Mẫu kịch bản chương trình team building độc đáo hấp dẫn 2024

Kịch bản team building độc đáo là yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của một chương trình team building hấp dẫn. Tùy vào mục đích tổ chức team building của từng doanh nghiệp, kịch bản sẽ được xây dựng theo concept, màu sắc riêng. Vậy, xây dựng một kịch bản chương trình team building như thế nào là chuẩn? Cùng VietPower tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

banner-teambuilding-2024

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Xem chi tiết: Cách tổ chức team building hấp dẫn độc đáo 2024

Kịch bản team building là gì?

Kịch bản team building là bản khái quát thông tin về chương trình team building, được viết dưới nhiều dạng thức khác nhau với mục đích chính là truyền tải thông tin đến từng nhóm đối tượng, từng bộ phận, từ đó giúp mỗi bộ phận nắm bắt được công việc của mình, triển khai công việc một cách hiệu quả. Thông thường, kịch bản team building thường được phân loại thành nhiều dạng kịch bản như: 

 • Kịch bản tổng quát: Đây là kịch bản trình bày ý tưởng tổ chức chương trình. Kịch bản này được đơn vị tổ chức xây dựng và gửi đến khách hàng của mình nhằm giới thiệu concept chương trình, ý tưởng tổ chức, từ đó thuyết phục khách hàng tin tưởng, sử dụng dịch vụ. 
 • Kịch bản timeline: Kịch bản này được xây dựng với nội dung chính bao gồm: thời gian thực hiện, nhiệm vụ, bộ phận chịu trách nhiệm. Kịch bản được xây dựng nhằm dự tính, phân bổ thời gian diễn ra từng hoạt động trong chương trình
 • Kịch bản kỹ thuật: Kịch bản này được viết dành riêng cho bộ phận kỹ thuật: Âm thanh, ánh sáng, hậu cần,…
 • Kịch bản MC: Kịch bản dẫn được viết dành riêng cho MC nhằm định hướng nội dung cho người dẫn chương trình sao cho phù hợp với concept tổng thể của chương trình. 
Kịch bản team building là bản khái quát thông tin về chương trình team building
Kịch bản team building là bản thông tin chương trình team building

Mẫu kịch bản chương trình team building độc đáo hấp dẫn

1. Tổng quan chương trình

Trong phần tổng quan chương trình, bạn cần đề cập đến thông tin sau: Địa điểm tổ chức chương trình, thời gian tổ chức, số lượng người tham gia. Những thông tin này sẽ là tiền đề để triển khai tiếp các phần nội dung bên dưới. 

2. Hành trình kết nối

Hành trình kết nối định hướng triển khai các hoạt động trong một chương trình team building. Thông qua hành trình kết nối, mọi người sẽ nắm được các phần nội dung khác nhau của một chương trình team building

3. Khởi động

 • Tập trung

Trong phần này, tất cả thành viên sẽ di chuyển ra khu vực sân chơi team building. Lúc này, MC sẽ kết hợp với đội media để mời mọi người trở về khu vực sân khấu, chụp ảnh lưu niệm với backdrop. 

Kịch bản team building - Tập trung ra khu vực sân chơi team building
Kịch bản team building – Tập trung ra khu vực sân chơi team building
 • Chụp Flycam xếp chữ

MC phối hợp với media để hướng dẫn mọi người xếp chữ theo thông điệp đã thống nhất trước đó. Lúc này, flycam sẽ ghi lại hình ảnh đẹp nhất, ý nghĩa nhất về chương trình. 

Kịch bản team building - Chụp Flycam xếp chữ
Kịch bản tổ chức team building – Chụp Flycam xếp chữ
 • Minigame

Minigame là hoạt động giúp người chơi làm nóng cơ thể, tăng hưng phấn để sẵn sàng với phần chơi tiếp theo. Tại phần chơi này, MC sẽ kết hợp để chia đội một cách ngẫu nhiên nhằm đảm bảo tính công bằng cho các đội chơi. 

 • Bầu đội trưởng

Đội trưởng sẽ được các team tự bầu ra. Sau khi cầu được đội trưởng, Các team tiến hành chọn tên đội, slogan và điệu nhảy để thể hiện cá tính, quyết tâm của đội mình. 

4. Thử thách

Các đội chơi sẽ tham gia các game thử thách theo độ khó tăng dần. Các game thông thường được sắp xếp theo thứ tự: game đồng đội, game cá nhân, game tập thể nhằm đạt được mục đích gắn kết tập thể. Dưới đây là một số game mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cho chương trình team building của doanh nghiệp:

 •   Bứt phá vươn cao

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 1 phao hơi và bóng yoga nhỏ.

Nhiệm vụ: 8 Thành viên vác phao hơi và cho 1 thành viên ngồi lên đỉnh phao tay cầm bóng yoga, cùng nhau di chuyển từ điểm xuất phát đến đích dừng lại để thành viên cầm  bóng ném vào rổ đã được BTC dựng sẵn. Trong thời gian 10 phút Team nào ném được  nhiều bóng và nhanh nhất Team đó là Team thắng cuộc và được cộng 500 điểm.

Ý nghĩa: Sự phối hợp giữa các thành viên, sự giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn được thể hiện trong thử thách.

Trò chơi Bứt phá vươn cao
Trò chơi Bứt phá vươn cao
 • Vượt qua khó khăn

Đạo cụ: 1 núi hơi

Nhiệm vụ: Mỗi team sẽ cử ra 1 thành viên  của team mình di chuyển thật nhanh đến núi hơi và leo lên đỉnh núi 1 cách nhanh nhất để lấy  cờ tiêu làm thành quả cho team mình. Trong thời gian quy định team nào lấy được nhiều thành quả nhất team đó sẽ được điểm cao.

 Lưu ý: Mỗi 1 thành viên chỉ được lấy 1 cơ tiêu và cầm về cho team của mình.

Ý nghĩa: Khơi dậy  bản năng của từng cá nhân để nổ lực vượt qua các thử thách mang về thành quả  giúp góp phần tạo ra kết quả tốt nhất trong 1 tập thể.

 • Chung một mục tiêu

Đạo cụ: Các Team nhận găng tay đứng trước khung truss.

Nhiệm vụ: Lần lượt từng thành viên với sức bền và sự dẻo dài cùng di chuyển trên dây từ điểm xuất phát đến đích. Nếu trên đường di chuyển bị rơi sẽ quay lại đi từ đầu. Trong thời gian ngắn nhất Team nào di chuyển được nhiều thành viên hoàn thành thử thách nhất Team đó đạt điểm cao.

Ý nghĩa: Khơi dậy bản năng của từng cá nhân nỗ lực vượt qua thử thách mang về kết quả tốt nhất cho tập thể.

Chung một mục tiêu
Chung một mục tiêu
 •  Chinh phục bầu trời

Đạo cụ: Các Team nhận găng tay đứng trước khung truss, cầu thăng bằng, đường lốp.

Nhiệm vụ: Lần lượt Từng thành viên của mỗi Team di chuyển vượt qua các chướng ngại vật như con đường lốp, cầu thăng bằng, sao đó leo lên  khung truss lấy 1 cờ tiêu đã được BTC chuẩn bị  sẵn cho Team mình, rồi chạy về. Thành viên tiếp theo di chuyển qua các chướng ngại vật tương tự. Trong thời gian quy định Team nào mang được  nhiều cờ nhất sẽ được điểm cao.

Ý nghĩa:  Nêu cao sự nỗ lực cố gắng của từng cá nhân mang về cho tập thể 1 kết quả tốt nhất.

 Kịch bản team building - Chinh phục bầu trời
Kịch bản tổ chức team building – Chinh phục bầu trời
 • Đường đua tốc độ

Đạo cụ: 1 Xe F1 RS

Nhiệm vụ : Thành viên của mỗi tem cùng nhau giữ thăng  bằng  phối hợp với nhau  để di chuyển chiếc xe từ điểm xuất phát đến đích để lấy thành quả rồi  đẩy chiếc xe về cho các thành viên tiếp theo cùng di chuyển. Trong thời gian quy định Team nào mang được nhiều thành quả  nhất Team đó chiến thắng.

Lưu ý: Các thành viên nằm trên xe phối hợp với nhau để đẩy xe.

Ý nghĩa: Nêu cao sự phối hợp  khéo léo ăn ý  giữa các thành viên với nhau để để tạo ra kết quả tốt nhất.

Đường đua tốc độ
Đường đua tốc độ
 • Đấu trường đối kháng

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 1 gậy đẩy và mũ bảo hiểm, áo giáp.

Nhiệm vụ: Cử ra 3 thành viên nam nữ tham gia vào 3 trận đấu khác nhau. Từng thành viên dùng lực đẩy 1 thành viên ra ngoài vòng cấm địa. Thành viên nào bật ra đầu tiên nhận điểm thấp nhất, thành viên còn lại cuối cùng nhận điểm cao nhất. 

Ý nghĩa: Nêu cao sự nỗ lực của cá nhân vì lợi ích chung của Tập thể.

Đấu trường đối kháng
Đấu trường đối kháng

Xem ngay: 20 trò chơi team building trên biển không chơi hơi phí mới nhất 2024

 • Cùng nhau tiến bước

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 2 thanh phao hơi.

Nhiệm vụ: Mỗi lần di chuyển cử ra 4 thành viên đứng lên chiếc phao hơi cùng nhau di chuyển từ điểm xuất phát đến đích sao cho chân không được phép chạm xuống đất. Sau khi tới đích cử ra 1 thành viên mang phao quay trở về và đón những thành viên tiếp theo qua đích. Trong thời gian 10p Team nào di chuyển qua đích được nhiều thành viên nhất Team đó đạt điểm cao. Mỗi thành viên được tính 50 điểm.

Ý nghĩa: Cùng nhau gắn kết, phối hợp công việc để đưa được nhiều người tới đích  thành công nhanh nhất.

Kịch bản team building - Cùng nhau tiến bước
Kịch bản chương trình team building – Cùng nhau tiến bước
 • Cỗ máy thông điệp

Sau khi các Team cùng nhau hoàn thành các thử thách BTC đưa ra mỗi Team ở mỗi thử thách nếu không bỏ cuộc sẽ được tặng 1 bánh răng. Cùng nhau giữ những thành quả cho đến giây phút cuối cùng của chương trình.

Đội trưởng và đại diện Team cùng nhau lắp những chiếc bánh răng vào trong cỗ máy. Sau khi hoàn thành Đại diện BLĐ công ty lên lắp chiếc bánh răng lớn nhất lên cỗ máy và cùng quay với 4 đội trưởng vận hành cỗ máy mang tên công ty.

Khi bánh răng quay thông điệp sẽ được kéo dần lên và căng lên 1 bức tranh thông điệp hoàn chỉnh .

Ý nghĩa: Chia sẻ ý nghĩa về cỗ máy vận hành, chia sẻ về thông điệp 2024 của công ty.

Cỗ máy thông điệp
Cỗ máy thông điệp
 • Trận cầu đỉnh cao

Đạo cụ: Mỗi Team cử ra 7 thành viên Nam và Nữ.

Nhiệm vụ: Tham dự giải bóng đá ngồi với nhiều tiếng cười, các thành viên tham gia lần lượt đấu loại trực tiếp, mỗi trận cầu diễn ra trong 10p và tìm ra đội thắng cuộc.

Lưu ý: Người tham gia chỉ được di chuyển bằng mông. Trong sân bóng được bơm 1 lớp nước và tạo bọt an toàn.

Ý nghĩa: Cùng nhau giải trí, mang lại những tiếng cười sau những ngày làm việc vất vả.

Kịch bản team building - Trận cầu đỉnh cao
Kịch bản team building – Trận cầu đỉnh cao

5. Tổng kết

MC chia sẻ về thông điệp mà Lãnh Đạo nhà trường muốn gửi gắm qua các thử thách để mọi người hiểu hơn giá trị mà chương trình mang lại. Bên cạnh đó, các team sẽ cử đại diện lên sân khấu để phát biểu về cảm xúc sau khi tham gia hoạt động team building. 

Sau đó, đại diện lãnh đạo nhà trường sẽ trao giải NHẤT – NHÌ – BA cho những đội chơi xuất sắc giành được giải thưởng.

Xem thêm: Mẫu lời dẫn kịch bản MC team building ấn tượng

Yếu tố xây dựng kịch bản chương trình team building hay

1. Lựa chọn concept phù hợp

Trước tiên, để xây dựng một kịch bản chương trình team building hay, bạn cần lựa chọn một concept tổ chức chương trình phù hợp. Tùy theo nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, concept được lựa chọn sẽ khác nhau. Tại VietPower, chúng tôi phát triển đa dạng concept cho khách hàng thỏa thích lựa chọn. Đa phần, đây là toàn là những concept độc – lạ, mới mẻ nhất thị trường hiện nay như: Concept quân đội (bãi biển – huấn luyện), concept La Mã, Amazing race,…Từ những concept chung này, đội ngũ sáng tạo của VietPower sẽ dựa theo yêu cầu của khách hàng, phát triển concept để phù hợp với đặc điểm, với định hướng phát triển của từng doanh nghiệp. 

Lựa chọn một concept tổ chức chương trình phù hợp
Lựa chọn một concept tổ chức chương trình phù hợp

2. Game hấp dẫn

Thông thường, trong chương trình thì phần trò chơi team building chính là điểm nhấn quan trọng làm nên sự thành công của một kịch bản chương trình team building. Các game phải mới lạ, sáng tạo, phù hợp với concept đã lựa chọn, với thể chất của người chơi và với mục tiêu hướng tới của doanh nghiệp. 

Khi lựa chọn dịch vụ tổ chức team building tại VietPower, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng game của chúng tôi. Với kho đồ game lớn nhất miền Bắc, chúng tôi thiết kế, xây dựng hơn 2000 game khác nhau, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Phần game chính là điểm nhấn quan trọng của chương trình team building
Phần game chính là điểm nhấn quan trọng của chương trình team building

3. Thông điệp ý nghĩa

Mỗi doanh nghiệp khi tổ chức team building đều nhằm hướng đến một mục tiêu riêng. Và, để làm nổi bật điều đó, doanh nghiệp có thể yêu cầu thiết kế một thông điệp riêng, độc đáo nhằm tạo ra sự mới lạ cho chương trình team building

Những lưu ý khi triển khai kịch bản team building

1. Số lượng người tham gia

Khi xây dựng kịch bản team building, bạn cần chú ý đến số lượng người tham dự chương trình. Bởi lẽ, tùy vào số lượng người tham dự mà việc chia đội, lựa chọn các trò chơi cũng khác nhau. Với những chương trình càng lớn, số lượng người tham gia chơi càng đông, các game sẽ phải hướng đến chơi theo theo tập thể, với số lượng người tham gia trong một lần chơi nhiều hơn để đảm bảo tất cả mọi người đều được trải nghiệm.

Việc chia đội dựa vào số lượng người tham gia
Việc chia đội dựa vào số lượng người tham gia

2. Địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức chương trình cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng kịch bản team building. Do vậy, khi xây dựng kịch bản, bạn nên khảo sát địa điểm tổ chức, từ đó lựa chọn game phù hợp. Trong trường hợp chưa lựa chọn được địa điểm tổ chức, bạn có thể xây dựng nội dung kịch bản tùy ý, sau đó mới lựa chọn địa điểm chơi phù hợp. 

Thông tin hữu ích: 20 Địa điểm tổ chức team building tại Hà Nội đẹp hấp dẫn nhất 2024

3. Đối tượng tham gia

Tùy vào từng đối tượng tham gia chương trình là ai, độ tuổi như thế nào,..bạn mới có thể xây dựng kịch bản, lựa chọn game phù hợp với đối tượng đó. Khi đối tượng tham gia là các em nhỏ, những phần game thường sẽ mang tính chất nhẹ nhàng, vui vẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn game cũng phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của khách hàng. Trong một số trường hợp, khách hàng trẻ tuổi nhưng vẫn thích game nhẹ nhàng thì bạn cần thiết kế game trong kịch bản cho phù hợp.

Nhà cung cấp sẽ lựa chọn game phù hợp với lứa tuổi tham gia
Nhà cung cấp sẽ lựa chọn game phù hợp với lứa tuổi tham gia

VietPower – Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp

VietPower tự tin khẳng định là công ty tổ chức team building uy tín, chuyên nghiệp mà bạn có thể yên tâm lựa chọn để tổ chức team building cho doanh nghiệp. 

Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, VietPower đã có cơ hội tổ chức team building cho hàng nghìn tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước như: BIDV, Viettel, Canon, Vietcombank,…Chính vì thế, VietPower cam kết mang đến cho hoạt động team building của bạn kịch bản chương trình hay nhất, sân khấu đẹp nhất, âm thanh – ánh sáng bùng nổ nhất. 

Ngoài tổ chức team building, VietPower còn cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện khác như: tổ chức hội nghị, hội thảo, lễ ký kết hợp tác, lễ khai trương, lễ khánh thành, year party…

Trên đây là kịch bản team building mà VietPower chia sẻ để bạn có thể tham khảo cho hoạt động team building sắp tới của bạn, hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ thiết kế và tổ chức thành công chương trình team building. Nếu bạn chưa tự tin để tổ chức trọn vẹn một sự kiện team building, hãy đến với VietPower để được hỗ trwoj và báo giá chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688