò chơi Team Building cực đa dạng và hấp dẫn với hơn hai trăm đầu mục các trò chơi khác nhau. Dưới đây là top 45 trò chơi team building vui nhộn độc lạ nhất 2023 mà VietPower muốn gợi ý đến bạn, cùng note ngay bạn nhé!

popup team building

Tham thảo thêm: Cách tổ chức team building chuyên nghiệp

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Mục lục

I. Trò chơi team building là gì?

Trò chơi Team building là các thử thách mà bạn sẽ trải qua trong một chương trình team building. Các trò chơi team building vừa có thể là những trò chơi mang tính chất đồng đội, cũng có thể là các trò chơi mang tính cá nhân hoặc đồng đội hỗ trợ cá nhân.

Có nhiều loại hình team building khác nhau mà bạn có thể bắt gặp như trò chơi vận động, trò chơi trí tuệ,… trong đó, các trò chơi team building vận động vẫn được yêu thích hơn hẳn. Trò chơi team building cũng có thể phân ra theo các tiêu chuẩn khác như: trò chơi sử dụng đạo cụ và trò chơi không sử dụng đạo cụ. Tùy theo từng loại mà chương trình team building của bạn sẽ có các mức giá khác nhau.

Trò chơi team building là gì?
Trò chơi team building là gì?

Trò chơi team building cũng sẽ góp phần ảnh hưởng khá nhiều đến nội dung chủ đề cũng như quy mô của cả chương trình. Các trò chơi team building được lựa chọn sử dụng các đồ game càng lớn và đầu tư thì chương trình của bạn nhìn càng hoành tráng và quy mô.

II. Lợi ích của trò chơi team building

Là một phần không thể thiếu của một chương trình team building, các trò chơi team building cũng mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho mỗi cá nhân tham gia mà còn cho cả một doanh nghiệp. Dưới đây các lợi ích cơ bản mà các team building mang lại.

1. Cải thiện hiệu suất làm việc

Việc thay đổi môi trường với các hoạt động bên ngoài là vô cùng cần thiết giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc. Không còn một ngày 8 tiếng tại văn phòng nhàm chán, bạn sẽ được tham gia những thử thách về cả thể lực và trí tuệ. Việc đổi gió như vậy sẽ giúp bạn tái tạo lại năng lượng và làm việc tốt hơn.

2. Cải thiện các mối quan hệ

Đây có thể coi là lợi ích dễ nhìn thấy nhất của các trò chơi team building. Trong một chương trình team building thông thường không thể không có các trò chơi tập thể. Các thành viên trong cùng một đoàn đội, với cùng một mục đích, cùng nhau trải qua các thử thách để mang về lợi ích chung cho cả đội. Trong quá trình vượt thử thách sẽ không tránh khỏi những khó khăn và bạn sẽ được nhận sự giúp đỡ từ những người đồng đội. Từ đó vô thức giúp kéo gần các thành viên lại với nhau, cải thiện những mối quan hệ, kể cả đối với những thành viên mà trước đó bạn vẫn chưa quen biết.

Cải thiện các mối quan hệ
Cải thiện các mối quan hệ

3. Khả năng quản lý thời gian

Bất kỳ thử thách nào trong chương trình cũng đều có khoảng thời gian nhất định. Thậm chí có những trò chơi dùng thời gian để quyết định số điểm. Chính vì vậy mà bạn cần biết cách cân đo đong đêm, cũng như tính toán thời gian sao cho thật phù hợp và ghi được số điểm cao nhất. Tưởng chừng như chỉ là các trò chơi nhưng chính điều này đã giúp bạn có thêm kỹ năng quản lý thời gian cho chính mình.

4. Phát triển khả năng làm việc nhóm

Tham gia các trò chơi team building mang tính đồng đội, làm sao mà bạn có thể chiến thắng nếu không biết cách kết hợp ăn ý với đồng đội của mình. Dù đồng đội của bạn đều là những người không hề thân thiết với bạn, thì khi đặt vào cuộc chơi đề cao sự chiến thắng thì bạn chắc chắn sẽ tự mình hòa chung vào không khí cả đội để có thể vượt quá trò chơi một cách tốt nhất. Điều này cũng giúp bạn phát triển được kỹ năm làm việc nhóm.

Phát triển khả năng làm việc nhóm
Phát triển khả năng làm việc nhóm

5. Phát huy năng lực cá nhân

Bên cạnh các trò chơi mang tính tập thể thì một chương trình team building vẫn có cả những trò chơi mang tính cá nhân. Điều này giúp bạn có thể tự do thể hiện năng lực không giới hạn của bản thân để đạt được thành quả. Các trò chơi cá nhân là dịp để bạn thoải mái thể hiện, vượt ra vùng an toàn để tỏa sáng.

6. Tạo ra những phút giây thư giãn

Bên cạnh việc mang lại những lợi ích cực kỳ tốt cho việc phát triển bản thân và công việc như đã nêu trên thì các trò chơi team building cũng sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc thư giãn đúng nghĩa. Bạn sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ lo lắng trước những thử thách đến vỡ òa hạnh phúc khi đạt được thử thách. Bên cạnh đó là những tiếng cười sảng khoái khi cùng đồng đội sánh vai. Điều này chắc chắn sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ và là một kỷ niệm đẹp khó quên.

III. Các yếu tố cần thiết cho một trò chơi team building thành công

Để một chương trình team building thành công thì chắc chắn mỗi một trò chơi trong chương trình đấy phải thật thành công. Mà để mỗi trò chơi đều diễn ra thành công thì không thể không kể tới 3 yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng sau.

1. Nhân sự

Đây là yêu tố không thể thiếu để một trò chơi được diễn ra thành công. Yếu tố nhân sự ở đây bao gồm cả MC – người dẫn chương trình và nhân sự hỗ trợ, điều hành chương trình. Các nhân sự hỗ trợ sẽ có nhiệm vụ setup và chuẩn bị các đồ game với đầy đủ về số lượng, tiêu chuẩn. Điều hành sẽ có nhiệm vụ quan sát quá trình khách chơi để đảm bảo chương trình vẫn diễn ra ổn định. Và MC sẽ là người công bố luật chơi, hướng dẫn khách chơi và theo sát khách trong suốt quá trình chơi team building.

Nhân sự của VietPower luôn nhiệt huyết chuyên nghiệp
Nhân sự của VietPower luôn nhiệt huyết chuyên nghiệp

2. Kịch bản

Kịch bản cũng là một yếu tố quan trọng bởi MC sẽ không thể dẫn dắt khách hàng chơi đúng cách nếu không có kịch bản. Kịch bản cũng giúp các trò chơi team building trở nên có ý nghĩa và có chiều sâu hơn rất nhiều chứ không chỉ là những trò chơi không mang giá trị.

Kịch bản sẽ là yếu tổ chính giúp chương trình trở nên hấp dẫn
Kịch bản sẽ là yếu tổ chính giúp chương trình trở nên hấp dẫn

3. Đồ game

Nếu như có MC, có kịch bản mà không có đồ game thì hiển nhiên là chương trình team building của bạn sẽ không thể diễn ra thành công được. Chính vì vậy mà đây cũng là một yếu tố không thể thiếu, song hành cùng 2 yếu tố trên để giúp cho một trò chơi team building tổ chức thành công.

IV. Top 45 trò chơi team building sáng tạo vui nhộn gắn kết

A. Các trò chơi team building vận động thử thách

1. Đoàn Thuyền Ra Khơi 

 • Đạo cụ: Bộ thuyền hơi bao gồm một mặt thuyền, được bơm hơi cố định, đi kèm 5 trụ phao hơi tròn dài đường kính 40cm
Đoàn Thuyền Ra Khơi 
Đoàn Thuyền Ra Khơi 
 • Cách chơi: Mỗi đội cử ra 7 đến 10 thành viên cho một lượt chơi. Mỗi lượt chơi sẽ có từ 3-5 thành viên ngồi trên mặt chuyền hơi, các thành viên còn lại có nhiệm vụ truyền các trụ hơi để con thuyền có thể di chuyển trên mặt cạn theo hình thức cuốn chiếu. Đến vạch đích, các thành viên trên thuyền sẽ ở lại, các thành viên còn lại tiếp tục mang thuyền về đón các thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian kết, team nào đưa được nhiều thành viên đến vạch đích hơn sẽ giành chiến thắng.

2. Bước Chân Đồng Đội 

 • Đạo cụ: Đạo cụ gồm một bộ 2 phao hơi dài 1,3m, dày 35cm.
 • Cách chơi: Để tham gia trò chơi này, mỗi lượt chơi cử ra từ 4 đến 6 thành viên tham gia. Các thành viên sẽ sử dụng 2 phao hơi làm thành chiếc cầu để di chuyển về vạch đích theo hình thức cuốn chiếu. Đến vạch đích, 3 thành viên sẽ ở lại và 2 thành viên mang phao về đón các thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian kết thúc, team nào đưa được nhiều thành viên về vạch đích hơn sẽ giành chiến thắng.
Bước Chân Đồng Đội 
Bước Chân Đồng Đội 

3. Nâng Bước Tương Lai 

 • Đạo cụ: Một bộ gồm 3 mai rùa rộng 80cm, dày 35cm và dài 1m, có quai đeo 2 bên như balo.
 • Cách chơi: Mỗi lượt trong trò chơi team building, mỗi đội cử ra 4 thành viên. Trong đó 3 thành viên có nhiệm vụ đeo mai rùa trên lưng, xếp lần lượt thành một cây cầu để đưa thành viên còn lại từ vạch xuất phát về vạch đích. Sau đó tiếp tục quay trở về đón các thành viên tiếp theo. Đội nào đưa được nhiều thành viên về đích hơn sẽ giành chiến thắng.
Nâng Bước Tương Lai 
Nâng Bước Tương Lai 

4. Ai Là Nhà Vô Địch?

 • Đạo cụ: Bóng đụng cao 80cm và rộng 1m, có lỗ để chui đầu và tay ra ngoài, màu cam đen.
 • Cách chơi: Thi đấu đối kháng 2 đội một. Một đột cử một thành viên tham gia thi đấu. 2 đối thủ cùng bước lên sàn đấu, cùng cơ thể để đẩy thành viên đội bạn ra khỏi vạch đấu. Đội nào ở lại trong vạch đấu đến cuối cùng sẽ giành chiến thắng. Game phát triển tính nỗ lực cá nhân của từng thành viên.

5. Cung Thủ Thách Đấu 

 • Đạo cụ: Bộ bắn cung bao gồm: cung, tên, hồng tâm, mặt nạ
 • Cách chơi: Mỗi đội cử lần lượt từng thành viên bước lên vị trí sẵn sàng thi đấu. Mỗi thành viên có 3 lượt bắn vào hồng tâm. Sau 3 lượt bắn cung, quản trò sẽ rút tên và tính điểm của từng thành viên. Sau đó tiếp tục cử thành viên tiếp theo lên thi đấu. Sau khi thời gian bắn cung kết thúc, tổng số điểm của mỗi team sẽ được tính bằng tổng số điểm của các thành viên tham gia thi đấu bắn cung. Team nào có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng. 
Cung Thủ Thách Đấu 
Cung Thủ Thách Đấu 

Có thể bạn quan tâm: 30 trò chơi team building ngoài trời hấp dẫn nhất 2023

6. Vượt Ngàn Địa Đạo 

 • Đạo cụ: Hầm địa đạo bằng lưới với chiều dài theo yêu cầu
 • Cách chơi: Mỗi Team cử lần lượt từng thành viên vượt qua lưới địa đạo vô cùng cam go đến vạch đích lấy một thành quả mang về, sau đó nhường lượt chơi cho thành viên tiếp theo. Sau khi kết thúc thời gian, team nào có mang về được nhiều thành quả hơn sẽ giành được chiến thắng.
Vượt Ngàn Địa Đạo 
Vượt Ngàn Địa Đạo 

7. Bức Tường Thách Thức 

 • Đạo cụ: Tường gỗ cao 3m, có chân đỡ chắc chắn, bên dưới kê đệm đảm bảo an toàn
 • Cách chơi: Các team cử lần lượt từng thành viên bước lên vị trí sẵn sàng. Khi MC hô hiệu lệnh bắt đầu, từng thành viên sẽ bám dây thừng để vượt qua tường gỗ cao 3m. Sau khi thành viên thứ nhất vượt qua, thành viên thứ 2 sẽ tiếp tục thử thách. Sau thời gian quy định, team nào có nhiều thành viên vượt qua bức tường thành thức nhất sẽ giành chiến thắng.
Bức Tường Thách Thức 
Bức Tường Thách Thức 

8. Tiếng Chuông Chiến Thắng 

 • Đạo cụ: Khung truss với chiều cao theo yêu cầu, dây chão dày có buộc nút, chuông được treo tại vị trí trên cùng của khung truss, bao tay an toàn, đệm đỡ an toàn
 • Cách chơi: Trong trò chơi này, mỗi Team cử lần lượt từng thành viên tham gia thử thách. Các thành viên sẽ phải bám vào dây chão và leo lên tới vị trí cao nhất của khung truss. Tại đây các thành viên sẽ đánh chiếc chuông được treo bên trên. Khi tiếng chuông vang lên tức là thử thách hoàn thành, các thành viên sẽ leo xuống để nhường lượt chơi cho thành viên tiếp theo. Sau thời gian quy định team nào có nhiều thành viên hoàn thành thử thách hơn sẽ giành chiến thắng. 
Tiếng Chuông Chiến Thắng 
Tiếng Chuông Chiến Thắng 

9. Rẽ Sóng Đạp Gió 

 • Đạo cụ: Bộ gồm 4 thùng phuy xanh, 1 tấm gỗ bắn thảm xanh, 4 gậy trúc dài 3m
 • Cách chơi: Để bắt đầu trò team building, mỗi lượt chơi các team cử 5 thành viên. Các thành viên sẽ cùng trở trên tấm thảm gỗ, bên dưới được kê 4 thùng phuy tròn. Các thành viên sẽ phải khéo léo di chuyển thùng phuy cuối cùng lên đầu tiên để giúp chiếc thuyền di chuyển được về vạch đích. Team nào di chuyển về vạch đích, sau đó quay trở lại vạch xuất phát ban đầu trước sẽ giành chiến thắng.
Rẽ Sóng Đạp Gió 
Rẽ Sóng Đạp Gió 

Xem ngay: Top 9 Trò chơi Team Building Quân Đội cực kỳ thú vị

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

B. Các trò chơi team building theo concept của VietPower

10. Phá Đảo Tường Thành

 • Đạo cụ: Bộ trường thành cao 6m7, rộng 22m, sâu 10m được bơm hơi liên tục
 • Cách chơi: Các team sẽ cử lần lượt từng thành viên tham gia thử thách. Mỗi thành viên sẽ cố gắng leo lên trên tường thành, đánh chiếm một thành quả mang về cho đội của mình. Sau khi mang thành quả về đội thì thành viên tiếp theo sẽ tiếp tục tham gia thử thách. Sau khi thời gian thử thách kết thúc, team nào mang được nhiều thành quả về hơn sẽ giành chiến thắng.
Phá Đảo Tường Thành
Phá Đảo Tường Thành

11. Vượt Ngàn Đại Dương 

 • Đạo cụ: Hồ truss cao 40cm, độ rộng, dài theo yêu cầu, dây chão dày bắc qua 2 bên hồ, nước trong hồ
 • Cách chơi: Các team cử lần lượt từng thành viên tham gia thử thách. Các thành viên sẽ phải khéo kéo di chuyển trên dây chão bắc ngang qua hồ nước sau cho không để chân chạm nước. Nếu thành viên nào trong quá trình di chuyển bị ngã hoặc trượt chân khỏi dây chão sẽ đứng dậy tiếp tục thử thách tại chỗ. Mỗi một thành viên hoàn thành thử thách, đội đó sẽ được cộng thêm 50 điểm. Sau khi kết thúc phần thử thách, đội nào có số điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng.
Vượt Ngàn Đại Dương 
Vượt Ngàn Đại Dương 

12. Liên Hoàn Thử Thách 

 • Đạo cụ: Bộ liên hoàn hơi dài 14m, gồm có 4 đường chạy, được bơm hơi liên tục.
 • Cách chơi: Để bắt đầu chơi team building, các đội cử lần lượt từng thành viên tham gia thử thách. Mỗi thành viên đừng vào vị trí xuất phát, sau khi có hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ vượt qua những thử thách liên hoàn đến vạch đích, lấy một thành quả mang về, nhường lượt chơi cho các thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian của thử thách kết thúc, đội nào mang được nhiều thành quả về sẽ giành chiến thắng. 
Liên Hoàn Thử Thách 
Liên Hoàn Thử Thách 

13. Đánh Chiếm Cứ Điểm 

 • Đạo cụ: Bộ tường hơi dày cao 5m, dài 10, sâu 10, có mặt đế dày 40cm, đó đai an toàn và được bơm hơi liên tục
 • Cách chơi: các đội sẽ cử lần lượt từng thành viên tham gia thử thách này, các thành viên sẽ mang theo logo của đội mình, sau khi vượt qua được cứ điểm cao 5m, các thành viên sẽ dán logo của đội mình lên vị trí cao nhất của cứ điểm, sau đó quay trở về đội để nhường lượt chơi cho các thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian tham gia thử thách kết thúc, đội nào đánh dấu được nhiều logo trên cứ điểm nhất sẽ giành chiến thắng. 
Đánh Chiếm Cứ Điểm 
Đánh Chiếm Cứ Điểm 

14. Kéo Pháo Hành Quân

 • Đạo cụ: Xe pháo quân đội màu xanh, có thể tháo rời từng bộ phận
 • Cách chơi: Trong trò chơi này, tất cả các thành viên trong team cùng nhau ngụy trang cho pháo bằng lá cây rừng, sau đó kéo pháo đến khu vực chiến đấu. Đội nào đưa pháo đến đầu tiên sẽ giành chiến thắng.
Kéo Pháo Hành Quân
Kéo Pháo Hành Quân

15. Vận Chuyển Quân Trang

 • Đạo cụ: Lốp xe khổng lồ đường kính 1m, nặng 50kg 
 • Cách chơi: Mỗi đội cử 3 thành viên cùng tham gia thử thách, cách thành viên có nhiệm vụ di chuyển quân trạng từ vạch xuất phát tới vạch đích, sau đó mang trở về vạch xuất phát để nhường lượt thử thách có các thành viên tiếp theo. Thử thách này cần đòi hỏi sự bền bỉ và sức khỏe tốt.
Vận Chuyển Quân Trang
Vận Chuyển Quân Trang

16. Thông Điệp Cuối Cùng 

 • Đạo cụ: cỗ máy thông điệp pano
 • Cách chơi: các thành viên trong đội sau khi thu thập đủ các mắt xích từ những thử thách trước sẽ lắp các mắt xích vào đúng vị trí của cỗ máy thông điệp, sau khi nghe hiệu lệnh, đại diện của đội sẽ cho khởi động cỗ máy mà chờ đợi thông điệp cuối cùng được hiện ra. Đây là một game phù hợp để chơi vào cuối chương trình, nhằm truyền tải những thông điệp và lời nhắn gửi của ban lãnh đạo hoặc ý nghĩa chương trình.
Thông Điệp Cuối Cùng 
Thông Điệp Cuối Cùng 

Ở đây có: Dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp, hiệu quả

C. Các trò chơi team building sử dụng đạo cụ

17. Kết Bè Đồng Đội

 • Đạo cụ: phao hơi, dây dứa, tay chèo, áo phao
 • Cách chơi: Tất cả các thành viên trong team cùng vận dụng sự sáng tạo và nhanh nhạy để kết những chiếc phao hơi thành một chiếc bè vững chắc. Sau khi kết xong, cách đội sẽ cử ra một số thành viên mặc áo phao và ngồi bè di chuyển trên hồ để đi lấy cờ đội mang về. Các thành viên sẽ sử dụng tay chèo để đưa bè đến nơi có cờ của đội mình. Team nào mang cờ đội về nhanh nhất sẽ hoàn thành thử thách và đạt được điểm số cao nhất.
Kết Bè Đồng Đội
Kết Bè Đồng Đội

18. Tứ Mã Tranh Tài

 • Đạo cụ: Bộ tứ mã tranh tài bằng hơi, có 4 đầu gắn rọ bóng được bơm hơi liên tục, bóng nhựa
 • Luật chơi: Trước khi bước vào chơi team building, các đội cử lần lượt từng thành viên tham gia thử thách. Các thành viên sẽ đeo đai co dãn gắn ở trụ của đồ game. Sau đó cố gắng di chuyển theo chiều ngược lại để ném bóng vào rổ. Các thành viên phải cố gắng để có thể đến gần rổ bóng nhất có thể. Sau khi ném bóng trúng rổ, đội đó sẽ được công thêm 50 điểm. Sau khi phần thử thách kết thúc, team nào có số điểm cao nhất sẽ dành chiến thắng.
Tứ Mã Tranh Tài
Tứ Mã Tranh Tài

19. Bước Chân Đoàn Kết 

 • Đạo cụ: Hia dài có 5 lỗ, dài 2,5m, có thể chơi được 5 hoặc 10 người
 • Cách chơi: Mỗi đội cử lần lượt 5 thành viên tham gia thử thách. Các thành viên sẽ cùng nhau đi đôi hia khổng lồ, sau đó di chuyển từ vạch xuất phát tới vạch đích. Tại vạch đích, 3 thành viên sẽ ở lại và 2 thành viên còn lại sẽ phải mang hia về đón các thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian kết thúc, team nào đưa được nhiều thành viên qua vạch đích nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc.
Bước Chân Đoàn Kết 
Bước Chân Đoàn Kết 

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

20. Đưa Bóng Về Đích

 • Đạo cụ: Bàn tâng bóng hơi đường kính 1m2, dày 40c có tay cầm xung quanh, 1 rọ bóng đường kính 1m và bóng rằn ri hơi nhỏ
 • Cách chơi: Để bắt đầu trò chơi team building, mỗi đội cử khoảng 7-8 thành viên cho một lượt chơi. Mỗi thành viên tham gia sẽ giữ một tay cầm của bộ bàn tâng bóng, bên trên đặt bóng rằn ri nhỏ. Các thành viên sẽ tâng bóng từ vạch xuất phát đến vạch đích sao cho bóng không bị rơi khỏi bàn tâng. Đến vạch đích, các thành viên sẽ tâng bóng vào rọ. Với một quả bóng vào rọ, đội đó được cộng thêm 50 điểm. Đội nào có tổng số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng trung cuộc.
Đưa Bóng Về Đích
Đưa Bóng Về Đích

21. Trận Bóng Vui Nhộn 

 • Đạo cụ: Sân bóng hơi rộng 7m dài 14m, cao 60cm, bóng đá, xà bông
 • Cách chơi: Chơi theo hình thức đối kháng 2 đội một. Mỗi đội cử 6 thành viên tham gia 1 trận bóng. Các thành viên sẽ bước lên sân bóng được đổ xà bông trơn, ngồi và di chuyển trên sân bóng bằng mông. Mỗi trận bóng sẽ kéo dài khoảng 3-5 phút. 2 đội sẽ thi đấu 3 trận, đội nào thắng hơn 2 trận sẽ giành chiến thắng và được vào vòng trong.
Trận Bóng Vui Nhộn 
Trận Bóng Vui Nhộn 

Báo giá chi phí tổ chức team building trọn gói chi tiết 2023

22. Đưa Nước Về Nguồn

 • Đạo cụ: Mũ đựng nước có gắn chậu bên trên
 • Cách chơi: Bắt đầu chơi các thành viên trong đội ngồi thành một hàng dọc. Một thành viên trong đội có nhiệm vụ truyền nước vào mũ có thành viên đầu tiên, sau đó thành viên này sẽ tiếp tục chuyền nước sang mũ của người thứ hai, cứ như vậy tiếp tục truyền nước đến người cuối cùng và chuyển vào bình của đội. Sau thời gian quy định, đội nào truyền được số lượng nước nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.
Đưa Nước Về Nguồn
Đưa Nước Về Nguồn

23. Xác Nhận Mục Tiêu

 • Đạo cụ: bệ bắn dạng Angrybird và các hộp gỗ mục tiêu được xếp lên
 • Cách chơi: Các đội sẽ cử lần từng thành viên tham gia thử thách. Cách thành viên sẽ dùng đạn bóng và bệ bắn angry bird để bắn đổ mục tiêu là các khối gỗ, sau đó nhường lượt chơi cho các thành viên tiếp theo. Với mỗi lượt bắn phá mục tiêu thành công, team đó sẽ được cộng thêm 50 điểm. Sau khi thời gian kết thúc, đội nào có số điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng.
Xác Nhận Mục Tiêu
Xác Nhận Mục Tiêu

24. Bịt Mắt Đập Niêu

 • Đạo cụ: Niêu đất đường kính 20cm, đồ bịt mắt, gậy tre, bộ giá đỡ niêu
 • Cách chơi: Trong trò chơi này, các đội cử lần lượt từng thành viên tham gia thử thách đập niêu. Thành viên này sẽ phải đeo bịt mắt sẽ lắng nghe những sự hướng dẫn của đồng đội để di chuyển đến đúng vị trí treo niêu của đội mình để đập. Các thành viên phải tinh ý tránh nhầm lẫn với lời hướng dẫn của đội khác. Với mỗi niêu đập thành công đội đó được cộng thêm 100 điểm

25. Bánh Xe Thử Thách 

 • Đạo cụ: Bánh xe hơi đường kính 2,5 hình bát giác, rộng rãi 3 người chui được bên trong
 • Cách chơi: Mỗi lượt chơi cử 5 thành viên, 3 thành viên chui bên trong bánh xe hơi và 2 thành viên có nhiệm vụ hỗ trợ lăn bánh xe hơi theo đúng lộ trình. Các thành viên di chuyển bánh xe hơi vượt qua các chướng ngại vật để đến vạch đích. Tại đích 3 thành viên trong bánh xe sẽ ở lại và 2 thành viên bên ngoài có nhiệm vụ mang bánh xe về đón các thành viên tiếp theo. Sau thời gian quy định đội nào đưa được nhiều thành viên qua đích hơn sẽ giành chiến thắng.
Bánh Xe Thử Thách 
Bánh Xe Thử Thách 

26. Cuộc Đua Rùa Và Thỏ

 • Đạo cụ: Bộ rùa/ thỏ đường kính 2m có tay sách ở các vị trí, dành cho 5 người chơi cùng lúc.
 • Cách chơi: Trong trò chơi này, mỗi lượt chơi đội cử ra 5 thành viên. Các thành viên tham gia thử thách sẽ cùng nhau bước vào bên trong bộ rùa thỏ, cùng nhau di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích. Tại đích 03 thành viên ở lại và 2 thành viên có nhiệm vụ mang bộ rùa thỏ về đón các thành viên tiếp theo. Sau thời gian tham gia thử thách, đội nào đưa được nhiều thành viên tới đích hơn đội đó giành chiến thắng.
Cuộc Đua Rùa Và Thỏ
Cuộc Đua Rùa Và Thỏ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê đồ chơi team building chất lượng giá cả hợp lý

27. Sức Mạnh Đồng Đội

 • Đạo cụ: Rọ ném bóng cao 1,8, bóng hơi rằn ri nhỏ, phao hơi dài
 • Cách chơi: Mỗi đội cử một thành viên cầm bóng hơi ngồi trên phao hơi, các thành viên còn lại trong team có nhiệm vụ đỡ phao hơi, đưa thành viên bên trên từ vạch xuất phát tới vạch đích. Tại vạch đích thành viên trên phải hơi ném bóng vào rọ hơi ở vị trí được set-up sẵn. Với mỗi bóng hơi vào rọ, đội được cộng thêm 200 điểm. Sau khi thời gian thử thách kết thúc, đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

28. Bước Đi Sức Mạnh

 • Đạo cụ: Thang chữ A cao 2,5m bằng sắt, xung quanh được gắn 10 dây dài 3m trên đỉnh
 • Cách chơi: Để bắt đầu trò chơi này, mỗi đội cử 1 thành viên có nhiệm vụ giữ thăng bằng trên thang chữ A, 10 thành viên còn lại mỗi thành viên giữ một dây quanh thang sao cho thang chữ A thăng bằng. Đồng thời khéo léo điểu chỉnh dây để giúp thành viên trên thang có thể di chuyển được tới vạch đích và quay trở lại. Sau đó thành viên khác tiếp tục tham gia thử thách. Sau thời gian quy định, đội nào đưa được nhiều thành viên qua đích hơn sẽ giành chiến thắng. 

29. Bảo Vệ Nguồn Nước

 • Đạo cụ: Thùng phuy đựng nước có đục nhiều lỗ nhỏ và thả bóng nhựa bên trong, xô nước
 • Cách chơi: Các thành viên trong team cùng nhau phân chia nhiệm vụ: thành viên đi lấy nước và thành viên giữ nước. Các thành viên có nhiệm vụ lấy nước sẽ dùng xô mang nước về đổ vào thùng phuy. Các thành viên còn lại sẽ giữ sao cho nước không bị chảy ra. Khi nước trong thùng phuy đầy sẻ đẩy bóng nhựa nổi lên. Đội nào lấy được bóng nhựa đầu tiên sẽ giành chiến thắng.
Bảo Vệ Nguồn Nước
Bảo Vệ Nguồn Nước

30. Gặt Hái Thành Quả

 • Đạo cụ: Dây chão dài 8m buộc quanh phao hơi, bóng nhựa thành quả
 • Cách chơi: Mỗi đội cử một thành viên có nhiệm vụ ngồi trên phao hơi, 8 thành viên còn lại có nhiệm vụ kéo dây chão để giữ thăng bằng cho phao hơi và đưa thành viên trên phao hơi tới vạch đích. Tại vạch đích, thành viên trên phao hơi sẽ phải lấy một thành quả mang về, sau đó nhường lượt chơi cho các thành viên tiếp theo. Sau thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều thành quả hơn sẽ giành chiến thắng.

D. Các trò chơi team building trí tuệ sáng tạo

31. Xếp Cầu Iocdo

 • Đạo cụ: Mỗi đội nhận 1 bộ gồm 30 thanh gỗ rời rạc dài 80 cm, rộng 4cm
 • Cách chơi: Trong trò chơi này, tất cả thành viên trong đội cùng nhau vận dụng sự sáng tạo, tư duy logic để ghép 30 thành gỗ thành một cây cầu kiến cố mà không sử dụng bất kỳ chất kết dính nào. Đội nào hoàn thành đầu tiên sẽ trở thành đội chiến thắng chung cuộc.
Xếp Cầu Iocdo
Xếp Cầu Iocdo

32. Phá Vỡ Ma Trận

 • Đạo cụ: Bộ ma trận đường kính 1m2 hình bát giác, có bi sắt bên trong
 • Cách chơi: Các thành viên trong đội cùng nhau giữ các cạnh của bộ ma trận, sau đó bắt đầu nghiêng bộ ma trận thật khéo léo để viên bi lăn theo hướng mong muốn tới vị trí đích của bi. Trong quá trình chơi nếu bi bị rơi xuống lỗ sẽ bắt bắt đầu lại từ đầu. Đội nào đưa bi sắt về vị trí đích đầu tiên đội đó sẽ giành chiến thắng.

33. Cây Bút Thần Kỳ

 • Đạo cụ: Mỗi đội gồm 1 bộ 25 thanh Tubeez, 2 đầu có mối lắp ráp, bút viết
 • Cách chơi: Các đội cùng nhau ghép các thanh tubeez lại bao quanh cây bút, sao có cây bút được giữ cố định với các thành tubeez. Sau khi nghe câu hỏi từ ban tổ chức, mỗi thành viên sẽ cặp một thành tubeez, cùng nhau điều khiển cây bút để ghi ra câu trả lời. Mỗi một câu trả lời đúng và nhanh nhất đội đó được cộng 200 điểm, đúng và nhanh nhì được cộng 150, đúng và nhanh ba được cộng 100, đúng và nhanh bốn được cộng 50 điểm. Sau khi thời gian của thử thách kết thúc, đội nào đạt được điểm số cao hơn sẽ giành chiến thắng.
Cây Bút Thần Kỳ
Cây Bút Thần Kỳ

Xem chi tiết: 15 Trò chơi team building trí tuệ cực kỳ hack não

E. Các trò chơi team building không cần đạo cụ

34. Sức Mạnh Đồng Đội 

 • Đạo cụ: không có
 • Cách chơi: Tất cả thành viên trong đội ngồi sát lại thành 1 hàng dọc, dơ hai tay lên cao. Mỗi đội chọn ra một thành viên nhỏ và nhẹ cân nhất, thành viên này có nhiệm vụ nằm trên cành tay các thành viên. Khi MC hô hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ cùng nhau chuyển thành viên bên trên tay từ cuối hàng lên đầu hàng. Đội nào hoàn thành thử thách nhanh nhất mà không để cho thành viên bên trên bị ngã khỏi hàng sẽ giành chiến thắng.
Sức Mạnh Đồng Đội 
Sức Mạnh Đồng Đội 

35. Kết Nhóm

 • Đạo cụ: Không có
 • Cách chơi: Tất cả các thành viên đứng thành một vòng tròn. Khi MC hô “kết nhóm kết nhóm”, các thành viên sẽ hô “ kết mấy kết mấy”. Sau khi MC hô con số như” Kết 5” thì các thành viên sẽ phải tìm cho mình một nhóm đủ 5 người. Thành viên không tìm được nhóm sẽ bị MC mời lên biểu diễn.
Kết Nhóm
Kết Nhóm

36. Nói Ngược Làm Ngược

 • Đạo cụ: Không có
 • Cách chơi: Trong trò chơi team building này, các thành viên đứng thành hàng lắng nghe hiệu lệnh của MC. Khi MC nói một hoạt động nào thì các thành viên sẽ phải làm ngược lại với hành động đó. Ví dụ khi MC hô đứng lên, các thành viên sẽ ngồi xuống. Các thành viên cần khéo léo để không bị MC quản trò đánh lừa. Thành viên nào làm theo lời MC sẽ bị phạt và đội đó bị từ đi 5 điểm.

37. Ai Thông Minh Hơn 

 • Đạo cụ: Giấy, bút
 • Cách chơi: Mỗi đội cử 1 thành viên bước lên phía trước, sau đó quay mặt lại phía đội viên của mình. Các đội viên sẽ nhìn từ khóa được ban tổ chức ghi trong tờ giấy, sau đó diễn tả bằng hành động để thành viên bên trên đoán được câu trả lời. Lưu ý là các thành viên chỉ được dùng hành động mà không được nói. Sau khoảng thời gian 5 phút, đội nào trả lời đúng được nhiều từ khóa nhất sẽ giành chiến thắng.

Mời bạn đọc tham khảo: 10 Trò chơi Team Building không cần đạo cụ SIÊU HAY

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

F. Các trò chơi team building trong nhà

38. Bác Tài Khéo Léo

 • Đạo cụ: Xe rùa 3 bánh, trụ giao thông
 • Cách chơi: Mỗi đội cử ra hai thành viên. Một thành viên có nhiệm vụ ngồi trên xe rùa, thành viên còn lại có nhiệm vụ đẩy xe rùa đưa thành viên vượt qua các chướng ngại vật để đến đích. Tại vạch đích, thành viên trên xe sẽ lấy một thành quả, sau đó được đồng đội đẩy xe về vạch xuất phát và nhường lượt chơi cho thành viên khác. Sau khi thời gian thi đấu kết thúc, đội nào lấy được nhiều thành quả nhất sẽ giành chiến thắng.
Bác Tài Khéo Léo
Bác Tài Khéo Léo

39. Ai Là Nhà Vô Địch? 

 • Đạo cụ: Ngựa hơi đường kính 40cm, có 2 tay cầm, phù hợp cho 2 người ngồi
 • Cách chơi: Mỗi đội cử 2 thành viên cho một lượt trong trò chơi team building này. Hai thành viên sẽ có nhiệm vụ cưỡi ngựa hơi từ vạch xuất phát đến vạch đích. Tại đây thành viên ngồi trước sẽ lấy một thành quả, sau đó phi ngựa trở về vạch xuất phát, nhường lượt chơi cho các thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian của thử thách kết thúc, đội nào mang về được nhiều thành quả hơn sẽ giành chiến thắng.

40. Nâng Bước Thành Công

 • Đạo cụ: quần cho 4 người mặc
 • Cách chơi: Mỗi đội cử 4 thành viên cho một lượt chơi. Các thành viên có nhiệm vụ mặc quần bốn, cùng nhau di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích, sau đó quay trở lại vạch xuất phát. Trên đường di chuyển nếu có thành viên bị ngã, các thành viên còn lại sẽ hỗ trợ để tiếp tục thử thách. Đội nào có thành viên di chuyển cả quãng đường nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.
Nâng Bước Thành Công
Nâng Bước Thành Công

41. Tàu Gỗ Bốn Toa 

 • Đạo cụ: Hia hỗ có 4 quai đeo
 • Cách chơi: Trong trò chơi này, mỗi đội cử 4 thành viên tham gia thi đấu một lượt. Các thành viên sẽ cùng nhau đi hia gỗ, di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích, sau đó trở về vạch xuất phát, nhường lượt chơi cho các thành viên tiếp theo. Sau thời gian quy định, đội nào các thành viên tham gia được nhiều lượt đi nhất sẽ giành chiến thắng trung cuộc.

42. Kéo Co

 • Đạo cụ: Dây chão dài
 • Cách chơi: Trò chơi đối kháng, thi đấu 01 đội một lượt. Mỗi đội sẽ cử 15-20 thành viên khỏe nhất tham gia kéo co. Có tất cả 3 lượt đấu, đội nào thắng từ 2 lượt trở lên sẽ giành chiến thắng và được tiếp tục bước vào vòng trong.
Kéo Co
Kéo Co

43. Mạng Nhện Thách Thức

 • Đạo cụ: Mạng nhện lưới khổ 1,5m x 1,5m
 • Cách chơi: Trò chơi team building này mỗi đội cử lần lượt từng thành viên tham gia thử thách. Các thành viên sẽ phải vượt qua khung mạng nhện bằng dây chun dày 1,5m để đến vạch đích lấy thành quả. Sau khi lấy được thành quả, thành viên quay trở về đội đập tay với thành viên tiếp theo, sau đó di chuyển xuống cuối hàng. Cứ như vậy thành viên thứ hai tiếp tục. Sau 10 phút, đội nào mang được nhiều thành quả về nhất sẽ giành chiến thắng.
Mạng Nhện Thách Thức
Mạng Nhện Thách Thức

44. Giữ Lửa Đam Mê

 • Đạo cụ: Mâm giữ bóng đường kính 5cm, xung quanh được buộc 16 dây kéo dài 2,5m, bóng hơi nhỏ
 • Cách chơi: Mỗi đội cử 16 thành viên tham gia thử thách. Mỗi thành viên sẽ cầm một dây của mâm bóng kéo căng sao cho mâm bóng luôn thăng bằng. Trên mâm bóng có một bóng hơi nhỏ. Các thành viên sẽ phải khéo léo đưa bóng hơi di chuyển từ vạch xuất phát tới vạch đích, sau đó quay trở về mà không để bóng hơi bị rơi khỏi mâm. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất sẽ giành chiến thắng

45. Đôi Tay Khéo Léo 

 • Đạo cụ: Bộ kéo gỗ khéo léo có móc treo và 8 dây xung quanh, 5 khúc gỗ cao 25cm có chỗ móc, bàn gỗ để thăng bằng.
 • Cách chơi: Trong trò chơi team building này, mỗi đội cử 08 thành viên tham gia thi đấu. Mỗi thành viên sẽ cầm một sợi dây của bộ kéo gỗ, cùng nhau điều khiển bộ móc để mọc các thanh gỗ và xếp chồng lên nhau thành 1 tháp gỗ. Nếu thanh gỗ bị đổ, đội sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Đội nào xếp được tháp gỗ đầu tiên sẽ trở thành đội chiến thắng.
Đôi Tay Khéo Léo 
Đôi Tay Khéo Léo 

Xem thêm: 20 Trò chơi team building trong nhà vui nhộn mới lạ nhất 2023

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Trên đây là top 45 trò chơi Team Building cực hấp dẫn mà VietPower muốn gợi ý đến bạn. VietPower – công ty tổ chức team building hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn chọn được những trò chơi thú vị cho chương trình Team Building sắp tới của doanh nghiệp.

Nếu bạn cần tư vấn tổ chức chương trình Team Building trọn gói, hoặc cần thuê đạo cụ tổ chức trò chơi Team Building, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với VietPower để được hỗ trợ 24/7 bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688