Mẫu kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng nhất

Kịch bản team building bãi biển mới lạ và hấp dẫn luôn là những yếu tố tiên quyết giúp cho chương trình team building bãi biển của bạn thêm phần thành công. Chính vì điều này mà khâu lên kịch bản chương trình luôn được trú trọng và đầu tư nhất. Thế nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách để lên được một kịch bản team building bãi biển ấn tượng. Cùng tham khảo ngay mẫu kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng nhất qua bài viết dưới đây của VietPower bạn nhé!

banner-teambuilding-2024

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Tham khảo thêm: Mẫu kịch bản chương trình team building độc đáo hấp dẫn 2024

Có nên tổ chức team building bãi biển?

Có rất nhiều hình thức tổ chức team building khác nhau, với những địa điểm khác nhau. Từ những chương trình team building sân vườn, team building núi cho đến team building bãi biển. Mỗi loại hình đều mang những nét đặc trưng và thú vị riêng của nó. Cùng theo chân VietPower điểm qua những ưu điểm của việc tổ chức team building ngoài bãi biển ngay dưới đây bạn nhé.

1. Không gian rộng rãi, view biển

Tổ chức team building bãi biển phổ biến và được ưa chuộng nhất vào mỗi dịp hè tới. Hãy thử tượng tượng bạn vừa có thể tham gia các hoạt động ngoài trời thú vị, vừa có thể ngắm nhìn cảnh biển đầy thơ mộng, nghe tiếng sóng vỗ, tiếng gió thổi… Bên cạnh đó, việc tổ chức team building bãi biển cũng không bị giới hạn về không gian. Như vậy có thể phù hợp với nhiều quy mô đoàn khách khác nhau. Việc tổ chức tại một địa điểm rộng rãi cũng giúp bạn thoải mái trong việc lên kịch bản, thoải mái chọn các đồ game to lớn hay cồng kềnh mà không lo vị trí bị giới hạn.

Team building bãi biển sẽ không bị giới hạn về không gian
Team building bãi biển sẽ không bị giới hạn về không gian

2. Trò chơi đa dạng, hấp dẫn

Hầu hết các trò chơi team building đều có thể chơi được trên bãi biển. Cộng thêm ưu điểm về không gian rộng rãi giúp cho việc lên kịch bản lựa chọn đồ game được dễ dàng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các trò chơi mà không cần e ngại về không gian tổ chức.

Hầu hết các trò chơi team building chơi được trên bãi biển
Hầu hết các trò chơi team building chơi được trên bãi biển

3. Hình ảnh truyền thông chất lượng

Các hoạt động team building không thể thiếu các dịch vụ quay chụp truyền thông. Đối với team building bãi biển, địa điểm tổ chức thường là các bãi tắm ven biển. Chính vì vậy khi lên ảnh thường rất đẹp và mang đậm chất du lịch chơi team building mùa hè.

Ngoài ra, các chương trình team building bãi biển thông thường cũng mang lại rất nhiều lợi ích có các tổ chức, doanh nghiệp. Có thể kể đến qua các gạch đầu dòng như:

 • Giúp góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp
 • Gắn kết các thành viên
 • Tăng khả năng thích nghi
 • Tăng sự sáng tạo
 • Tạo nguồn cảm hứng mới trong công việc
 • Khơi gợi những khả năng tiềm ẩn của mỗi nhân sự
Hình ảnh truyền thông chất lượng
Hình ảnh truyền thông chất lượng

Cách xây dựng kịch bản tổ chức team building bãi biển

Để xây dựng được một kịch bản tổ chức team building bãi biển hấp dẫn và ấn tượng, bạn cần làm đúng theo các bước sau:

Bước 1: Trao đổi thông tin

Trước khi bắt đầu vào làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải tìm hiểu để nắm được thật nhiều thông tin. Và việc xây dựng kịch bản tổ chức team building bãi biển cũng vậy. Tại bước trao đổi thông tin, bạn cần khai thác được càng nhiều thông tin của khách hàng càng tốt. Các thông tin cơ bản cần nắm được gồm có:

 • Số lượng thành viên tham gia
 • Địa điểm tổ chức
 • Ngày, giờ tổ chức
 • Mục đích chương trình

Ngoài các thông tin cơ bản như trên, bạn cũng có thể trao đổi để nắm được nhiều các thông tin ngoài lề khác như:

 • Độ tuổi trung bình của các thành viên, số lượng nam – nữ
 • Các yêu cầu đặc biệt về đồ game, số lượng game
 • Mức kinh phí dự trù cho chương trình
 • Có cần thêm dịch vụ media đi kèm hay không

Bước 2: Lựa chọn địa điểm

Sau khi đã nắm được các thông tin cơ bản như trên. Hai bên sẽ cùng trao đổi để chốt sân, bãi tổ chức team building cụ thể. Ưu tiên các bãi gần cơ sở lưu trú, dễ di chuyển và có sức chứa phù hợp.

Kịch bản team building bãi biển - Lựa chọn địa điểm bãi biển phù hợp
Kịch bản team building bãi biển – Lựa chọn địa điểm bãi biển phù hợp

Bước 3: Lên ý tưởng chủ đề chương trình

Để các chương trình team building không bị nhàm chán thì phần lên ý tưởng là cực kỳ quan trọng. Một ý tưởng mới lạ và thú vị sẽ giúp chương trình thu hút hơn rất nhiều lần. Bạn có thể lên các ý tưởng dựa vào văn hóa doanh nghiệp, liên quan đến các mặt hàng hay dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn các ý tưởng độc đáo khác có sẵn tại VietPower như: Team building concept cướp biển, team building concept quân đội biển, team building concept ra khơi,…

Kịch bản team building bãi biển - Lên ý tưởng chủ đề chương trình team building bãi biển
Kịch bản team building bãi biển – Lên ý tưởng chủ đề chương trình team building bãi biển

Xem thêm: 30 Chủ đề team building hay, ý nghĩa nhất 2024

Bước 4: Dự trù chi phí

Bạn nên trao đổi với khách hàng về mức ngân sách dự trù cho chương trình team building bãi biển lần này. Điều đó sẽ giúp bạn hình dung sơ bộ được về quy mô của chương trình team building. Xác định được mức chi phí cũng giúp bạn lựa chọn các thử thách phù hợp với mức giá hơn. Giúp bạn tránh việc mất nhiều thời gian và công sức khi phải chỉnh sửa kịch bản và lựa chọn đồ game nhiều lần do bị vượt quá ngân sách cho phép.

Kịch bản team building bãi biển - Dự trù chi phí tổ chức
Kịch bản team building bãi biển – Dự trù chi phí tổ chức

Bước 5: Lựa chọn game phù hợp

Sau khi xác định chủ đề và ý tưởng chương trình, bạn sẽ tiến hành lựa chọn các đầu game và viết kịch bản sao cho phù hợp với ý tưởng chủ đề. Ngoài ra, các đồ game cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp với mức nhân sách của công ty tổ chức.
Việc chọn game, đặt tên game và viết luật chơi cần dựa vào chủ đề chương trình để có thể biến các thử thách thành một câu chuyện xuyên suốt có ý nghĩa và trao gửi được nhiều giá trị mà chủ doanh nghiệp muốn gửi gắm.

Lựa chọn game phù hợp
Lựa chọn game phù hợp

Bước 6: Xây dựng kịch bản hoàn chỉnh

Sau khi chọn được các đồ game cũng như thử thách hoàn chỉnh, bước cuối cùng của bạn đó chính là xây dựng kịch bản hoàn chỉnh cho chương trình team building bãi biển. Kịch bản phải bao gồm tất cả các thông tin về chương trình: từ thời gian, địa điểm, số lượng tham dự, số đội chơi, các thử thách sẽ có trong chương trình, các hoạt động sẽ diễn ra,… một cách thật chi tiết. Điều này giúp cho khách hàng của bạn có thể hình dung được một cách chi tiết nhất về chương trình. Giusp quá trình trao đổi không bị tốn nhiều thời gian và khả năng chốt kịch bản cũng cao hơn.

Kịch bản team building bãi biển - Xây dựng kịch bản hoàn chỉnh
Kịch bản team building bãi biển – Xây dựng kịch bản hoàn chỉnh

Ngoài ra, kịch bản chứa đầy đủ thông tin cũng giúp bạn dễ dàng bàn giao thông tin cho các nhân sự liên quan khác. Giúp cho khâu tổ chức chương trình được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và ít sai sót nhất.

Mẫu kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng

Một kịch bản tổ chức team building bãi biển ấn tượng phải là một kịch bản có sự logic giữa các hoạt động và theo một câu chuyện nhất định. Thông thường một kịch bản team building bãi biển sẽ gồm có 3 phần chính.

1. Phần khởi động

 • MC mời tất cả các thành viên di chuyển tập trung lại tại vị trí sân team chính. Nếu các thành viên đến sớm, MC và nhân sự hỗ trợ cũng có thể hướng dẫn các thành viên chụp ảnh kỷ niệm trước chương trình.
 • Sau khi ổn định tổ chức, MC chia tất cả các thành viên thành 4 đội, mỗi đội sẽ được nhận một màu áo riêng biệt.
 • Các đội sẽ chọn ra cho mình một người đội trưởng, 1 tên đội, một câu slogan để thể hiện ý chí quyết tâm chiến thắng của đội.
 • MC dẫn dắt các đội tham gia các trò chơi khởi động mà không cần sử dụng đạo cụ để các thành viên có thể làm quen với chương trình cũng như với những người đồng đội trước.
Phần khởi động
Phần khởi động

Gợi ý cho bạn: Top 13 trò chơi khởi động hay nhất trong chương trình team building

2. Thử thách

Các thành viên sẽ phải vượt qua 4 thử thách chính:

Thử thách 01: Bước chân đoàn kết

 • Đạo cụ: phao hơi
 • Nhiệm vụ: Mỗi đội cử 4 thành viên cho một lượt chơi. Các thành viên sẽ sử dụng 2 tấm phao hơi để di chuyển từ vạch xuất phát tới vạch đích theo hình thức cuốn chiếu. Tại đích 2 thành viên sẽ ở lại và 2 thành viên sẽ mang phao về đón các thành viên tiếp theo qua đích. Sau khi thời gian kết thúc, đội nào đưa được nhiều thành viên về đích hơn sẽ giành được chiến thắng.
Bước chân đoàn kết
Bước chân đoàn kết
 • Thông điệp truyền tải: Các thành viên cùng nhau đoàn kết, khắc phục các khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ về đích.

Thử thách 02: Cùng vượt khó khăn

 • Đạo cụ: Ngựa hơi, bóng nhựa
 • Nhiệm vụ: Mỗi đội cử 2 thành viên cho một lần tham gia thử thách. Hai thành viên cùng nhau cưỡi ngựa hơi từ vạch xuất phát đến vạch đích. Tại đây các thành viên sẽ lấy một thành quả mang về và nhường lượt chơi cho các thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian kết thúc, đội nào mang về được nhiều thành quả hơn sẽ giành chiến thắng.
Kịch bản team building bãi biển - Cùng vượt khó khăn
Kịch bản team building bãi biển – Cùng vượt khó khăn
 • Thông điệp truyền tải: Thử thách đề cao sự phối hợp ăn ý của các thành viên khi tham gia vào thử thách. Các thành viên phải cùng nhau đồng lòng để có thể lấy được nhiều thành quả về cho đội

Thử thách 03: Hỗ trợ đồng đội

 • Đạo cụ: Bóng hơi lớn
 • Nhiệm vụ: Mỗi team cử ra một thành viên nhẹ cân nhất có nhiệm vụ ngồi trên bóng hơi lớn. Các thành viên còn lại sẽ lăn bóng về đích sao cho thành viên trên bóng không bị ngã. Sau khi đưa thành viên trên bóng về đích, các thành viên trong team sẽ quay về và tiếp tục đưa các thành viên khác qua đích. Sau khi thời gian kết thúc, đội nào đưa được nhiều thành viên về đích hơn sẽ giành chiến thắng.
Hỗ trợ đồng đội
Hỗ trợ đồng đội
 • Thông điệp truyền tải: Sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên. Cùng nhau vượt qua thử thách để mang đến thành quả tốt nhất cho cả team.
Các thành viên tương tác và hỗ trợ lẫn nhau
Các thành viên tương tác và hỗ trợ lẫn nhau

Thử thách 04: Kết nối thành công

 • Đạo cụ: mỗi team sẽ được nhận phao hơi, dây thừng, áo phao, tay chèo
 • Nhiệm vụ: Các thành viên trong đội cùng nhau sử dụng các đạo cụ để kết thành một chiếc thuyền hơi kiến cố. Sau đó cử các thành viên mặc áo phao, ngồi thuyền hơi di chuyển đến vị trí cắm cờ đội, lấy cờ và mang đề. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất sẽ giành được chiến thắng. 
 • Thông điệp truyền tải: Các thành viên trong team cần khéo léo, đoàn kết và thật tập trung để có thể hoàn thành thử thách
Kết nối thành công
Kết nối thành công

Tham khảo thêm: Top 25 trò chơi team building trên biển vui nhộn nhất 2024

3. Tổng kết

 • Tại phần tổng kết, MC sẽ chia sẻ những thông điệp mà Ban Lãnh Đạo công ty gửi gắm qua các thử thách trong chương trình. Nhằm giúp cho các thành viên hiểu thêm về giá trị của chương trình cũng như tâm huyết của ban lãnh đạo công ty.
 • Mỗi team cũng sẽ cử từ 1 đến 2 thành viên bước lên sân khấu để chia sẻ những cảm xúc của sau khi trải qua tất cả các hoạt động thú vị của chương trình team building. Điều này cũng sẽ giúp cho phía lãnh đạo công ty hiểu rõ hơn về những nguyện vọng của các nhân sự trong công ty/ doanh nghiệp của mình.
Tổng kết chương trình team building bãi biển
Tổng kết chương trình team building bãi biển
 • MC công bố số điểm của các đội và trao giải Nhất – nhì – ba,… cho từng đội
 • MC mời các đội lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

VietPower – Công ty tổ chức team building bãi biển chuyên nghiệp

Bên cạnh việc tổ chức các chương trình team building thông thường thì các chương trình team building bãi biển cũng được xem là thế mạnh của VietPower. VietPower luôn hiểu được tầm quan trọng của việc tổ chức các chương trình team building đối với mỗi công ty hay doanh nghiệp mỗi năm. Chính vì vậy mà ngay từ khâu chuẩn bị các hạng mục sự kiện đã luôn được VietPower chuẩn bị kỹ lưỡng và cân nhắc, giám sát thật cẩn thận. Nhằm mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, tại VietPower cũng còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ sự kiện khác như:

 • Tổ chức sự kiện khai trương, lễ khánh thành, họp báo, hội nghị, hội thảo,…
 • Tổ chức các chương trình team building, gala, hoạt động vui chơi gắn kết,…
 • Cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp, trọn gói
 • Cung cấp nhân sự sự kiện
 • Cung cấp trang thiết bị sự kiện

VietPower luôn biết ơn khi trở thành đơn vị nhận được nhiều sự ưu tiên và tin tưởng của các khách hàng và đối tác qua mỗi năm. Trở thành đơn vị để nhiều doanh nghiệp gửi gắm tổ chức các sự kiện quan trọng khắp cả nước.

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Trên đây là tất cả những chia sẻ cực chi tiết của VietPower về việc lên kịch bản team building bãi biển chi tiết nhất. VietPower mong rằng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn xây dựng được một kịch bản team building bãi biển độc đáo.
Nếu bạn cần tìm đơn vị tổ chức team building bãi biển chuyên nghiệp và uy tín, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với VietPower để được hỗ trợ và tư vấn 24/7 bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Rate this post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688