Hướng dẫn chọn ngày khai trương tốt nhất năm 2023

Ngày tốt khai trương trong làm ăn buôn bán rất quan trọng. Với việc chọn ngày khai trương, ngày tốt, phù hợp mang đến khởi đầu mới thuận lợi, tài lộc, may mắn cho hoạt động kinh doanh sau này. Bởi lẽ thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung phụ thuộc vào giờ tốt hay xấu đối với bản mệnh. Vậy nên, với bài viết này, VietPower sẽ hướng dẫn chọn ngày khai trương tốt cho năm 2022. Đọc ngay để chọn ngày khai trương phù hợp nhé!

Xem ngay: Tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp

Những ngày tốt khai trương trong năm 2022

Theo phong tục Việt Nam, khai trương là một nghi thức cần thiết khi bắt đầu kinh doanh. Khi bắt đầu hoạt động làm ăn, kinh doanh, người ta đều mong cầu kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc. Và để việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi và phát tài phát lộc thì xem ngày khai trương buôn bán khi bắt đầu khởi nghiệp, mở cửa hàng, công ty… càng được lựa chọn kỹ càng.

Ngày khai trương tốt

Khi chọn ngày khai trương mở hàng cần đảm bảo hai yếu tố: Ngày hoàng đạo và hợp tuổi gia chủ để việc làm ăn kinh doanh tiến triển thuận lợi, suôn sẻ và đem lại nguồn thu lớn cho chủ cửa hàng, doanh nghiệp.

Ngày tốt, giờ hoàng đạo 

Khi tiến hành những việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi, xuất hành, khai trương… việc đầu tiên cần làm là chọn ngày giờ hoàng đạo. Chọn ngày giờ tốt để mang lại đại cát đại lợi cho gia chủ bởi nó có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển sự nghiệp. Chỉ cần lệch ngày giờ xấu một chút là có thể gặp phải những khó khăn, rủi ro mà chúng ta không lường trước được.

Trong năm 2022, đây là những ngày tốt, giờ tốt nên chọn để tổ chức sự kiện khai trương: 

 • Ngày Đại An 

Đại có nghĩa là lâu dài, mở rộng, mạnh mẽ, bền bỉ, chắc chắn và ổn định. An có nghĩa là hòa bình, vui vẻ, che chở, hạnh phúc, bình yên, cuộc sống suôn sẻ và tươi đẹp. Đây là lý do tại sao ngày này có nghĩa là bình an, thành công, thịnh vượng và may mắn.

Trong Lục Diệu có sáu cung là Đại An – Lưu Niên – Tốc Hỷ – Xích Khẩu – Tiểu Cát – Không Vong. Tháng 1 ứng với cung Đại An, tháng 2 ứng với cung Lưu Niên, cứ tuần tự cho đến hết chu trình thì lại lặp lại. Như vậy, tính về tháng thì tháng 1 và tháng 7 là tháng Đại An. 

Khi tính ngày, ngày 1 tháng 1 âm lịch là ngày Đại An, và ngày 2 tháng 1 là ngày Lưu Niên, tuần tự đến cuối vòng thì lại quay lại. Vì vậy, nếu bạn cần chọn ngày Đại an để tổ chức khai trương, trước tiên bạn cần kiểm tra xem này này thuộc tháng nào để biết ngày đó thuộc về ngày nào trong 6 cung này. 

 • Ngày Tốc Hỷ

Tốc Hỷ là thời điểm tốt để bắt đầu hoạt động kinh doanh. Từ Tốc có nghĩa là nhanh chóng, mau lẹ. Hỷ có nghĩa là hạnh phúc, may mắn. Vì vậy, có thể hiểu rằng Tốc Hỷ (Ngày Tốc Hỷ) có nghĩa là một ngày may mắn, tốt đẹp. Vào ngày này, niềm vui và sự may mắn có thể đến bất ngờ, mọi việc sẽ được suôn sẻ và tiến triển theo chiều hướng tốt.

Tuy nhiên không phải cứ làm việc lớn trong ngày Tốc Hỷ thì cũng nhận được kết quả tốt lành. Điểm hạn chế nhất trong thời điểm trên chính là sự nhanh chóng, mau lẹ. Điều này thể hiện niềm vui có thể nhanh đến nhưng cũng chóng tàn. Chính vì thế, cần phải tiến hành công việc mau chóng và gọn lẹ trong một buổi. Nếu kéo dài trong cả ngày thì vượng khí, cát lợi sẽ suy giảm, không còn mang lại may mắn.

 • Ngày Tiểu Cát

Theo nghĩa Hán Việt, “Tiểu” là nhỏ, “Cát” chỉ những điều may mắn, vui vẻ. Như vậy ngày “Tiểu Cát” chính là một trong những thời điểm tốt lành để làm lễ khai trương. 

Bắt đầu từ tháng giêng âm lịch, tháng giêng là Đại An, tháng hai là Lưu Niên, tháng ba là Tốc Hỷ, tháng tư là Xích Khẩu, tháng năm là Tiểu Cát, tháng sáu là không Vong, lặp lại từ tháng bảy đến tháng 12.

Trên thực tế, nếu chọn ngày hoặc giờ Tiểu Cát để làm lễ khai trương thì thường sẽ được người âm độ trì, che chở, quý nhân phù tá.

Ngày hợp với tuổi gia chủ

Mỗi người đều có ngũ hành, cung hoàng đạo, năng lượng và tuổi tác riêng phù hợp với từng thời điểm khác nhau. Đây là thời khắc tốt, phù hợp với người này nhưng lại khắc với người kia. Tuỳ thuộc vào ngũ hành và cung hoàng đạo của từng người mà sẽ có ngày giờ phù hợp để tổ chức khai trương. Nếu ngày đó đẹp mà lại khắc với tuổi, mệnh của gia chủ thì vẫn không thể lựa chọn để tổ chức khai trương.

Vì vậy, khi xem ngày khai trương, cần xem ngày theo tuổi, mệnh của gia chủ để chọn ngày giờ cho phù hợp. Chọn ngày tốt khai trương sẽ mang lại tiền tài, phú quý và sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Đồng thời nếu chọn thời điểm rất xấu thì công việc sẽ thất bại, làm ăn thua lỗ, phá sản. 

Những ngày hợp với các tuổi:

 • Tuổi Dần: Ngày Ngọ, ngày Tuất
 • Tuổi Tỵ: Ngày Dậu, ngày Sửu
 • Tuổi Tý: Ngày Thân, ngày Thìn
 • Tuổi Sửu: Ngày Dậu, Ngày Tỵ
 • Tuổi Mão: Ngày Hợi, ngày Mùi
 • Tuổi Thìn: Ngày Tý, Ngày Thân
 • Tuổi Ngọ: Ngày Tuất, ngày Dần
 • Tuổi Mùi: Ngày Hợi, ngày Mão
 • Tuổi Thân: Ngày Tý, Ngày Thìn
 • Tuổi Dậu: Ngày Tỵ, ngày Sửu
 • Tuổi Tuất: Ngày Ngọ, Ngày Dần
 • Tuổi Hợi: Ngày Mùi, ngày Mão

Chọn ngày khai trương nên tránh ngày nào trong năm 2022

Ngày xấu phạm Bách kỵ

 • Ngày Xích Khẩu

Xích khẩu là từ ghép được hợp bởi hai từ “xích” có nghĩa là lượng thiên xích, ý chỉ màu đỏ và “khẩu” có nghĩa là miệng, đại diện cho sự giao tiếp, bàn luận hay tranh biện. Ở góc độ sâu xa, Xích khẩu chính là từ dùng để chỉ sự mâu thuẫn, bất đồng, không thể đi đến thống nhất. Vì thế, ngày Xích khẩu được biết đến là ngày dễ gặp phải những tranh chấp, thị phi hoặc rủi ro từ lời ăn tiếng nói và nếu tiến hành tổ chức lễ khai trương trong ngày này sẽ dễ “rước họa vào thân”.

 • Ngày Không Vong

Theo nghĩa Hán Việt, “Không” nghĩa là không có gì, tiêu cực, vô sản. “Vong” có nghĩa là mất mát, thiệt hại, hao tổn. Không Vong được hiểu là một trạng thái trung gian và chuyển tiếp với linh khí hỗn loạn và phức tạp. Khi con người, sự vật, sự vật rơi vào trạng thái thay đổi này trong chu kỳ vận động, họ sẽ gặp khó khăn, khó khăn, cản trở sự phát triển, thu được kết quả không như mong muốn, thậm chí bị hủy hoại, thiệt hại, mất mát.

Theo quan niệm của người xưa, ngày Không Vong là một ngày cực kỳ xấu, trăm sự đều kỵ. Với những công việc liên quan đến tiền bạc như hoạt động khai trương, mở cửa hàng lại càng không nên. Nếu phạm phải điều này, rất dễ dẫn đến hậu quả như kinh doanh thất bại, cơ ngơi tan tành, hoạ nạn đầy mình,…Chính vì thế, đây được xem là ngày không tốt để tổ chức sự kiện khai trương. 

 • Ngày Lưu Niên

Theo nghĩa Hán Việt, “Lưu” có nghĩa là lưu lại, giữ lại; “Niên” có nghĩa là năm tháng dài, đại ý chỉ thời gian. Khi ghép hai từ này lại, có thể hiểu đơn giản đây trạng thái không tốt, các công việc thực hiện trong ngày này đều dễ bị cản trở, khó hoàn thành. Chính vì thế, Lưu Niên được xem là một ngày xấu, không tốt để tổ chức sự kiện khai trương. 

Nếu khai trương được tổ chức vào những ngày này sẽ dễ gặp những vấn đề từ nhỏ như thủ tục hành chính, nộp đơn từ, khiếu kiện… đến vấn đề lớn như công trình xây làm ăn thua lỗ, kinh doanh gặp hạn,…

 • Ngày Tam Nương

Theo quan niệm người xưa, Tam Nương là một ngày xui xẻo, không nên làm các công việc quan trọng nếu như không muốn chuốc hoạ vào thân. 

“Tam” có nghĩa là ba, “Nương” có nghĩa là người phụ nữ. Theo lời kể dân gian, “Tam Nương” ám chỉ ba người phụ nữ Đát Kỷ, Muội Hỷ và Bao Tự. Họ là những người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang và được các vị vua mê mẩn. Thế nhưng, chính vì sự xuất hiện của họ đã khiến các vị vua chìm đắm trong sắc dục mà bỏ bê việc nước, dẫn đến cảnh nước mất nhà tan. Cũng chính vì thế, từ xưa đến nay, người ta vẫn xem ngày “Tam Nương” là một ngày xui xẻo, mang đến vận hạn không thể lường trước được.

Do đó, nếu tổ chức khai trương vài ngày này, rất dễ dẫn đến cảnh công việc làm ăn không thuận lợi, thậm chí là “hoạ lớn” dẫn đến phá sản. 

Ngày sao chiếu mệnh không hợp với gia chủ

Tránh những ngày sao xấu phạm vào Bạch kỵ, sao chiếu mạng không hợp với gia chủ. Cụ thể như các ngày Tam Nương, Dương Công Ca, Diệt Chúa, Thổ Tú, Tam Nương, Nguyệt kỵ… Các sao chiếu mệnh xấu phải kể đến như: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch…đều mang đến những điều không tốt. Khi bị sao này chiếu mạng, nên cẩn thận trong đi lại, làm những công việc quan trọng để tránh xảy ra các hoạ nạn sau này. 

Chính vì vận khí xấu, trong khoảng thời gian sao chiếu mệnh, không nên tổ chức khai trương hay mở cửa hàng để tránh gây đại hoạ, không chỉ ảnh hưởng đến công danh, tiền bạc mà sức khoẻ cũng hao tổn ít nhiều. 

Ngày khai trương tốt 1

VietPower – Công ty tổ chức lễ khai trương từ A đến Z

Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, VietPower đã tổ chức hàng ngàn sự kiện khai trương doanh nghiệp, khai trương hệ thống cửa hàng, khai trương showroom, khai trương spa…Chính vì thế, VietPower tự tin mang đến cho quý khách hàng một lễ khai trương thành công và ấn tượng:

 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sáng tạo, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện
 • Hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng, sân khấu hiện đại.
 • Đảm bảo đúng quy trình, giám sát sự kiện chặt chẽ.
 • Khảo sát, thiết kế, thi công sự kiện trọn gói theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình 24/7.

Nếu có bất cứ thắc mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức lễ khai trương, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất!

Ngoài ra, VietPower còn cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện như: tổ chức hội nghị, hội thảo, lễ ký kết hợp tác, lễ khai trương, lễ khánh thành,…

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Email:contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688