Tổ chức Gala là gì? Kịch bản và các loại hình tổ chức gala

Gala được hiểu đơn giản là các chương trình, sự kiện được tổ chức nhân một ngày đặc biệt, một dịp gì đó đặc biệt của công ty, doanh nghiệp hay của các cơ quan tổ chức. Chương trình tổ chức Gala rất đa dạng về hình thức, khung chương trình và ý nghĩa. Dưới đây là bài viết chia sẻ về: Tổ chức gala là gì? Kịch bản và các loại hình tổ chức gala.

Tìm hiểu thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

1. Tổ chức Gala là gì?

Gala hay chương trình Gala là một chương trình sự kiện hàng năm của các công ty hay doanh nghiệp với mục đích khen thưởng, tri ân khách hàng, tạo dựng mối quan hệ bền chắc giữa các doanh nghiệp. Đây cũng là dịp các thành viên trong công ty đoàn tụ, cùng gặp mặt chia sẻ, thắt chặt mối dây tình đoàn kết. Ngoài ra tổ chức chương trình Gala là phương thức hữu hiệu để quảng bá thương hiệu, xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mỗi công ty hay doanh nghiệp.

Tổ chức gala giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp
Tổ chức gala giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

2. Khi nào cần tổ chức Gala?

Đối với các công ty hay doanh nghiệp đường hướng phát triển là vô cùng quan trọng nhưng cũng có một yếu tố chiếm vị trí không thể thay thế đó là nhân sự: môi trường làm việc, thái độ làm việc, năng lực làm việc của nhân sự ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển và tồn tại của mỗi công ty, doanh nghiệp. Một bài toán giải quyết được vấn đề đó mà bất kì Ban Lãnh Đạo của một công ty, doanh nghiệp nào cũng thực hiện đó là tổ chức các chương trình, các hoạt động để cán bộ công nhân viên luôn thấy được những điều mới mẻ.Tổ chức Gala cũng là một hoạt động trong đó, nhưng câu hỏi đặt ra khi nào cần tổ chức Gala? VIETPOWER – Nhà cung cấp sự kiện chuyên nghiệp sẽ trả lời giúp bạn.

Gala sẽ được tổ chức vào các dịp quan trọng trong năm của công ty
Gala sẽ được tổ chức vào các dịp quan trọng trong năm của công ty

Tổ chức Gala khi:

 • Khi sau một khoảng thời gian dài công ty hay doanh nghiệp chưa có hoạt động thì một chương trình đơn giản không cầu kì nhưng vẫn có ý nghĩa sâu sắc đó là chương trình Gala – chương trình Gala “ KICK OFF”
 • Trong một chuyến du lịch hè, sau khi các thành viên đã tham gia chương trình team building thì chương trình gala là khoảng thời gian ý nghĩa để ngồi lại chúc mừng hoặc chương trình Gala sẽ là điểm nhấn duy nhất mà các thành viên nhớ về chuyến hành trình.
 • Khi tới những dịp trọng đại, quan trọng như: sinh nhật, kỉ niệm dấu mốc quan trọng hoặc bước ngoặt mới, tri ân khách hàng, ra mắt sản phẩm mới, tổng kết các cuộc thi đua, tổng kết cuối năm hay đơn giản là vinh danh các cá nhân, tập thể xuất sắc.

3. Ý nghĩa của việc tổ chức chương trình Gala

Với việc trả lời câu hỏi khi nào tổ cần tổ chức Gala, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy lợi ích, ý nghĩa của việc tổ chức Gala hay tổ chức Chương trình Gala của mỗi công ty, doanh nghiệp. Đó là một hoạt động cần thiết, tùy trường hợp lại là một hoạt động đặc biệt quan trọng trong cuồng máy phát triển.

Ý nghĩa của việc tổ chức chương trình Gala
Ý nghĩa của việc tổ chức chương trình Gala

Xem thêm: Gala Dinner là gì? Ý nghĩa của chương trình Gala Dinner

3.1. Gặp mặt, tri ân khách hàng thân thiết 

Đây là sự kiện định kì, là cơ hội để công ty hay doanh nghiệp gửi lời tri ân tới khách hàng thân thiết đã luôn trung thành, luôn ủng hộ công ty. Những món quà giá trị gửi tới khách hàng là lời cảm ơn đã đồng hành, tin tưởng. Chương trinh gala sẽ được tổ chức trang trọng, thể hiện được mục đích mà công ty hay doanh nghiệp mong muốn.

3.2. Tri ân nhân viên, đối tác 

Đây là cơ hội để Ban Lãnh Đạo bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới đội ngũ nhân sự đã luôn nhiệt tình hết mình vì công việc; để xây dựng công ty, doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh. Và đây cũng là dịp tri ân các đối tác đó là các nhân, tập thể đã góp một phần quan trọng vào thành công của công ty: mở rộng thị trường, quan hệ và lĩnh vực hoạt động. Chương trình cần được chỉnh chu, tận tâm và quan tâm một cách thật lòng.

3.3. Tổng kết những thành tựu đã đạt được 

Đây là khoảng thời gian để các thành viên ngồi lại cùng chúc mừng những gì đã đạt được, chia sẻ những gì đã trải qua. Là dịp để cùng sống lại những kỉ niệm và định hướng cho chặng đường tương lai. Một chương trình ấn tượng, ý nghĩa sẽ thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên, tăng tình cảm của nhân viên dành cho mái nhà thứ hai mình.

Tổng kết những thành tựu đã đạt được 
Tổng kết những thành tựu đã đạt được 

4. Các loại hình thức tổ chức Gala

Tùy các thức và mục đích của chương trình mà chương trình Gala có các hình thức tổ chức khác nhau:

4.1. Chương trình Gala dinner

Gala Dinner được hiểu đơn giản là một chương trình sự kiện tiệc được tổ chức vào thời gian buổi tối nhân một ngày/thời gian đặc biệt, dịp quan trọng của công ty như: mục đích khen thưởng, chúc mừng, giới thiệu sản phẩm hoặc tri ân khách hàng của doanh nghiệp, …Hình thức tổ chức Gala Dinner rất đa dạng về concept, kịch bản và ý nghĩa của chương trình, thông thường một chương trình Gala Dinner sẽ có dùng tiệc, trao giải và các tiết mục văn nghệ, giải trí, …

4.2. Chương trình Gala lunch

Gala Lunch là một chương trình sự kiện tiệc được tổ chức vào thời gian buổi trưa nhân một ngày/sự kiện đặc biệt hay một dịp quan trọng của công ty như: chương trình du lịch, ngày hội gia đình, …

Thường thì chương trình Gala Lunch sẽ tổ chức đơn giản hơn Gala Dinner vì bị phụ thuộc vào yếu tố thời gian và nội dung cũng như mục đích tổ chức. Trong chương trình Gala Lunch cũng có các phần như: văn nghệ, quay số may mắn, trao giải, …

4.3. Chương trình “KICH OFF”

Updating..

4.4. Chương trình “SINH NHẬT”

Updating..

4.5. Chương trình “YEAR END PARTY”

Year End Party – tiệc cuối năm được thường được tổ chức thường niên với mong muốn mang lại khoảng thời gian vui vẻ cuối năm cho các thành viên trong công ty, đồng thời công nhận những kết quả đạt được suốt cả năm lao động, tiệc cuối năm là sự kiện giúp nhân viên có thể thư giãn sau một năm làm việc vất vả. Cùng trút bỏ lại đằng sau những áp lực áp lực về công việc, deadline,… tổ chức tiệc cuối năm Year End Party là dịp để ban lãnh đạo và toàn thể công nhân viên cùng giao lưu, sẻ chia tâm sự để cùng nhau hướng tới tương lai của cá nhân cũng như sự phát triển thành công của công ty trong năm mới.

5. Các hoạt động trong chương trình Gala

Một chương trình Gala ấn tượng đáng nhớ là sự kết hợp ăn ý của MC – người dẫn chương trình và khách hàng. Tùy vào hình thức tổ chức mà chương trình gala sẽ có các hoạt động khác nhau để nhìn vào đó khách hàng có thể nhận thấy nội dung cũng như mục đích của chương trình.

Đối với những hoạt động chính như: Vinh danh trao thưởng, tổ chức sinh nhật, các cuộc thi giữa các phòng ban… mà chương trình Gala còn thêm vào các hoạt động, các game show trò chơi nhằm thu hút khách hàng tham gia.

Các hoạt động trong chương trình Gala
Các hoạt động trong chương trình Gala

Các game show không chỉ mang tới tiếng cười, những điều mới mẻ trong chương trình mà còn gắn kết cá nhân và tập thể. Là cơ hội để hiểu nhau, được tiếp xúc, giao lưu, làm quen những người bạn mới. Đây sẽ là điểm nhấn đáng nhớ nhất về chương trình của mỗi thành viên.

6. Kịch bản chương trình Gala

Với mỗi mục đích của chương trình thì chúng ta sẽ có các kịch bản chương trình Gala khác nhau. Kịch bản chương trình Gala sẽ là sườn vận hành của chương trình, khách hàng nhìn vào kịch bản có thể hình dung ra bố cục, không gian, địa điểm và những hoạt động của chương trình gala qua đó dễ dàng điều chỉnh phù hợp theo yêu cầu và mong muốn.

Những yếu tố để có một chương trình Gala ý nghĩa:

 • Ý tưởng độc đáo: Đây là yếu tố sẽ quyết định concept của chương trình, khả năng cuốn hút đối với khách hàng khi tham gia.
 • Chủ đề ý nghĩa: Yếu tố này bao gồm hình ảnh chương trình, câu slogan, bố trí setup…
 • Các tiết mục trong chương trình: Tiết mục ăn nghệ thi đua, trò chơi giao lưu….

6.1. Trước khai mạc chương trình

 • MC thông báo thời gian, vị trí, ổn định bữa tiệc.
 • Mời các thành viên chụp ảnh trước chương trình.
 • Kiểm tra các hạng mục nôi dung: lời dẫn, khách mời, cúp vinh danh, quà trao tặng..
Tổ chức chương trình gala - Trước khai mạc chương trình
Tổ chức chương trình gala – Trước khai mạc chương trình

6.2. Phần lễ

 • Văn nghệ mở màn với tiết mục sôi động (nếu có)
 • MC tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
 • Ban Lãnh Đạo phát biểu
 • Vinh danh cá nhân, tập thể xuất sắc

6.3. Dùng tiệc 

Khách hàng dùng tiệc ( thời gian khoảng 20-25 phút)

6.4. Phần hội

 • Văn nghệ
 • Game show
 • Lucky draw (nếu có)

6.5. Bế mạc 

Mc gửi lời chúc mừng chương trình, lời chúc sức khỏe, tuyên bố kết thúc chương trình

Bế mạc chương trình gala
Bế mạc chương trình gala

Tham khảo: Mẫu kịch bản chương trình Gala Dinner hấp dẫn chi tiết

7. Địa điểm tổ chức chương trình Gala

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức chương trình sự kiện Gala là một khâu cực kì quan trọng, nó có ý nghĩa quyết định sự thành bại của chương trình. Với mỗi loại hình tổ chức thì chúng ta có các địa điểm tổ chức chương trình Gala khác nhau.

Các lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức:

 • Lựa chọn địa điểm phù hợp với tính chất chương trình.
 • Địa điểm đáp ứng được số khách mời tham dự.
 • Giao thông thuận tiện, dễ tìm kiếm.
 • Có hỗ trợ tiệc theo yêu cầu.
 • Giá thành hợp lý.

Loại hình khi tổ chức chương trình Gala khi liên quan tới địa điểm:

 • Gala tổ chức sự kiện ngoài trời: Thông thường lựa chọn này sẽ phù hợp cho các chuyến du lịch, coultdown, pool party.. Có rất nhiều địa điểm nhưng thông thường sẽ là địa điểm biển – không gian thoáng mát với gió biển và bãi cát chảy dài như: Hạ Long, Sầm Sơn, Cửa Lò, Cát Bà, Vũng Tàu, Phú Quốc….
 • Tổ chức Gala phòng tiệc: Lựa chọn này phù hợp với các chuyến nghỉ dưỡng resort, chương trình gặp mặt, hội họp, ră mắt sản phẩm mới, tiệc tri ân……
Địa điểm tổ chức chương trình Gala
Địa điểm tổ chức chương trình Gala

8. VIETPOWER cung cấp dịch vụ trọn gói cho chương trình Gala

Là một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, VIETPOWER luôn mong muốn dành cho khách hàng những điều tốt nhất. “ TRÂN THÀNH –TỐC ĐỘ – TÂM HUYẾT – TRÍ TUỆ -GIÁ TRỊ” là những giá trị cốt lõi mà VIETPOWER hướng tới. Bằng sự trân thành với khách hàng, tốc độ làm việc, đặt tâm huyết vào từng khâu của chương trình, mang tới khách hàng một sản phẩm ý nghĩa mang những giá trị mong muốn chắc chăc sẽ là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời:

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Dịch vụ VIETPOWER cung cấp:

VIETPOWER cung cấp dịch vụ trọn gói cho chương trình Gala
VIETPOWER cung cấp dịch vụ trọn gói cho chương trình Gala
 • Cho thuê âm thanh ánh sáng: Âm nhạc, không gian sẽ là một điểm nhấn gây sự thu hút của chương trình.
 • Dịch vụ MEDIA: Đội ngũ truyền thông chiến vị trí quan trọng cho chương trình. VMEDIA của VIETPOWER sẽ luôn sẵn sàng mọi lúc để ghi lại những cảm xúc của khách hàng; đây sẽ là những khoảnh khắc đẹp và ấn tượng nhất.
Hệ thống trang thiết bị hiện đại đa dạng
Hệ thống trang thiết bị hiện đại đa dạng

Xem chi tiết: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin về tổ chức chương trình gala VietPower dành riêng cho bạn để bạn có thể tham khảo các kịch bản và kế hoạch để tổ chức thành công sự kiện gala cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang đắn đo chưa biết hợp tác tổ chức gala với đơn vị nào? Liên hệ ngay cho chúng tôi, đội ngũ nhân sự của VietPower sẵn sàng phục vụ!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Rate this post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688