Top 20 loại bánh teabreak thơm ngon sang trọng nhất

Bánh teabreak là một phần không thể thiếu trong menu tiệc teabreak cũng như “phụ kiện” tạo điểm nhấn trong bàn tiệc. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại bánh nào phù hợp với bữa tiệc của mình. Đến với VietPower ngay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 20 loại bánh teabreak thơm ngon sang trọng nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem chi tiết: Quy trình tổ chức teabreak chuyên nghiệp chi tiết

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Giới thiệu về bánh teabreak

Bánh teabreak là những loại bánh nhỏ nhắn, xinh gọn thường dùng trong các buổi tiệc trà, hội nghị, khai trương,… Trong sự kiện, bánh teabreak sẽ được setup, bày biện khác nhau để khách mời có thể thuận tiện lấy và dùng tiệc. Đồng thời, những chiếc bánh được cắt nhỏ dễ dàng cho một lần ăn. Thích hợp chia sẻ với bạn bè, đối tác, đồng nghiệp,… trong khoảng thời gian ngắn.

Để phục trong teabreak, bánh sẽ được chia thành hai loại chính là bánh ngọt và bánh mặn. Việc này đảm bảo đáp ứng và phục vụ nhu cầu sở thích của khách mời một cách trọn vẹn nhất. 

  • Bánh ngọt: Thường có hương vị ngọt dịu, thơm ngon dùng để trang trí cũng rất đẹp mắt. Ví dụ như: bánh trái cây, bánh bông lan,…
  • Bánh mặn: Mang đến nhiều lớp hương vị phong phú, quyện với nhau tạo thành món ăn nhẹ độc đáo. Ví dụ như: bánh bông lan trứng muối, bánh mì xúc xích cuộn,…

Bánh teabreak có vai trò như linh hồn của bữa tiệc, là một phần không thể thiếu trong các buổi gặp gỡ, tiệc trà. Chúng không chỉ tạo ra không gian ấm cúng, tạo cảm giác thoải mái mà còn gây ấn tượng cho khách mời từ thị giác đến vị giác. Vì vậy, bánh teabreak nên được lựa chọn cẩn thận và tinh tế.

Bánh teabreak là những loại bánh nhỏ nhắn
Bánh teabreak là những loại bánh nhỏ nhắn

Top 20 loại bánh teabreak thơm ngon sang trọng nhất

Dưới đây là 20 loại bánh teabreak từ ngọt đến mặn thơm ngon và sang trọng nhất. Cùng tham khảo ở dưới đây nhé:

1. Bánh teabreak ngọt

1.1 Bánh su kem

Bánh su kem được bắt nguồn từ nước Pháp (tên Pháp gọi là chou à la crème). Cấu tạo của chiếc bánh này gồm 2 thành phần chính: vỏ ngoài pastry giòn xốp và nhân kem trứng ngọt nhẹ, thanh mát bên trong. Chính vì vậy, nó tạo ra một hương vị hài hòa giúp người ăn không bị ngấy.

Tuy nhiên, bánh su kem không giữ được quá lâu vì nếu cho kem vào trong chỉ vài tiếng sau bánh sẽ bị ỉu. Chính vì vậy, bánh su kem rất thích hợp sử dụng cho tiệc teabreak thời gian ngắn.

1.2 Bánh cupcake

Cupcake xuất hiện đầu tiên tại Mỹ vào thế kỉ XIX, nó trở thành trào lưu phổ biến được mọi người yêu thích đến ngày nay. Chính vì vậy, bánh cupcake thường xuất hiện trong menu tiệc teabreak. Vì loại bánh này có thể trang trí thành nhiều hình dáng độc đáo khác nhau. 

Không chỉ hấp dẫn con mắt mà con làm ngon miệng những vị khách khó tính nhất. Chắc chắn, cupcake sẽ là loại bánh không thể thiếu trong tiệc trà và hẳn sẽ thu hút được rất nhiều ánh nhìn của mọi khác mời.

Bánh su kem, Bánh cupcake
Bánh su kem, Bánh cupcake

1.3 Bánh macaron

Nhắc đến nước Pháp hoa lệ, chắc chắn không thể không nhắc đến bánh macaron. Một loại bánh tròn nhỏ có nhân ở giữa, thường được dùng trong các buổi trà chiều của trời Âu. 

Macaron có độ ẩm nhẹ, dễ tan chảy trong miệng và thu hút ánh nhìn bởi màu sắc bắt mắt. Đồng thời có đa dạng các vị từ socola, mâm xôi, dâu tây đến nhân kem lạnh, matcha,… Rất thích hợp để bày biện, trang trí cho tiệc teabreak.

1.4 Bánh red velvet

Xuất xứ từ nước Mỹ, red velvet (bánh nhung đỏ) là loại bánh có nhiều lớp với màu chủ đủ đạo là đỏ nâu tươi, thẫm. Mỗi lớp bánh sẽ được phủ kem cheese hoặc ermine trắng. Mỗi lớp bánh và lớp kem tạo nên một chiếc red velvet hoàn hảo đến khó cưỡng. Chính vì vậy, red velvet thường được ưa chuộng đưa vào menu teabreak vì sự mềm mại, ghi điểm rực rỡ trong lòng khách mời. 

Bánh macaron, Bánh red velvet
Bánh macaron, Bánh red velvet

1.5 Bánh tiramisu

Nếu là tín đồ của bánh ngọt, chắc chắn bạn không thể bỏ qua tiramisu – một loại bánh có nguồn gốc từ nước Ý thơ mộng. Thông thường, các lớp bánh sẽ dùng bánh quy savoiardi nhúng cà phê xen kẽ lớp kem bông thêm bột cacao. 

Ngày nay, tiramisu được chế biến và biến tấu thành nhiều loại hình khác nhau. Ví dụ như: tiramisu chuối, tiramisu phúc bồn tử,… Có thể nói, bánh tiramisu trở thành loại bánh ngọt hấp dẫn không thể thiếu trong tiệc teabreak.  

1.6 Bánh cookie

Bánh cookie hay còn gọi là bánh quy, cấu tạo của chiếc bánh này thường có hình dạng tròn, dẹt và xinh xắn, nhỏ gọn. Nếu được nướng trong nhiệt độ lý tưởng, bánh cookie sẽ có độ giòn hoàn hảo. Hương vị thơm béo tự nhiên sẽ hấp dẫn được thực khách từ cái nhìn đầu tiên. 

Giống như điểm sáng cho tiệc teabreak, bánh cookie được kết hợp với nhiều hương vị đa dạng khác nhau như chocolate, trà xanh, các loại hạt,… Chắc chắn sẽ chiều được lòng những thực khách khó tính nhất.

Bánh tiramisu, Bánh cookie
Bánh tiramisu, Bánh cookie

1.7 Bánh bông lan

Chắc hẳn, bánh bông lan không còn quá xa lạ với nhiều người. Đến từ nước Pháp lãng mạn, bánh bông lan là sự kết hợp đơn giản của bột mì, bột nở cùng trứng với hương thơm vani đến từ loài hoa phong lan. Những chiếc bánh bông lan mềm ẩm, nhẹ xốp sẽ được ưu ái trong tiệc teabreak vì ăn xong bạn sẽ muốn ăn tiếp. 

1.8 Bánh sừng bò (Croissant)

Có thể bạn chưa biết, bánh sừng bò được biết đến và rất nổi tiếng ở Pháp. Tuy nhiên, nó không xuất xứ từ Pháp mà bánh sừng bò được làm ra đầu tiên tại nước Áo vào năm 1683. Bánh sừng bò đúng kiểu sẽ có độ xốp và giòn vừa phải, xé ra từng lớp. Đặc biệt, lớp ruột bên trong không được đặc mà phải rỗng thoáng. 

Ngoài ra, loại bánh này có thể cho ra linh hoạt lựa chọn vì vừa làm bánh ngọt cũng có thể biến tấu thành bánh mặn. Nếu bạn còn đang phân vân lựa chọn bánh cho bữa tiệc teabreak của mình. Thì bánh sừng bò là lựa chọn đúng đắn hơn bao giờ hết.

Bánh bông lan, Bánh sừng bò (Croissant)
Bánh bông lan, Bánh sừng bò (Croissant)

1.9 Panna Cotta

Panna cotta là loại bánh ngọt dạng pudding được làm từ kem, sữa, đường và bột thạch đến từ Ý. Mang kết cấu mềm mịn, béo ngậy của kem và mứt trái cây ngọt lạnh hòa quyện. Panna cotta khiến ai chưa từng ăn cũng phải nếm thử và mê mẩn trong lần đầu tiên. 

1.10 Bánh mousse

Bánh mousse là loại bánh tráng miệng phổ biến đến từ kinh đô Pháp. kết cấu của bánh sẽ gồm 2 lớp chính. Lớp kem béo ngậy, ngọt mịn tan nhanh trong miệng và lớp bánh gato mỏng phía dưới. Sự kết hợp này sẽ giúp thực khách thưởng thức hương vị bánh mousse nhớ mãi không quên. Trong tiệc teabreak, bánh mousse được ưa chuộng và phổ biến ngày càng rộng rãi.

Panna Cotta, Bánh mousse
Panna Cotta, Bánh mousse

Xem thêm: Gợi ý 15 loại bánh ngọt teabreak được yêu thích nhất hiện nay

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

2. Bánh teabreak mặn 

2.1 Bánh sandwich

Bánh sandwich hay còn gọi là bánh mì kẹp hoặc bánh mì lát. Loại bánh này thường có ít nhất hai lát bánh mì kẹp bên ngoài. Phần nhân sẽ thường có rau, thịt, trứng, phô mai cắt lát,… 

Đây không chỉ là loại bánh ăn nhanh phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Bánh sandwich còn được dùng trong các bữa tiệc teabreak. Tuy nhiên, bạn nên để kích thước dạng bé vừa ăn sẽ giúp khách mời lấy bánh và thưởng thức một cách dễ dàng hơn. 

2.2 Mini pizza

Kiểu bánh mini pizza thường được dùng trong các buổi tiệc teabreak rất nhiều. Cấu tạo gồm đế bánh đầy đặn cùng phần topping phủ kín như phô mai, xúc xích, hành tây, ớt chuông,… Với kích thước bánh mini, đây sẽ là loại bánh giúp khách mời thưởng thức một cách dễ dàng. Đồng thời, cũng tạo được sức hấp dẫn trên bàn tiệc.

Bánh sandwich, Mini pizza
Bánh sandwich, Mini pizza

2.3 Mini hamburger

Hamburger được biết đến là một món ăn nhanh hấp dẫn có nguồn gốc từ phương Tây. Vỏ bánh mềm xốp kèm với thịt bò xay nhuyễn kẹp phô mai, xà lách tươi ngon. Chắc chắn, đây sẽ là món bánh giúp thực khách nạp lại năng lượng vừa đủ để tham gia các hoạt động trong sự kiện tiếp theo. Ngày nay, hamburger không chỉ có nhân bò, bạn có thể biến tấu thành nhiều nhân khác nhau có thể nhân chay để mọi người đa dạng sự lựa chọn. 

2.4 Bánh pate chaud

Pate chaud hay còn được gọi là pateso ở Việt Nam, loại bánh này có nguồn gốc từ Pháp. Vỏ bánh được làm từ bột ngàn lớp nên có độ giòn nhất định. Nhân bánh có thịt, hành khô, nấm mèo băm nhỏ trộn lẫn. Do đó, bánh có hương thơm dậy vị hòa quyện khiến bạn muốn ăn mãi.

Mini hamburger, Bánh pate chaud
Mini hamburger, Bánh pate chaud

2.5 Bánh cuộn xúc xích

Bánh cuộn xúc xích chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn khi thêm vào menu phần bánh teabreak. Những chiếc bánh được làm từ bột men nở cuộn với xúc xích, kết hợp mùi thơm của bơ và đậm đà nhân thịt. Chắc chắn, đây sẽ lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đặc biệt, loại bánh rất phù hợp cho mọi khẩu vị của khách mời.

2.6 Bánh bông lan ruốc gà cay

Bánh bông lan ruốc gà cay chắc chắn sẽ để lại hương vị gây thương nhớ cho bao thực khách tham gia. Sự mềm ẩm, xốp mịn của bánh bông lan cùng với phần ruốc gà cay tơi tơi. Đây là yếu tố khiến thực khách bị “tan chảy” khi thưởng thức bánh bông lan ruốc gà cay tại teabreak. Ngoài ra, từng miếng bánh có thể ăn kèm cùng sốt dầu trứng cũng rất hợp lý.

Bánh cuộn xúc xích, Bánh bông lan ruốc gà cay
Bánh cuộn xúc xích, Bánh bông lan ruốc gà cay

2.7 Bánh bông lan trứng muối

Với các loại bánh teabreak mang đậm chất hương vị Việt chắc hẳn phải nhắc đến bánh bông lan trứng muối. Cấu tạo là lớp bánh bông lan xốp ẩm kết hợp với nhân trứng muối ngọt mặn. Những chiếc bánh bông lan trứng muối được chọn làm trang trí bàn tiệc teabreak ngày càng cao. Vì không những ngon mà còn có nhiều kiểu dáng để bày biện bàn tiệc đẹp mắt.

2.8 Bánh pateso mini

Bánh pateso mini hay còn gọi là bánh pate chaud, đây là dòng bánh teabreak mặn được ưu ái lựa chọn tại tiệc teabreak. Với kích cỡ mini, đây sẽ là loại bánh được săn đón nhất vì vừa hấp dẫn vừa giúp thực khách lấy đồ dễ dàng hơn.

Bánh bông lan trứng muối, Bánh pateso mini
Bánh bông lan trứng muối, Bánh pateso mini

2.9 Bánh mì bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi là loại bánh mì được nướng theo thời gian quy định với thành phần chính rắc lên là bơ, tỏi và dầu ô liu. Bên cạnh hương vị truyền thống, bánh mì bơ tỏi còn có nhiều thể loại biến tấu. Ví dụ như thêm phô mai, cheddar,…

2.10 Bánh bao nhân thịt mini

Bạn nghĩ sai khi trên bàn tiệc teabreak của mình lại có bánh bao nhân thịt mini. Đây sẽ món bánh được chuộng nhiều nhất vì nó khiến bạn xua tan những lo âu mệt mỏi. Giúp nạp năng lượng để mọi người có thể đứng dậy quẩy tiếp.

Bánh mì bơ tỏi, Bánh bao nhân thịt mini
Bánh mì bơ tỏi, Bánh bao nhân thịt mini

Bạn có biết: Top 8 menu tiệc teabreak HOT nhất 2024

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Cách lựa chọn bánh teabreak cho tiệc teabreak

Sau khi đã tham khảo được các loại bánh teabreak, chắc hẳn bạn vẫn còn phân vân chưa biết phải chọn như thế nào mới phù hợp. VietPower gửi bạn một số tips chọn bánh cho tiệc teabreak đúng ý:

1. Đảm bảo tính đa dạng

Lựa chọn các loại bánh khác nhau để phù hợp với sở thích, khẩu vị của mọi người. Bạn có thể lựa chọn hai loại bánh mặn và ngọt cùng lúc để tạo sự đa dạng. Cũng như tăng thêm tính hấp dẫn cho bàn tiệc teabreak.

2. Mang tính thẩm mỹ

Bánh teabreak cũng là một phần để trang trí bữa tiệc. Do đó, bạn không chỉ chú trọng đến hương vị mà còn phải quan tâm đến hình dáng, màu sắc hấp dẫn. Có thể dùng các loại bánh cupcake, panna cotta, redvel,… để thu hút sự ánh nhìn.

3. Kích cỡ phù hợp

Bên cạnh ngon và đẹp thì kích cỡ của bánh cũng cần phải nhỏ, vừa phù hợp với tính chất của buổi tiệc. Vì tiệc teabreak thường diễn ra không quá một tiếng. Do vậy bạn nên chuẩn bị những loại bánh có kích thước bé để khách mời có thể dễ dàng lấy và ăn trong một lần.

Cách lựa chọn bánh teabreak cho tiệc teabreak
Cách lựa chọn bánh teabreak cho tiệc teabreak

4. Cân nhắc chế độ đặc biệt

Nếu có khách mời đặc biệt, hãy đảm bảo chuẩn bị các loại bánh phù hợp cho họ. Có thể chọn những bánh không chứa trứng, sữa hay không chứa chất gluten. Hoặc các loại bánh chay, bánh ít đường để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

5. Bảo quản, vận chuyển

Hãy lựa chọn bánh, xem xét các phương pháp bảo quản và vận chuyển bánh. Đảm bảo rằng, bánh được bảo quản đúng cách tránh bị biến dạng trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn không muốn phải lo lắng về việc này, bạn có thể thuê đơn vị tổ chức. Họ sẽ người setup tất cả cho bạn từ A đến Z.

Tham khảo: Tổng hợp 6 menu tiệc teabreak hội nghị hội thảo đầy đủ

VietPower – Đơn vị tổ chức tiệc teabreak chuyên nghiệp

VietPower là đơn vị tổ chức tiệc teabreak có tiếng và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, VietPower thấu hiểu những khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình tổ chức sự kiện. Từ đó, chúng tôi đưa ra những giải pháp và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà không cần lo lắng khâu vận hành. 

Nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng là các doanh nghiệp lớn, bé có mặt tại Việt Nam. VietPower đã có cơ hội hợp tác và tổ chức tiệc teabreak cho Vinfast, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Estée Lauder, LG,… Lựa chọn VietPower, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn set menu tiệc teabreak hoàn hảo nhất, chi phí tối ưu với ngân sách.

VietPower - Đơn vị tổ chức tiệc teabreak chuyên nghiệp
VietPower – Đơn vị tổ chức tiệc teabreak chuyên nghiệp

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Trên đây là bài viết về Top 20 loại bánh teabreak thơm ngon sang trọng nhất được VietPower tổng hợp lại. Hy vọng rằng, những thông tin trên đã giúp bạn chọn được những loại bánh phù hợp cho tiệc teabreak của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn một ngày vui vẻ!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Rate this post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688