Top 15 trò chơi dã ngoại cho trẻ em thú vị & bổ ích nhất

Trò chơi dã ngoại cho trẻ em góp một phần không nhỏ vào sự thành công của buổi dã ngoại. Thông qua đó, trẻ được tham gia vào những hoạt động bổ ích, mang lại tiếng cười, bài học bổ ích. Và để làm được điều này thì không thể thiếu đi những trò chơi phù hợp được. Bài viết dưới đây, VietPower chia sẻ đến bạn các trò chơi dã ngoại cho trẻ bổ ích nhất. 

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

1. Trò chơi rút gỗ 

Đạo cụ: Bộ rút gỗ Jenga

Số lượng người chơi: từ 2 – 4 bé tham gia. 

Cách chơi: Chuẩn bị bộ rút gỗ được xếp cẩn thận và các bé sẽ tiến hành oẳn tù tì để tìm người đi trước. Nhiệm vụ của trẻ là lấy một thanh gỗ bất kỳ ra mà không làm đổ tháp gỗ đó. Sau đó để thanh gỗ lên đỉnh của tháp gỗ đó. Các bé tiếp theo cũng thực hiện tương tự như vậy cho đến khi tháp gỗ đổ. Bé làm đổ tháp gỗ sẽ nhận hình phạt từ quản trò. 

Mục đích: Trò chơi đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ cẩn thận trước khi di chuyển các thanh gỗ. Giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn, sự tập trung và khả năng kiềm chế cảm xúc.

Trò chơi đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ cẩn thận trước khi di chuyển các thanh gỗ
Trò chơi đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ cẩn thận trước khi di chuyển các thanh gỗ

2. Bịt mắt bắt dê 

Đạo cụ: Khăn bịt mắt. 

Số lượng người chơi: Không giới hạn 

Cách chơi: Chọn một bé là người bị bịt mắt và tiến hành tìm kiếm và bắt các bé còn lại. Các bé còn lại sẽ di chuyển trong khu vực và phải phát ra âm thanh để người bịt mắt nghe được. Nếu bắt trúng ai thì sẽ tiến hành đổi nhiệm vụ cho nhau. 

Mục đích: Trò chơi khuyến khích trẻ em vận động linh hoạt, di chuyển nhanh nhẹn, giúp phát triển hệ cơ bắp và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đây là trò chơi đơn giản, dễ tổ chức và phù hợp với mọi lứa tuổi. Góp phần tạo nên những giờ phút vui chơi giải trí lành mạnh và bổ ích cho trẻ em.

Trò chơi khuyến khích trẻ em vận động linh hoạt, di chuyển nhanh nhẹn
Trò chơi khuyến khích trẻ em vận động linh hoạt, di chuyển nhanh nhẹn

3. Trò chơi ô ăn quan 

Đạo cụ: Chuẩn bị bảng để chơi ô ăn quan, sỏi nhỏ và 2 viên sỏi to. 

Số lượng người chơi: 2 người tham gia. 

Cách chơi: Trẻ ngồi 2 bên chiều dọc của bảng ô ăn quan và chọn 1 bé đi trước. Trẻ cầm vào ô 5 viên sỏi và tiến hành dải ở các ô 1 viên soi cho đến hết. Sau đó tiếp tục cầm sỏi ở ô 

bên cạnh và tiến hành tượng tự. Nếu khi dải viên sỏi nhỏ hết mà trước có ô trống thì sẽ được ăn toàn bộ sỏi có ở ô kế ô trống. Trò chơi thay phiên cho lần lượt từng người chơi. Sau khi hoàn thành trò chơi đếm số viên sỏi mà mình ăn được để xem đội nào chiến thắng. 

Mục đích: Là một hoạt động vui chơi bổ ích, mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ em tham gia chơi ô ăn quan để giúp trẻ phát triển tư duy, kỹ năng và rèn luyện tính cách.

Là một hoạt động vui chơi bổ ích, mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ em
Là một hoạt động vui chơi bổ ích, mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ em

4. Tam sao thất bản 

Đạo cụ: Không đạo cụ 

Số lượng người chơi: Chia thành các đội mỗi đội 5 – 7 trẻ. 

Cách chơi: Các đội xếp thành hàng dọc và tất cả bé đứng quay lưng lại với người đầu hàng. Quản trò sẽ đưa ra một từ khóa (có thể là động vật, trái cây, nhân vật,…) cho bé đầu hàng. Nhiệm vụ của bé này dùng hành động để miêu tả cho bé thứ hai về từ khóa đó. Trong quá trình miêu tả thì không được nói và lần lượt như vậy cho đến người cuối cùng. Bé này phải đưa ra câu trả lời, nếu đúng được cộng điểm còn sai thì không. Hết thời gian đội có số lượng trả lời đúng nhiều nhất là đội chiến thắng. 

Mục đích: Trò chơi rèn luyện khả năng tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề. Giúp mang đến niềm vui và sự thư giãn cho trẻ sau những giờ học tập căng thẳng. Tham gia trò chơi giúp trẻ giải tỏa căng thẳng, tăng cường năng lượng và gắn kết tình bạn.

Trò chơi rèn luyện khả năng tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề
Trò chơi rèn luyện khả năng tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề

5. Truy tìm kho báu 

Đạo cụ: Trò chơi cho trẻ, các loại đồ ăn

Số lượng người chơi: Không giới hạn và chia thành các đội. 

Cách chơi: Quản trò sẽ giấu các đồ vật quanh khu vực dã ngoại. Nhiệm vụ của các đôi tiến hành tìm kiếm đồ vật đó và mang về địa điểm tập kết. Sau thời gian quy định các bé phải quay về địa điểm xuất phát ban đầu. Sau đó tiến hành kiểm tra số lượng đồ vật của từng đội. Đội nào có số lượng đồ vật nhiều nhất là đội chiến thắng. 

Mục đích: Giúp trẻ tăng cường sức khỏe tim mạch, sức mạnh cơ bắp và sự linh hoạt. Hoạt động ngoài trời cũng giúp trẻ hấp thụ vitamin D tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó , giúp trẻ rèn luyện khả năng suy nghĩ logic, tư duy phản biện và đưa ra quyết định.

Hoạt động ngoài trời cũng giúp trẻ hấp thụ vitamin D tốt cho cơ thể
Hoạt động ngoài trời cũng giúp trẻ hấp thụ vitamin D tốt cho cơ thể

6. Trò chơi trốn tìm 

Đạo cụ: Không 

Số lượng người chơi: Không giới hạn 

Cách chơi: Chọn 1 bé là người đi tìm các bạn còn lại. Sau đó chọn địa điểm và bé đó tiến hành đếm số và các bạn còn lại đi trốn quanh khu vực dã ngoại. Sau khi đếm xong, bé tiến hành đi tìm những người đang trốn. Bé phải tiến hành tìm kiếm tất cả người đang trốn. Tìm được càng nhiều thì điểm càng cao. Sau đó những người bị tìm thấy oẳn tù tì tìm ra người đi tìm. 

Mục đích: Trò chơi dã ngoại cho trẻ em giúp trẻ vận động nhiều, tăng cường sức khỏe tim mạch, sức mạnh cơ bắp và sự linh hoạt. Bên cạnh đó, đây cũng là trò chơi thú vị và mang đến nhiều tiếng cười cho trẻ. 

Trò chơi dã ngoại cho trẻ em giúp trẻ vận động nhiều, tăng cường sức khỏe
Trò chơi dã ngoại cho trẻ em giúp trẻ vận động nhiều, tăng cường sức khỏe

7. Trò chơi chuyền vòng 

Đạo cụ: Vòng nhựa 

Số lượng người chơi: Chia thành các đội có số lượng bằng nhau

Cách chơi: Các bế thành hàng ngang nắm tay nhau và người đầu hàng sẽ nhận vòng nhựa. Sau đó lẽ luồn vòng sao qua người và chuyển sang tay thành viên bên cạnh. Người tiếp theo thực hiện tương tự như vậy cho đến thành viên cuối cùng trong hàng ngang. Và đội nào hoàn thành với thời gian ngắn nhất sẽ là đội chiến thắng. 

Mục đích: Trò chơi đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội. Đồng thời giúp các bé rèn luyện khả năng làm việc nhóm, lắng nghe ý kiến, hỗ trợ lẫn nhau.

Trò chơi đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội
Trò chơi đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội

8. Trò chơi dã ngoại cho trẻ em – Kéo co 

Đạo cụ: Dây chão, bao tay

Số lượng người chơi: Chia thành 2 đội 

Cách chơi: 2 đội đứng thành hàng dọc ở vạch chuẩn bị sẵn. Tiến hành cầm dây và tiến hành kéo theo hiệu lệnh về phía mình một nhanh nhất. Cả đội phải đồng thanh kéo và sử dụng sức mạnh để đội đối diện di chuyển qua vạch quy định. Như vậy đội mới dành chiến thắng trong trò chơi dã ngoại này. 

Mục đích: Kéo co là một trò chơi vận động toàn thân, giúp trẻ phát triển sức mạnh cơ bắp, đặc biệt là cơ tay, vai, lưng và chân. Trò chơi này cũng giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong đội và tạo ra những kỷ niệm đẹp cho trẻ.

Kéo co là một trò chơi vận động toàn thân, giúp trẻ phát triển sức mạnh cơ bắp
Kéo co là một trò chơi vận động toàn thân, giúp trẻ phát triển sức mạnh cơ bắp

9. Đặc công phá mìn 

Đạo cụ: Bóng bay

Số lượng người chơi: Chia thành 2 đội 

Cách chơi: Các bé bầu đội trưởng và bé này di chuyển đến vạch đích, các thành viên còn lại xếp thành hàng dọc tại điểm xuất phát. Đồng thời mỗi bé cầm một quả bóng bay và người đầu hàng di chuyển về đích. Sau đó để quả bóng bay vào lòng đội trưởng, đồng thời ngồi xuống để làm quả bóng vỡ. Lần lượt từng thành viên tham gia thực hiện hành động tương tự như vậy cho đến khi hết thời gian. Và đội làm vỡ được nhiều bóng nhất là đội chiến thắng. 

Mục đích: Trò chơi dã ngoại cho trẻ em này là hoạt động vui nhộn và bổ ích cho trẻ em. Giúp rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trò chơi dã ngoại cho trẻ em này là hoạt động vui nhộn và bổ ích cho trẻ em
Trò chơi dã ngoại cho trẻ em này là hoạt động vui nhộn và bổ ích cho trẻ em

10. Trò chơi ô chữ trí tuệ

Đạo cụ: Bảng ô chữ, và các chữ cái 

Số lượng người chơi: Chia thành các đội bằng nhau

Cách chơi: Mỗi đội sẽ nhận  được đạo cụ và tiến hành họp nhóm. Dựa vào các chữ cái nhận được và các câu hỏi ban tổ chức đưa ra các bé sẽ ghép các chữ cái lại với nhau để có đáp án chính xác nhất. Các bé tiến hành giải đố các câu trong ô chữ dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức. Và đội nào hoàn thành sớm nhất là đội chiến thắng. 

Mục đích: Trò chơi ô chữ trí tuệ đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ logic, phân tích thông tin. Qua đó, trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp, hợp tác và phối hợp với các thành viên trong nhóm. 

Trò chơi ô chữ trí tuệ đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ logic, phân tích thông tin
Trò chơi ô chữ trí tuệ đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ logic, phân tích thông tin

11. Vẽ tranh trên đá 

Đạo cụ: Viên đá kích thước trung bình, cọ vẽ, màu vẽ không gây hại 

Số lượng người chơi: Không giới hạn 

Cách chơi: Mỗi bé sẽ được phát đạo cụ để thực hiện trò chơi này. Sau khi có đạo cụ các bé tiến hành vẽ các đồ vật theo sở thích của bản thân mình. Và bé có thể trang trí viên đá đó bằng các màu sắc bất kỳ mà bé yêu thích. Sau khi mà hoàn thành tác phẩm của mình, quản trò là người tổng hợp lại và tiến hành chấm điểm các tác phẩm trang trí đẹp mắt. Bé nào điểm cao nhất là người nhận được phần quà từ ban tổ chức. 

Mục đích: Trò chơi khuyến khích trẻ em sử dụng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình. Trò chơi khuyến khích trẻ em sử dụng những vật liệu tái chế như đá để sáng tạo nghệ thuật, góp phần bảo vệ môi trường.

Trò chơi khuyến khích trẻ em sử dụng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình
Trò chơi khuyến khích trẻ em sử dụng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình

12. Trồng cây xanh 

Đạo cụ: Câu xanh, đạo cụ trồng cây

Số lượng người chơi: Không giới hạn. 

Cách chơi: Mỗi một bé tham gia buổi ngoại khóa sẽ được phát một cây nhỏ và đạo cụ. Sau đó di chuyển tới địa điểm được chỉ định tiến hành trồng cây theo sự hướng dẫn của người lớn. Bắt đầu từ việc đào hố để trồng cây, sau đó tiến hành cho cây con vào rồi tiến hành lấp đất. Sau khi hoàn thành các bé tiến hành tưới nước cho cây là hoàn thành hoạt động này 

Mục đích: Trò chơi giúp trẻ em hiểu được tầm quan trọng của cây xanh đối với môi trường sống. Góp phần giáo dục trẻ em lối sống xanh, thân thiện với môi trường ngay từ khi còn nhỏ.

Trò chơi giúp trẻ em hiểu được tầm quan trọng của cây xanh đối với môi trường sống
Trò chơi giúp trẻ em hiểu được tầm quan trọng của cây xanh đối với môi trường sống

13. Đố vui có thưởng 

Đạo cụ: Không cần đạo cụ 

Số lượng người chơi: Không giới hạn 

Cách chơi: Quản trò sẽ đưa ra các câu hỏi liên quan đến khu vực dã ngoại. Chẳng hạn như:” trên rừng sẽ có những con vật gì?”,.. các câu mang tính kiến thức giúp trẻ hiểu biết về môi trường xung quanh. Bé nào viết thì sẽ giơ tay xin trả lời câu hỏi đó. Lần lượt từng bé sẽ tiến hành trả lời các câu hỏi được đưa ra. Những bé trả lời được nhiều câu hỏi nhất thì sẽ nhận được phần quà từ ban tổ chức. 

Mục đích: Trò chơi dã ngoại cho trẻ em rèn luyện khả năng tư duy logic, phân tích và tổng hợp thông tin của trẻ. Đồng thời, trò chơi cũng giúp trẻ rèn luyện khả năng diễn đạt ngôn ngữ, phát triển vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp.

Trò chơi dã ngoại cho trẻ em rèn luyện khả năng tư duy logic, phân tích và tổng hợp thông tin
Trò chơi dã ngoại cho trẻ em rèn luyện khả năng tư duy logic, phân tích và tổng hợp thông tin

14. Trò thổi bong bóng xà phòng

Đạo cụ: Đồ chơi tạo bong bóng xà phòng và vòng lắc. 

Số lượng người chơi: Không giới bạn 

Cách chơi: Ba mẹ là người thổi bong bóng xà phòng, còn trẻ là người cầm vòng hứng. Ba mẹ sẽ đứng cách bé khoảng 1m và tiến hành thổi bong bóng xà phòng về phía trẻ. Bé sẽ dùng vòng để đón càng nhiều bong bóng càng tốt. Sau đó tính số lượng mà em bé đã hứng được quả bong bóng đó. 

Mục đích: Trò chơi này mang lại cho bé những giây phút vui vẻ, thư giãn và giúp bé giải tỏa căng thẳng. Bé sẽ có cơ hội giao lưu, vui đùa với bạn bè và cha mẹ, tăng cường sự gắn kết trong gia đình.

Trò chơi này mang lại cho bé những giây phút vui vẻ, thư giãn
Trò chơi này mang lại cho bé những giây phút vui vẻ, thư giãn

15. Trò chơi lộn cầu vồng

Đạo cụ: Không cần đạo cụ 

Số lượng người chơi: Chia thành các cặp chơi 

Cách chơi: 2 bé đứng đối diện nhau và nắm lấy tay của nhau và cùng lắc theo nhịp của bài đồng dao. “Lộn cầu vồng – lộn cầu vồng – nước trong nước chảy, có chị 13, hai chị em ta, cùng lộn cầu vồng”. Khi trẻ hát đến câu “cùng lộn cầu vồng” thì bé cũng bắt đầu thực hiện động tác xoay người và luồn tay qua đầu của nhau. Và giữ nguyên tư thế đó và tiến hành hát bài đồng ca một lần nữa và tiến hành lộn cầu vồng về động tác ban đầu. 

Mục đích: Rèn luyện sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể trẻ thông qua các động tác xoay người, lộn tay. Giúp trẻ hình thành tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

Rèn luyện sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể trẻ thông qua các động tác
Rèn luyện sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể trẻ thông qua các động tác

Trên đây là top 15 trò chơi dã ngoại cho trẻ em thú vị và bổ ích nhất. Trò chơi này đều giúp cho trẻ rèn luyện thể chất và tăng cường sức khỏe. Đồng thời còn mang đến bầu không khí vui vẻ và trang bị kiến thức cho trẻ em. Hy vọng với thông trên phần nào giúp bạn có thêm lựa chọn cho hoạt động dã ngoại. Góp phần mang đến buổi dã ngoại thật vui vẻ và bổ ích cho trẻ em. Ngoài ra, có thể tham khảo bài viết khác của chúng tôi để biết thêm thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay vần tư vấn tổ chức dã ngoại thì liên hệ ngay với VietPower để được tư vấn chi tiết. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Rate this post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688