PB là gì? Những thông tin hữu ích về nghề PB

PB là gì? Đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người không thuộc lĩnh vực du lịch và sự kiện. PB chính là một trong những xu hướng nghề nghiệp hot nhất hiện nay được đông đảo các bạn trẻ quan tâm đến. Vậy PB là gì? Những thông tin chính có liên quan đến PB đang được quan tâm, sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây mà VietPower đã tổng hợp được.  

Tham khảo: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

PB là gì?

PB là viết tắt của cụm từ Promotion Boy. Cùng với PG (Promotion Girl), PB thường xuyên có mặt trong các sự kiện của doanh nghiệp với diện mạo bảnh bao, gương mặt ưa nhìn, khả năng diễn đạt tốt, tự tin giao tiếp, chiêu cao từ 1m70 trở lên… Tất cả những yếu tố đó là lợi thế và yêu cầu của PB. Họ giữ vai trò đại diện và quảng bá thương hiệu, công ty, là người đại diện hình ảnh cho doanh nghiệp.

Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu, PB dùng để ám chỉ rất cả những nhân viên nam/nữ làm trong mảng tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, người mẫu đại diện, lễ tân làm việc trong các sự kiện lớn nhỏ, khánh thành, khai trương, hội chợ,… Ngoài ra, một số PB sẽ làm công việc cố định như tiếp thị ở cửa hàng, showroom về thời trang, mỹ phẩm.

PB là những nhân viên nam có ngoại hình ưa nhìn, vóc dáng tiêu chuẩn
PB là những nhân viên nam có ngoại hình ưa nhìn, vóc dáng tiêu chuẩn

Những thông tin hữu ích về nghề PB

1. Các tiêu chuẩn của một PB là gì?

Vậy để trở thành một PB cần sở hữu những tiêu chuẩn gì? 

Điều tiên quyết để trở thành PB đó là ngoại hình: Với các Promotion Boy thì cần đạt chiều cao tối thiểu từ 1m70 trở lên, thân hình cân đối, khuôn mặt khả ái sẽ là những tiêu chuẩn đầu tiên cho công việc này. Bởi PB sẽ được các công ty “chọn mặt gửi vàng”, họ sẽ là những gương mặt đại diện cho một dòng sản phẩm thậm chí là gương mặt thương hiệu cho công ty. Ở những sự kiện lớn, lễ ra mắt sản phẩm người ta thường chọn những PB có ngoại hình đẹp, ưa nhìn. 

Giọng nói dễ nghe, tự tin: Bởi PB cũng là người truyền thông tiếp thị sản phẩm đến khách hàng, việc quảng bá sản phẩm sẽ thất bại nếu PB không có một giọng nói hấp dẫn người nghe do đó, sở hữu giọng nói tốt cũng là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc với một người làm vị trí PB. Ngoài ra sẽ là điểm cộng cho bạn nếu có khả năng ngoại ngữ tốt. Năng lực Tiếng Anh tuy không là yếu tố bắt buộc với người làm PB nhưng nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt bạn sẽ có lợi thế hơn nhiều so với đồng nghiệp, nó sẽ được phát huy tối đa tại các sự kiện lớn với mức lương cao. 

Trước tiên PB cần có tiêu chuẩn về ngoại hình và dáng vóc
Trước tiên PB cần có tiêu chuẩn về ngoại hình và dáng vóc

Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Bất cứ công việc nào cũng cần có tinh thần trách nhiệm trong đó. Nghề PB cũng không ngoại lệ, để tạo uy tín và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì cần có trách nhiệm cao trong công việc. Bạn không thể nhận công việc sau đó bỏ dở giữa chừng được, một người có tinh thần trách nhiệm sẽ không làm điều này. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến công việc và sự kiện đang diễn ra. 

Xem thêm: Cung cấp cho thuê PG – PB sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội

2. Kỹ năng cần phải có của một PB

Đúng giờ

Đúng giờ là nguyên tắc cần tuân thủ bất cứ trong ngành nghề nào. Nếu lựa chọn công việc này, bạn phải tính toán thời gian sắp xếp công việc riêng hợp lý để đảm bảo thời gian làm PB, tính chất công việc linh động nên thời gian cũng cần đảm bảo đúng giờ. Không chỉ trong ngành PB mà thói quen đúng giờ trong công việc cũng giúp bạn trong những công việc sau này.

Trách Nhiệm

Trách nhiệm là một trong những yêu cầu bắt buộc không chỉ trong PG mà bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Đặc biệt là những công ty chuyên nghiệp thường đưa ra tiêu chuẩn khá cao về yếu tố này. Không chỉ ngoại hình, kỹ năng giao tiếp mà tinh thần trách nhiệm cao cũng được lựa chọn khắt khe. 

Kỹ năng giao tiếp tự tin

Bởi vì họ là những người đại diện cho công ty cho nên những cử chỉ, hành động, thái độ của bạn phải thật cẩn thận và chỉnh chu. Do tính chất công việc, PB sẽ tương tác với khách hàng thông qua cách nói chuyện, chào hỏi, sử dụng ngôn ngữ cơ thể khéo léo khi giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ để tiếp cận tối đa lượng khách hàng quan tâm và chú ý đến sản phẩm.

Luôn giữ tinh thần thép

Ngoài ra PB cần có có một tinh thần thép trước những khó khăn  mà công việc phải vượt qua. Bởi họ có thể phải đảm nhận cùng lúc nhiều công việc như nhân viên tiếp thị, ra mắt giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại, người mẫu cho nhãn hàng thậm chí đảm nhận cả việc dẫn chương trình. Nên nếu không có tinh thần thép khi làm việc rất dễ bị đào thải sớm trong nghề.

Biết cách sắp xếp công việc

Nếu bạn là một PB có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chắc chắn trong một ngày bạn sẽ nhận được rất nhiều job. Để không bị ảnh hưởng đến nhau và có thể hoàn thành công việc tốt, bạn cần biết cách sắp xếp công việc hợp lý. 

Kỹ năng sắp xếp công việc
Kỹ năng sắp xếp công việc

Luôn có thái độ tôn trọng

Tôn trọng ở đây là tôn trọng công việc, tôn trọng quản lý, tôn trọng khách hàng và cả những người xung quanh bạn. Hiểu được đặc thù công việc của PB là gì chúng ta sẽ thấy một thái độ tôn trọng mọi việc tốt và thái độ người không chỉ là tôn trọng chính mình mà còn nâng cao giá trị bản thân phát triển với công việc. Và khi bạn được tôn trọng bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong nghề.

Luôn có đạo đức nghề nghiệp

Khả năng làm việc là thước đo của sự tự tin sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng của người khác và được nhiều người biết đến hơn. Có tâm với công việc và đạo đức trong nghề, không trục lợi riêng cho bản thân. Đồng nghiệp và mọi người sẽ xa bạn nếu bạn có những hành động trái với đạo đức nghề, cũng sẽ rất khó để bạn tạo mối quan hệ và công việc sau này.

3. Cơ hội việc làm của nghề PB

Cơ hội việc làm của nghề PB là cực kì lớn hiện nay. Bất cứ doanh nghiệp, sản phẩm nào cũng cần những người quảng bá sản phẩm, đưa thương hiệu đến gần với khách hàng hơn. PG, PB chính là cầu nối, là công cụ đưa sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh nhất. Do đó, trong tương lai, ngành PG, PB cũng sẽ không bao giờ hết hot với mức thu nhập cao cùng cơ hội việc làm cao nhất trong các ngành nghề.

Cơ hội việc làm của nghề PB
Cơ hội việc làm của nghề PB

4. Những khó khăn mà nghề PB gặp phải 

Công việc thời vụ 

Mặc dù công việc PB rất hot nhưng nó cũng chỉ là công việc thời vụ. Đây là một ngành nghề mang tính thời vụ, tạm thời, bấp bênh, không hứa hẹn tương lai ổn định nào cả. Chưa dừng lại ở đó, số lượng công việc của các PG, PB chỉ tính bằng cách show tham gia. Khi show kết thúc, họ phải tiếp tục kiếm show mới, nếu chưa thấy sẽ đối diện với tình trạng thất nghiệp tạm thời

Luôn phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm từ phía người khác 

Đây cũng được xem là áp lực rất lớn cho những người theo nghề PB. Dù đã vào Việt Nam từ lâu nhưng định kiến về công việc này vẫn còn tồn tại bởi những góc nhìn lệch lạc không mấy thiện cảm, nhất là khi môi trường công việc của PB ở quán bar, quán pub. Cùng với đó, PB rất dễ gặp phải vấn đề sức khoẻ khi phải “chạy xô” liên tục, luôn phải tươi cười giao tiếp liên tục hàng giờ đồng hồ.

Ở đây có: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

VietPower – Cung cấp PB PG chuyên nghiệp

Công ty truyền thông và sự kiện VietPower là một địa chỉ uy tín về mảng cung cấp nhân sự PB. Một trong những dịch vụ nổi bật của VietPower là cung cấp nhân sự PB – PG trẻ trung, năng động, đội ngũ được tuyển chọn kỹ lưỡng về ngoại hình, kỹ năng và tác phong chuyên nghiệp.VietPower cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, được đào tạo bài bản về chuyên môn và tác phong nghiệp vụ.

Ngoài ra, VietPower là đơn vị tổ chức sự kiện lớn nhỏ như Tiệc Sinh Nhật, Year and party, Hội Nghị, Team building, …. Cung cấp và cho thuê đồ game, team building, nhân sự tổ chức sự kiện, âm thanh, ánh sáng, ban nhạc, ca sĩ nổi tiếng,… phục vụ sự kiện, chương trình theo nhu cầu. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về PB và dịch vụ cung cấp PB tại VietPower. Nếu bạn đang tìm kiếm công ty cung cấp PB uy tín? Liên hệ VietPower ngay để được tư vấn và báo giá nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Rate this post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688