Tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, sự kiện trong tháng 12

Tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, sự kiện trong tháng 12? Bài viết dưới đây sẽ được VietPower trả lời cho các bạn biết tháng 12 có ngày lễ gì. Cùng theo dõi nhé!

Ngày 01/12 – Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS 

Vào ngày 01/12 hàng năm, Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS (World AIDS Day) được phát động nâng cao nhận thức về nạn dịch AIDS do việc lây nhiễm HIV. Đồng thời cũng là ngày tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì HIV/AIDS. 

Khởi đầu năm 1988, ngày này đã trở thành một sự kiện quan trọng giúp mọi người tăng cường nhận thức. Nhắc nhở mọi người về căn bệnh thế kỷ, biết cách tự phòng cho mình và cộng đồng. Điều đó cũng được coi như một vắc xin đề phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.

Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS 
Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS – 1/12

Ngày 03/12 – Ngày Quốc tế Người khuyết tật

Từ những năm 1992, Ngày 03/12 hàng năm được gọi là Ngày Quốc tế Người khuyết tật do Liên hợp quốc công nhận. Mục đích của ngày này là thúc đẩy sự hiểu biết của mọi người về vấn đề khuyết tật. Đồng thời, huy động hỗ trợ cho nhân phẩm, quyền và phúc lợi của người khuyết tật.

Từ đó, khuyến khích những người khuyết tật luôn tự tin hòa nhập cùng cộng đồng. Chung tay xây dựng một môi trường làm việc, sinh sống bình đẳng cùng nhau. Thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật vào phát triển kinh tế, xã hội.

Ngày Quốc tế Người khuyết tật
Ngày Quốc tế Người khuyết tật – 3/12

Ngày 04/12 – Ngày Quốc tế Ôm tự do

Ngày 04/12 được chọn là ngày Quốc tế Ôm tự do (International Free Hugs Day). Đây là dịp mỗi người thể hiện lòng biết ơn, cảm thông, sẻ chia. Lan tỏa và cho đi tình thương yêu thông qua những cái ôm.

Ngày Quốc tế Ôm tự do được biết tổ chức với mục đích rút ngắn khoảng cách. Giúp mọi người gần nhau hơn trong thời đại số, xã hội hiện đại. Chiến dịch Ngày Quốc tế Ôm tự do trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới vào năm 2006.

Ngày Quốc tế Ôm tự do
Ngày Quốc tế Ôm tự do – 4/12

Ngày 05/12 – Ngày Tình nguyện viên Quốc tế

Ngày Tình nguyện viên Quốc tế hay còn có tên International Volunteer Day. Được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua bởi nghị quyết A/RES/40/2012 vào ngày 17/12/1985. 

Ngày 05/12, mang mục đích tạo ra cơ hội cho cá nhân và tổ chức tham gia tích cực vào các hoạt động tình nguyện. Tạo ra những giá trị ý nghĩa, thiết thực cho cộng đồng xã hội. Đồng thời tôn vinh những tình nguyện viên đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển và tiến bộ cho toàn thế giới.

Ngày Tình nguyện viên Quốc tế
Ngày Tình nguyện viên Quốc tế – 5/12

Ngày 06/12 – Ngày Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Hằng năm vào 06/12 là ngày kỉ niệm Ngày Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Từ năm 1989, ngày 06/12 đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IV) quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Hội này được thành lập và xuất phát từ nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Đáp ứng nguyện vọng đông đảo Cựu chiến binh Việt Nam. Từ lúc ra đời, ngày này đã thu hút nhiều thế hệ chiến binh tham gia. Là động lực để họ tiếp tục cống hiến xây dựng, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ hồ”.

Ngày Hội Cựu chiến binh Việt Nam
Ngày Hội Cựu chiến binh Việt Nam – 6/12

Ngày 07/12 – Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế

Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế, có tên tiếng anh là International Civil Aviation Day (ICAD). Được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố vào năm 1996, lấy ngày 07/12 hàng năm để kỷ niệm.

Mục đích của ngày này là công nhận tầm quan trọng của ngành hàng không, đặc biệt là hàng không quốc tế. Giúp nâng cao nhận thức về hàng không trên toàn thế giới với sự phát triển của kinh tế, xã hội. Hướng tới chuyến bay quốc tế như nhân tố cơ bản của hòa bình.

Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế
Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế – 7/12

Ngày 09/12 – Ngày Quốc tế chống Tham nhũng (IACD)

Ngày 09/12 hàng năm là Ngày Quốc tế chống Tham nhũng (International Anti-Corruption). Đây là sự kiện thường niên do Liên Hợp Quốc tổ chức. Mục đích của ngày này nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về tham nhũng, hối lộ và các vấn đề liên quan. Đồng thời vinh danh những người chống tham nhũng trong cộng đồng và chính phủ của họ.

Ngày Quốc tế chống Tham nhũng (IACD)
Ngày Quốc tế chống Tham nhũng (IACD) – 9/12

Ngày 10/12 – Ngày Nhân quyền Quốc tế 

Ngày Nhân quyền Quốc tế hay còn gọi Ngày Quốc tế Nhân quyền được tôn vinh vào ngày 10/12 hàng năm. Đây là ngày được Liên Hợp Quốc công bố là ngày lễ quốc tế được các nước trên thế giới kỷ niệm.

Các quốc gia thuộc Liên Hợp Quốc khẳng định niềm tin vào quyền cơ bản của con người, bình đẳng giới, quyền được hưởng những điều kiện sống tốt hơn.

Ngày Nhân quyền Quốc tế 
Ngày Nhân quyền Quốc tế  – 10/12

Ngày 19/12 – Ngày Toàn quốc Kháng chiến

Ngày Toàn quốc Kháng chiến là cách gọi để nói đến sự kiện ngày 09/12/1946. Khi cuộc chiến đấu giữa Quân đội Pháp và chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa bùng nổ toàn Việt Nam.

Ngày 09/12 là sự kiện nhớ lời kêu gọi của Người Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khẳng định con đường, định hướng cho kháng chiến. Tạo nên một cột mốc quan trọng trong Chiến dịch Điện biên phủ 19654, đem lại độc lập cho quê hương.

Ngày Toàn quốc Kháng chiến
Ngày Toàn quốc Kháng chiến – 19/12

Ngày 20/12 – Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại

Hàng năm, ngày 20/12 là Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại. Đây là dịp nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết của dân tộc. Ghi nhớ và thúc đẩy giá trị để xây dựng một quốc gia vững mạnh. 

Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại
Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại – 20/12

Ngày 22/12 – Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam

Vào năm 1989, ngày 22/12 được Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ chọn làm Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngày 22/12 là dịp tôn vinh, tri ân những người lính dũng cảm. Hy sinh cho sự độc lập, tự do và chủ quyền của đất nước. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tự hào về Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam
Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam – 22/12

Ngày 25/12 – Lễ Giáng sinh

Lễ Giáng sinh là lễ hội kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giê-su, được tổ chức chủ yếu vào ngày 25/12 hàng năm. Đây là dịp lễ tôn giáo và văn hóa của hàng tỷ người trên thế giới. Ngoài ra, ngày lễ Giáng sinh cũng là ngày giúp gia đình sum họp, tổ chức tiệc, trang trí nhà cửa tạo không khí ấm áp cho lễ hội.

Lễ Giáng sinh
Lễ Giáng sinh – 25/12

Ngày 27/12 – Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch

Lần đầu tiên, ngày 27/12 Liên Hợp Quốc tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phòng chống dịch bệnh. Nhằm kêu gọi sự ủng hộ của thế giới với tầm quan trọng việc phòng ngừa, sẵn sàng hợp tác chống lại dịch bệnh. Những gì toàn cầu đã phải trải qua những khó khăn, thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra.

Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch
Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch – 27/12

 

Trên đây là bài viết về Tháng 12 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, sự kiện trong tháng 12. Chắc hẳn các bạn đã biết được tháng 12 có những ngày lễ gì đúng không nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của VietPower!

Nếu bạn có nhu cầu tổ chức sự kiện hãy nhanh tay liên hệ với VietPower để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn 24/7 nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Rate this post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688