Gala Dinner là gì? Các chủ đề chương trình Gala Dinner phổ biến

Gala Dinner là sự kiện quan trọng, thường được doanh nghiệp tổ chức nhằm tri ân khách hàng, khen thưởng nhân viên,…Vậy gala dinner là gì, cách thức, chi phí tổ chức chương trình này như thế nào? Hãy cùng Vietpower tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Gala Dinner là gì?

Gala Dinner được hiểu đơn giản là một chương trình sự kiện kết hợp tiệc ăn uống được tổ chức vào thời gian buổi tối nhân một ngày/thời gian đặc biệt, dịp quan trọng của công ty như: mục đích khen thưởng, chúc mừng, giới thiệu sản phẩm hoặc tri ân khách hàng của doanh nghiệp, …Hình thức tổ chức Gala Dinner rất đa dạng về concept, kịch bản và ý nghĩa của chương trình. Thông thường một chương trình Gala Dinner sẽ có dùng tiệc, trao giải và các tiết mục văn nghệ, giải trí,…

Gala Dinner là gì

Ý nghĩa của chương trình Gala Dinner

Gala Dinner là sự kiện phổ biến và mang ý nghĩa quan trọng trong văn hóa của doanh nghiệp. Bữa tiệc Gala Dinner chính là bí quyết giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu một cách tốt nhất. Đây là cơ hội để doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng cũng như khơi dậy tinh thần tự hào của nhân viên đối với công ty. Gala Dinner còn là dịp để doanh nghiệp củng cố mối quan hệ tạo nên sự khăng khít đối với khách hàng và đối tác một cách cực kỳ hiệu quả. Không chỉ vậy, đây là cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty với nhau bởi một tập thể gắn kết sẽ tạo ra nguồn sức mạnh to lớn. Ngoài ra, tiệc Gala Dinner sẽ tạo nên cơ hội để xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả. Bữa tiệc thành công sẽ tạo ra được ấn tượng mạnh mẽ và thể hiện rõ hình ảnh doanh nghiệp.

Chủ đề chương trình Gala Dinner

Mỗi chương trình Gala Dinner được tổ chức đều mang những ý nghĩa, thông điệp khác nhau mà Ban Lãnh Đạo muốn truyền tải. Tùy vào thời điểm tổ chức thì mỗi chương trình sẽ mang chủ đề, ý tưởng tổ chức chương trình Gala Dinner khác nhau. Dưới đây là 4 chủ đề thường gặp tại các sự kiện gala dinner của doanh nghiệp.

1. Gala dinner kỷ niệm thành lập công ty

Gala dinner kỷ niệm lễ thành lập công ty được tổ chức nhằm mục đích chúc mừng cho dấu mốc đặc biệt, để nhìn lại chặng đường phát triển của doanh nghiệp qua từng năm, để tự hào với những nỗ lực, với thành quả đã đạt được trong khoảng thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, khi tổ chức gala dinner nhân dịp sinh nhật công ty, nhiều doanh nghiệp còn lồng ghép tổ chức hoạt động nêu cao tinh thần, văn hóa doanh nghiệp để cán bộ, nhân viên hiểu hơn về môi trường làm việc của doanh nghiệp. Đây cũng chính là dịp mà doanh nghiệp có thể kết hợp để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, để gia tăng mối quan hệ với khách hàng, đối tác.

Gala dinner kỷ niệm thành lập công ty

2. Gala dinner liên hoan cuối năm – tiệc tất niên

Gala dinner tiệc tất niên là chủ đề thường thấy tại các doanh nghiệp những dịp cuối năm. Sự kiện này thường được doanh nghiệp tổ chức nhằm mục đích tri ân cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp đã nỗ lực, đã cống hiến hết mình trong một năm vừa qua. Nhiều doanh nghiệp thường kết hợp trao thưởng, tôn vinh nhân sự xuất sắc ngay tại buổi lễ quan trọng này như một lời cảm ơn chân thành của lãnh đạo dành cho những cố gắng vì sự phát triển của doanh nghiệp. 

Gala dinner liên hoan cuối năm - tiệc tất niên

Tham khảo thêm: Các bước tổ chức gala dinner cuối năm

3. Gala dinner kết hợp hoạt động du lịch

Một trong hoạt động phát huy văn hóa doanh nghiệp hàng năm của các doanh nghiệp đó là tổ chức các tour du lịch cho cán bộ công nhân viên. Việc tổ chức du lịch kết hợp team building, Gala Dinner mang đến cho mọi người nhiều hoạt động vui chơi, nhiều trải nghiệm thú vị.

Gala dinner kết hợp hoạt động du lịch tạo điều kiện để mọi người thư giãn, gắn kết mối quan hệ giữa các nhân viên trong doanh nghiệp.

Gala dinner kết hợp hoạt động du lịch

Thông tin hữu ích: Tổ chức Gala dinner du lịch chuyên nghiệp nhất 2022

4. Gala dinner tri ân khách hàng, đối tác

Gala dinner tri ân khách hàng, đối tác là sự kiện thường niên của doanh nghiệp nhằm mục đích gửi lời cảm ơn đến khách hàng, đối tác đã tin tưởng đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, sự kiện này như một hoạt động để tạo ấn tượng tốt đẹp giữa hai bên, góp phần củng cố thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả, thể hiện sự chu đáo, chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Gala dinner tri ân khách hàng, đối tác

Mẫu kịch bản chương trình Gala Dinner

Để chương trình Gala dinner được tổ chức thành công và trọn vẹn nhất, mang hiệu ứng tốt nhất, bạn cần xây dựng kịch bản tổ chức chuyên nghiệp và hấp dẫn. Dưới đây là mẫu kịch bản chương trình mà quý khách có thể tham khảo và ứng dụng trong quá trình tổ chức gala dinner.

1. Chuẩn bị trước sự kiện

 • Trang trí không gian sự kiện (sân khấu, khu vực check in, cổng sự kiện,…)
 • Setup, kiểm tra âm thanh, ánh sáng 
 • Chạy thử chương trình

Chuẩn bị trước sự kiện Gala Dinner

2. Đón tiếp khách mời

Đón tiếp khách mời là một những hoạt động quan trọng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua khi xây dựng kịch bản. Thời gian dành cho hoạt động đón tiếp khách mời sẽ từ 15 đến 30 phút trước khi diễn ra chương trình. Tại phần này, người xây dựng kịch bản chương trình gala dinner phải nêu được các hoạt động sẽ diễn ra, các bộ phận chịu trách nhiệm hoàn thành công việc.

 • Lễ tân sẽ có nhiệm vụ đón khách, hướng dẫn khách di chuyển vào phía bên trong khu vực sự kiện. 
 • Đội ngũ an ninh cũng hỗ trợ, hướng dẫn khách đỗ xe đúng vị trí.

Cùng lúc đó, những nhân sự còn lại tiếp tục công việc liên quan khác như:

 • Đội ngũ media chụp ảnh checkin cho khách mời
 • MC hoạt náo khu vực bên trong sự kiện, hướng dẫn khách mời về chỗ, 
 • Kỹ thuật viên tiếp tục kiểm tra lại toàn bộ thiết bị trước khi sự kiện bắt đầu,…

3. Khai mạc chương trình

Khai mạc chương trình sẽ diễn ra khá nhanh, trong khoảng 10 – 15 phút. Tại phần này, mục đích chính là giới thiệu lý do tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, trước khi MC tiến hành giới thiệu chương trình gala, nên có 1 – 2 tiết mục văn nghệ mở màn để tạo hiệu ứng, sự phấn kích cho khách mời, cũng để thu hút ánh nhìn, sự tập trung của mọi người về phía sân khấu sự kiện. Sau tiết mục văn nghệ mở màn, MC tuyên bố lí do tổ chức sự kiện và giới thiệu thành phần tham gia sự kiện.

4. Nội dung chính

Phần chính của một chương trình gala dinner sẽ kéo dài khoảng 1,5 – 2 tiếng. Thông thường, tại phần này sẽ bao gồm phần lễ và phần tiệc. 

Phần lễ

 • Tổng kết các hoạt động của công ty
 • Phát biểu của đại diện doanh nghiệp
 • Phát biểu của đại diện cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp
 • Lễ trao thưởng

Nội dung chính của Gala Dinner

Phần tiệc

 • Các tiết mục văn nghệ
 • Khai tiệc
 • Trò chơi gắn kết

4. Kết thúc chương trình

Kết thúc chương trình gala dinner, MC sẽ gửi lời cảm ơn đến những người tham gia chương trình, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến tất cả mọi người có mặt tại sự kiện. Bên cạnh đó, MC cũng mời mọi người lên sân khấu để cùng nhau lưu lại hình ảnh đẹp nhất của tất cả mọi người. 

Thông tin hữu ích: Quy trình tổ chức gala dinner đảm bảo thành công

Slogan Gala Dinner hay ý nghĩa

Mỗi sự kiện gala dinner của doanh nghiệp đều mang một thông điệp, một ý nghĩa riêng. Chính vì thế, slogan đóng vai trò quan trọng góp phần vào sự thành công cho sự kiện. Dưới đây là 5 slogan hay cho sự kiện gala dinner:

 • Bên nhau trọn niềm vui: Mang ý nghĩa gắn kết cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự kết nối giữa doanh nghiệp với các thành viên trong công ty.

Slogan Gala Dinner hay

 • Phụ nữ là để yêu: Mang ý nghĩa tôn vinh phái đẹp, đề cao đóng góp của cán bộ,nhân viên là phụ nữ cho sự phát triển của doanh nghiệp. Slogan này thường được sử dụng trong các dịp lễ như 8/3, 20/10.

Slogan Gala Dinner hay

 • Xuân yêu thương: Hướng đến buổi tiệc tất niên thân mật, ấm cúng. Mỗi thành viên trong doanh nghiệp sẽ cùng nhau nhìn lại một năm đã qua, cùng nhau thưởng thức bữa tiệc, dành cho nhau lời chúc về năm mới với nhiều thành công mới. Slogan này thường được sử dụng trong sự kiện gala dinner liên hoan cuối năm hoặc chào xuân.

Slogan Gala Dinner hay

 • Đồng hành – bền vững, cùng nhau phát triển: Mang ý nghĩa kết nối. Slogan này thường ứng dụng cho sự kiện gala dinner tri ân khách hàng, đối tác, đội ngũ nhân sự doanh nghiệp. 

Slogan Gala Dinner hay

 • Chinh phục đỉnh cao: Thể hiện ý chí, khát vọng của doanh nghiệp, Niềm tin và sự tự hào về thành quả đã đạt được và hướng đến một tương lai tươi sáng. 

Trò chơi Gala Dinner độc đáo

1. Thi mặc quần

Quản trò chia mỗi đội 2 người chơi và nhận được một chiếc quần hoa dài, cạp chun. Một thành viên mặc quần không được dùng tay dùng chân hoặc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể trừ tay để mặc quần, đồng đội còn lại có nhiệm vụ hỗ trợ bạn mình mặc quần và cũng không được sử dụng tay để thực hiện nhiệm vụ. Trong thời gian nhanh nhất đội nào thành công mặc quần ngay ngắn nhất thì chiến thắng.

Trò chơi Gala Dinner độc đáo

2. Đố vui có thưởng

Người tham gia trò chơi sẽ vừa nhún nhảy theo điệu nhạc đang bật vừa lắng nghe câu hỏi MC đưa ra. MC cũng chính là người chỉ định người trả lời câu hỏi. Trả lời sai câu hỏi sẽ bị loại khỏi trò chơi. Lần lượt từng người trả lời câu hỏi, người còn lại cuối cùng sẽ là người thắng cuộc. 

3. Con số gì đây

Khi đến sự kiện, khách mời sẽ được lễ tân phát cho một mẩu giấy nhỏ, trong đó có ghi một con số và yêu cầu khách mời giữ lại mẩu giấy này để tham gia trò chơi “con số gì đây” với những phần quà hấp dẫn. Khi bắt đầu quay số, MC sử dụng phần mềm quay random để cho ra một con số bất kỳ. Sau khi con số hiển thị trên màn hình led, MC đọc to con số và mời vị khách đang giữ con số này lên sân khấu nhận phần quà tương ứng. 

Trò chơi Gala Dinner độc đáo

4. Vỗ béo thần tài

Mỗi đội chơi gồm 5 thành viên. Thành viên nam của mỗi đội sẽ nhận được 1 chiếc quần khổng lồ. Các thành viên còn lại trong đội sẽ được phát bóng bay. Nhiệm vụ của 4 người hỗ trợ này là thổi bóng bay lên, sau đó cho vào trong chiếc quần khổng lồ mà thành viên nam đang mặc để vỗ béo cho thành viên này. Sau thời gian 3 phút, thành viên nam của từng đội sẽ có 3 phần thi đấu là: catwalk, ứng xử và body lực lưỡng nhất. Số điểm chấm của mỗi phần thi sẽ do MC quyết định. Thành viên đội nào có điểm cao nhất thì sẽ giành chiến thắng. 

Trò chơi Gala Dinner độc đáo

Xem thêm: 20 trò chơi gala dinner hoạt náo hay nhất 2022

Chi phí tổ chức chương trình Gala Dinner

Trong một sự kiện Gala dinner, có rất nhiều hạng mục cần phải dự trù, nhiều chi phí cần chi tiêu để chuẩn bị hạng mục đó. Trước mỗi chương trình sự kiện, những người làm sự kiện cần xác định được tất cả các hạng mục cần chi tiêu cho sự kiện gala dinner, bao gồm cả trước khi tổ chức, trong thời gian tổ chức và sau khi tổ chức sự kiện. Dưới đây là chi phí cơ bản và cần thiết nhất cho một sự kiện gala dinner:

 • Chi phí thuê địa điểm
 • Chi phí thuê MC
 • Chi phí thuê thiết bị âm thanh – ánh sáng
 • Chi phí thuê, mua sắm các thiết bị sự kiện (bàn ghế, ô dù, thảm đỏ, thiết bị trình chiếu,…)
 • Chi phí thuê Media (chụp ảnh, quay phim sự kiện)
 • Chi phí đặt tiệc
 • Chi phí quản lý tổ chức sự kiện
 • Chi phí phát sinh khác…

Chi phí tổ chức sự kiện gala dinner phụ thuộc nhiều vào quy mô, tính chất của sự kiện đó. Việc dự trù kinh phí cho những sự kiện gala quy mô lớn cũng không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế, để có một chương trình gala dinner chuyên nghiệp, các doanh nghiệp thường lựa chọn thuê công ty tổ chức sự kiện gala dinner uy tín để vận hành toàn bộ chương trình. 

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

VietPower – Công ty tổ chức sự kiện Gala dinner chuyên nghiệp

Vietpower là một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp mà bạn có thể lựa chọn để tổ chức sự kiện Gala dinner cho doanh nghiệp. 

Tại đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện Gala dinner trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại sự kiện. 

 • Đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên, MC… được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. 
 • Kịch bản tổ chức sự kiện Gala dinner sáng tạo, phù hợp với chủ đề, văn hóa doanh nghiệp
 • Thiết kế, trang trí sự kiện theo yêu cầu của khách hàng
 • Có quy trình tổ chức cụ thể, tối ưu và chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ khách hàng, tư vấn 24/7 

Bên cạnh đó, hiểu được tâm lí khách hàng, Vietpower luôn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí tổ chức, mang đến dịch vụ tổ chức sự kiện Gala dinner hoành tráng, sang trọng với giá thành hợp lí nhất.

Vậy nên, nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm một đơn vị tổ chức sự kiện Gala dinner phù hợp, liên hệ ngay để không bỏ lỡ chương trình ưu đãi đặc biệt của Vietpower nhé!

Ngoài tổ chức sự kiện Gala dinner cuối năm, Vietpower còn cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện khác như: tổ chức hội nghị, hội thảo, lễ ký kết hợp tác, lễ khai trương, lễ khánh thành, Year End Party

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688