15 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên ấn tượng thú vị

Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên hằng năm thật thú vị, độc đáo và không tạo sự nhàm chán cho sinh viên chắc hẳn là một điều khiến không ít các trường đại học hay đơn vị tổ chức phải đau đầu. Các sự kiện này không chỉ đơn giản như là một sân chơi giao lưu mà còn phải truyền tải được các thông điệp ý nghĩa và phù hợp với đối tượng các bạn sinh viên trẻ. Cùng tham khảo ngay 15 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên ấn tượng thú vị và vô cùng độc đáo qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

15 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên ấn tượng thú vị

1. Chương trình tìm kiếm tài năng

Đây là ý tưởng tổ chức sự kiện khá phổ biến không chỉ tại các trường đại học mà còn được cả các trường cấp 3 ưa chuộng. Việc tổ chức các chương trình tìm kiếm tài năng cũng giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội để phát triển và thể hiện tài năng của mình. Từ đó có thể mở ra được thêm nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên - Chương trình tìm kiếm tài năng
Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên – Chương trình tìm kiếm tài năng

Đối với những bạn không tham gia dự thi thì các chương trình này sẽ là dịp để các bạn cùng tận hưởng các tiết mục, cùng nhau giao lưu, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Các chương trình tìm kiếm tài năng cũng thường được khá nhiều bạn trẻ yêu thích vì tính thiết thực, thú vị và những giá trị mà nó mang lại.

2. Chương trình trình diễn thời trang tái chế

Vấn đề môi trường đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Chính vì vậy các chương trình sự kiện liên quan đến môi trường, bảo vệ môi trường cũng ngày càng được quan tâm và mở rộng. Một trong số đó chính là sự kiện trình diễn thời trang tái chế. Các bộ trang phục trong chương trình sẽ được lên ý tưởng và hoàn thành dựa trên các nguyên liệu tái chế như giấy báo, rác,… Sự kiện vừa giúp các bạn sinh viên phát huy được khả năng sáng tạo không ngừng của mình, vừa giúp truyền tải các thông điệp ý nghĩa về môi trường.

Chương trình trình diễn thời trang tái chế
Chương trình trình diễn thời trang tái chế

3. Sự kiện giao lưu trao đổi sách (CLB sách)

Đây cũng là một sự kiện được nhiều bạn sinh viên trẻ yêu thích và cực kỳ phù hợp với môi trường trường học. Tại sự kiện có thể trưng bày đa dạng nhiều thể loại sách. Ngoài ra có thể mời thêm các diễn giả tới để chia sẻ và tọa đàm về lợi ích của việc đọc sách. Bày các gian hàng về các ấn phẩm liên quan tới sách. Đây cũng là một sự kiện rất thú vị để thúc đẩy niềm yêu thích đọc đến cho các bạn sinh viên.

Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên - Sự kiện giao lưu trao đổi sách (CLB sách)
Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên – Sự kiện giao lưu trao đổi sách (CLB sách)

4. Sự kiện tìm hiểu văn hóa dân tộc truyền thống

Các sự kiện mang tính truyền thống thường được tổ chức theo dạng hội chợ, và thường thu hút được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Các gian hàng sẽ mô phỏng những nét đẹp văn hóa dân gian. Bên cạnh đó là tổ chức các trò chơi dân gian hấp dẫn như: bịt mắt đập niêu, kéo co, bịt mắt bắt dê,… Khu ẩm thực bày các gian hàng đồ ăn dân gian. Tất cả tạo nên một không gian đậm tính văn hóa truyền thống.

Sự kiện tìm hiểu văn hóa dân tộc truyền thống
Sự kiện tìm hiểu văn hóa dân tộc truyền thống

5. Lễ hội hóa trang

Sự kiện lễ hội hóa trang cũng là một ý tưởng khá thú vị và độc đáo dành cho đối tượng là các bạn sinh viên. Chương trình hóa trang giúp các bạn được thỏa sức sáng tạo, lên ý tưởng, lựa chọn trang phục theo sở thích của mình. Ngoài ra, đây cũng là dịp để để các bạn sinh viên có thể giao lưu và kết thêm nhiều bạn mới, mở rộng thêm các mối quan hệ bạn bè.

Lễ hội hóa trang
Lễ hội hóa trang

Có thể bạn quan tâm: 20 trò chơi Halloween cho trẻ em hay thú vị hấp dẫn nhất 2024

6. Hội chợ sinh viên

Các chương trình sự kiện cho sinh viên được tổ chức theo hình thức hội chợ đang trở nên khá phổ biến. Các hội chợ thường là dịp để tổ chức các gian hàng, bày bán các ấn phẩm theo từng chủ đề của hội trợ. Đó có thể là các gian hàng bày bán sách mở, văn phòng phẩm phục vụ việc học,… hoặc các quầy đồ ăn nhanh, nước uống hấp dẫn, đa dạng. Đây có thể xem là dịp để các bạn sinh viên giao lưu và trải nghiệm nhiều hơn.

Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên - Hội chợ sinh viên
Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên – Hội chợ sinh viên

7. Sự kiện hội trại trung thu

Sự kiện này sẽ phù hợp vào giai đoạn đón trung thu. Đây cũng là một trong những ý tưởng tổ chức quá quen thuộc và thường được nhiều đơn vị trường học lựa chọn. Với sự kiện này, nhà trường sẽ vừa tạo được sân chơi lành mạnh cho các đoàn thể, lớp học, vừa giúp các bạn học sinh thêm gắn kết với nhau hơn. Ngoài ra, sự kiện hội trại sẽ giúp các bạn sinh viên phát huy được khả năng sáng tạo vô tận của mình. Cùng nhau lên ý tưởng, kế hoạch. Từ đó giúp tăng nguồn cảm hứng trong học tập, công việc, năng hiệu suất công việc.

Tổ chức Trung Thu: Ý tưởng, kế hoạch tổ chức chương trình vui nhộn

8. Sự kiện giao lưu văn hóa Việt Hàn

Các sự kiện này thường dành cho các bạn sinh viên yêu thích văn hóa Hàn Quốc. Thường là những bạn sinh viên khoa ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc các bạn trong câu lạc bộ về văn hóa Hàn. Sự kiện sẽ chia sẻ về những nét đẹp văn hóa giữa 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc từ ẩm thực, văn hóa, âm nhạc, du lịch,… Sự kiện này sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về các nét đẹp văn hóa của 2 quốc gia. Đồng thời là sân chơi để các bạn có cùng sở thích có thể giao lưu và kết bạn với nhau. Tạo nên một môi trường học tập năng động, sáng tạo.

Sự kiện giao lưu văn hóa Việt Hàn
Sự kiện giao lưu văn hóa Việt Hàn

9. Cuộc thi hoa khôi trường

Đây là một chương trình tôn vinh nét đẹp sinh viên. Các thí sinh dự thi sẽ là tất cả các bạn sinh viên đang theo học trong trường và đủ điều kiện để tham gia ứng tuyển. Cuộc thi sẽ gồm nhiều vòng loại để chọn ra một hoa khôi và 1 á khôi. Đây sẽ là những bạn sinh viên vừa mang vẻ đẹp về gương mặt, về sắc vóc và cả kiến thức, đối nhân xử thế. Sự kiện theo motip các cuộc thi tìm kiếm hoa khôi sẽ khá mới lạ và thu hút được nhiều sinh viên quan tâm. Đây cũng là dịp để bạn sinh viên tự tin thể hiện mình. Ngoài ra cũng là dịp để các bạn có thể bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để phát triển.

Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên - Cuộc thi hoa khôi trường
Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên – Cuộc thi hoa khôi trường

10. Sự kiện vận động vì môi trường

Các sự kiện vì môi trường vẫn luôn và chủ đề nóng được nhiều đơn vị tổ chức quan tâm. Bạn có thể lên ý tưởng tổ chức các sự kiện vận động vì môi trường như: sự kiện đổi rác lấy cây, sự kiện thu gom rác thải tái chế, sự kiện phát động và chia sẻ về các biện pháp bảo vệ môi trường,… Các sự kiện này sẽ mang lại được nhiều lợi ích và cũng truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa đến các bạn sinh viên.

Sự kiện vận động vì môi trường
Sự kiện vận động vì môi trường

11. Talk Show giải đáp cho sinh viên

Mỗi sinh viên khi bước chân vào môi trường đại học thường gặp khá nhiều vấn đề mà chưa biết phải xử lý như thế nào. Chính vì vậy tổ chức talk show để giao lưu và giải đáp các thắc mắc cho sinh viên là một hoạt động cần thiết. Tại chương trình, các bạn sinh viên có thể đưa ra những câu hỏi, thắc mắc trong quá trình học tập, nghiên cứu để các thầy cô có thể đưa ra lời khuyên và lời giải đáp. Ngoài ra sự kiện cũng có thể mời những anh/ chị cựu sinh viên thành đạt của trường đến để chia sẻ và đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Talk Show giải đáp cho sinh viên
Talk Show giải đáp cho sinh viên

12. Các sự kiện theo chủ đề từng ngày lễ

Tùy thuộc vào từng ngày lễ đặc biệt mà bạn có thể lên các ý tưởng tổ chức sự kiện khác nhau. Đó có thể là các sự kiện hóa trang Halloween, sự kiện Giáng sinh, sự kiện tri ân 20/11,… Mỗi sự kiện sẽ mang một ý nghĩa và một tính chất khác nhau. Tùy thuộc vào từng chương trình để lên các nội dung và kịch bản ấn tượng sao cho phù hợp.

Các sự kiện theo chủ đề từng ngày lễ
Các sự kiện theo chủ đề từng ngày lễ

Thông tin hữu ích: Kế hoạch tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 chuyên nghiệp

13. Sự kiện chào đón tân sinh viên

Đây là sự kiện diễn ra hằng năm của mỗi trường đại học. Tưởng như đã quá quen thuộc và dễ dàng thế nhưng để tổ chức làm sao cho mới lạ, độc đáo và không bị nhàm chán với những năm trước là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn một chủ đề riêng biệt và xây dựng cả chương trình theo chủ đề đó. Như vậy tổng thể chương trình sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, các nội dung cũng sẽ mới lạ và không trùng lặp. Các hoạt động ca nhạc, trò chơi, tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc là không thể thiếu trong sự kiện chào đón tân sinh viên.

Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên - Sự kiện chào đón tân sinh viên
Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên – Sự kiện chào đón tân sinh viên

14. Chương trình vận động tình nguyện

Các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện rất phổ biến tại các trường đại học. Thế nhưng tổ chức một chương trình vận động và truyền tải các thông điệp về tình nguyện thì có thể chưa nhiều. Các chương trình này có thể là vận động hiến máu, vận động về khuyến đọc, gom góp quần áo cho những hoàn cảnh khó khăn,… Đây sẽ là cơ hội để nhiều bạn trẻ được cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống và được góp sức mình vào việc chung tay giúp đỡ lẫn nhau.

15. Sự kiện ngày hội thể thao

Tổ chức các chương trình mang tính chất ngày hội thể thao là một ý tưởng khá mới lạ độc đáo dành cho các bạn sinh viên. Sự kiện ngày hội thể thao vừa giúp các sinh viên có thêm một sân chơi lành mạnh vừa truyền tải được thông điệp về sức khỏe, nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho các bạn trẻ. Ngày nay nhiều bạn trẻ không có thói quen rèn luyện thể dục, thể lực yếu, việc tổ chức các chương trình hội thảo phần nào giúp các bạn nhận thức tốt hơn về việc rèn luyện sức khỏe, đề cao tinh thần thể dục thể thao.

Sự kiện ngày hội thể thao
Sự kiện ngày hội thể thao

Ở đây có: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Trên đây là 15 ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên hấp dẫn và độc đáo mà VietPower muốn giới thiệu đến bạn. VietPower mong rằng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn tổ chức được một chương trình sự kiện ý nghĩa.
Nếu bạn cần tìm đơn vị tổ chức sự kiện cho sinh viên, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với VietPower để được hỗ trợ và tư vấn 24/7 bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Rate this post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688