Top 13 trò chơi cho buổi họp lớp vui nhộn ý nghĩa nhất

Trò chơi họp lớp là một phần không thể thiếu trong buổi họp lớp, giúp cho bầu không khí sôi động. Qua đó giúp các thành viên thêm gắn kết và có khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhau. Đồng thời tạo nên tiếng cười sảng khoái và tiếng cười vui vẻ cho buổi họp lớp. VietPower xin gửi tới các bạn các trò chơi họp lớp vui nhộn và ý nghĩa nhất!

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Top 13 trò chơi cho buổi họp lớp vui nhộn ý nghĩa

1. Nhìn hình đoán chữ 

Chuẩn bị: Một số hình ảnh ngộ nghĩnh, hài hước liên quan đến thời đi học, kỷ niệm lớp học

Cách chơi

Chia lớp thành các đội, mỗi đội từ 2-4 người. Ban tổ chức lần lượt đưa ra các hình ảnh cho các đội. Mỗi đội sẽ có một khoảng thời gian ngắn để thảo luận và đưa ra câu trả lời bằng cách ghi chép lên giấy. Sau khi hết thời gian, đại diện của mỗi đội sẽ lên trả lời. Đội trả lời đúng sẽ được cộng điểm. Đội nào có số điểm cao nhất sau khi kết thúc tất cả các vòng chơi sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Là trò chơi họp lớp vui nhộn và bổ ích, giúp thành viên ôn lại kỷ niệm đẹp thời đi học. Bên cạnh đó cũng giúp rèn luyện khả năng tư duy, suy luận logic và thấu hiểu nhau hơn.

Là trò chơi họp lớp vui nhộn và bổ ích, giúp thành viên ôn lại kỷ niệm đẹp thời đi học
Là trò chơi họp lớp vui nhộn và bổ ích, giúp thành viên ôn lại kỷ niệm đẹp thời đi học

2. Thi mặc quần 

Chuẩn bị: Quần hoa rộng 

Cách chơi: Mỗi lượt chơi gồm 5 đến cặp đôi tham gia trò chơi và được phát 1 quần. Nhiệm vụ của thành viên nam là mặc quần không được sử dụng tay để mặc. Người còn lại sẽ dùng khuỷu tay để để hỗ trợ. Cặp đôi nào hoàn thành nhanh nhất sẽ chiến thắng. 

Ý nghĩa: Trò chơi mang đến tiếng cười sôi động và những khoảnh khắc giải trí vui vẻ. Đồng thời khuyến khích sự ăn ý giữa các thành viên trong lớp, giúp họ hiểu nhau hơn. 

Trò chơi mang đến tiếng cười sôi động và những khoảnh khắc giải trí vui vẻ
Trò chơi mang đến tiếng cười sôi động và những khoảnh khắc giải trí vui vẻ

3. Vỗ béo thần tài 

Chuẩn bị: Quần rộng, quả bóng bay nhỏ 

Cách chơi: Mỗi nhóm sẽ cử thành viên nam mặc quần khổng lồ. Còn các thành viên khác sẽ thổi bóng và cho vào chiếc quần đó. Trong thời gian quy định phải cho quả bóng bay nhanh nhất có thể. Nhóm nào có có ông thần tài béo nhất sẽ chiến thắng trong trò chơi. 

Ý nghĩa: Trò chơi kích thích tinh thần đoàn kết giữa bạn bè sau quãng thời gian xa cách. Và mang lại phút giây vui vẻ, thoải mái bên bạn bè. 

Trò chơi kích thích tinh thần đoàn kết giữa bạn bè
Trò chơi kích thích tinh thần đoàn kết giữa bạn bè

4. Truy tìm đồ vật 

Chuẩn bị: Không cần đạo cụ 

Cách chơi: Cách thành viên tham gia trò chơi họp lớp này sẽ xếp thành hàng ngang trên sân khấu. Khi MC nói “Tôi cần, tôi cần”, thì các thành viên sẽ đồng thanh đáp lại “Cần gì, cần gì?”. Và MC sẽ đưa ra một đồ vật bất kỳ, giới hạn trong không gian họp lớp. Ví dụ như: Kẹp tóc, son, điện thoại, điện,…. Nhiệm vụ của các thành viên sẽ nhanh chóng di chuyển để tìm kiếm đồ vật đó. Sau khi tìm được chạy nhanh về sân khấu để xác nhận xem có đúng không. Thành viên tìm được đồ vật chính xác và nhanh nhất sẽ giành được phần quà từ BTC. 

Ý nghĩa: Là trò chơi mang lại tiếng cười và sự phấn khích cho các thành viên tham gia. Đồng thời có những khoảnh khắc đẹp, giúp thêm phần ý nghĩa khi tham gia họp lớp. 

Hình ảnh các thành viên tìm kiếm đồ vật theo yêu cầu
Hình ảnh các thành viên tìm kiếm đồ vật theo yêu cầu

5. Trò chơi họp lớp – Bingo

Chuẩn bị: Bảng bingo 

Cách chơi: BTC sẽ tiến hành phát bảng bingo và bút cho tất cả mọi người tham dự họp lớp. Trên có có các ô vuông hoặc hình ảnh quen thuộc được sắp xếp ngẫu nhiên. MC sẽ tiến hành quay và lần lượt gọi tên các vận dụng trùng khớp với hình ảnh trên bảng bingo đó. Nhiệm vụ của người chơi là tích các ô mà đã được MC gọi tên. Nếu tích được 5 ô theo hàng ngang, hay hàng dọc hoặc chéo thì hô “bingo”. Trò chơi tiếp tục cho đến khi MC đọc hết các hình ảnh và tổng hợp người chơi đã bingo. Các thành viên này sẽ nhận được phần quà từ BTC. 

Ý nghĩa: Trò chơi họp lớp không mang yếu tố thắng thua, mà tập trung vào khuấy động không khí. Đồng thời được sử dụng như một cách ôn lại những kỷ niệm thời đi học. 

Trò chơi họp lớp mang tính chất vui vẻ là chính, giúp mọi người có thể nhận quà
Trò chơi họp lớp mang tính chất vui vẻ là chính, giúp mọi người có thể nhận quà

6. Tam sao thất bản

Chuẩn bị: Tai nghe, giấy và bút 

Cách chơi: Chia lớp thành các đội từ 4 đến 6 thành viên và xếp thành hàng dọc. Và các thành viên sẽ được đeo tai, bật nhạc thật to để không nghe thấy gì. Người đứng đầu sẽ nhận từ khóa từ BTC và truyền tải từ khóa đó với thành viên tiếp theo. Thực hiện như vậy cho đến người cuối hàng. Nhiệm vụ của người này là nói ra từ khóa mà mình nhận được. Nếu đúng sẽ được cộng điểm cho đội. Hết thời gian đội nào có nhiều từ khóa đúng nhất sẽ chiến thắng. 

Ý nghĩa: Trò chơi mang lại tiếng cười sảng khoái, những khoảnh khắc giải trí thú vị. Giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi và tạo bầu không khí vui vẻ, gắn kết cho buổi họp lớp. 

Trò chơi mang lại tiếng cười sảng khoái, những khoảnh khắc giải trí thú vị
Trò chơi mang lại tiếng cười sảng khoái, những khoảnh khắc giải trí thú vị

7. Trò chơi họp lớp – Lucky draw

Chuẩn bị: Bảng quay có các ô được đánh số tương ứng 

Cách chơi: MC sẽ giới thiệu luật chơi cho các thành viên. Các thành viên đều được tham gia vào tất cả các giải thưởng do BTC chuẩn bị. MC ra hiệu lệnh quay và MC sẽ đọc tên người trúng giải lên sấu. Mỗi giải thưởng sẽ cố người nhất định do BTC quy định. Các thành viên trúng sẽ nhận được phần quà tương ứng với các giải thưởng. 

Ý nghĩa: Trò chơi mang đến bầu không khí vui nhộn, sôi động cho buổi họp lớp. Người chơi có cơ hội nhận được giải thưởng, tạo sự hào hứng cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, đây là một món quà tinh thần ý nghĩa sau bao năm xa cách. 

Người chơi có cơ hội nhận được giải thưởng, tạo sự hào hứng cho tất cả mọi người
Người chơi có cơ hội nhận được giải thưởng, tạo sự hào hứng cho tất cả mọi người

8. Trình diễn thời trang 

Chuẩn bị: Đạo cụ hóa trang như trang phục nữ, phấn son,… 

Cách chơi: Mỗi nhóm sẽ cử một thành viên nam là người mẫu hóa trang. Các thành viên còn lại sẽ hỗ trợ trang điểm và phối đồ sao cho đẹp nhất. Sẽ có 5 phút để các nhóm tiến hành trang điểm cho người mẫu nam. Sau khi hết thời gian, người mẫu của các đội xếp thành hàng ngang trên sân khấu. Và sẽ tiến hành đi catwalk để ban giám khảo chấm điểm. Đội nào có số điểm cao nhất sẽ là đội chiến thắng trong trò chơi họp lớp này. 

Ý nghĩa: Trò chơi giúp các thành viên trở về những kỉ niệm thời còn ngồi trên ghế nha trường. Bên cạnh đó có phút giây vui vẻ cùng bạn bè trong buổi họp lớp này. Đồng thời, góp phần tạo ra kỉ niệm khó quên cho thành viên khi tham gia họp lớp. 

Đây là trò chơi siêu lý tưởng trong các chương trình họp lớp
Đây là trò chơi siêu lý tưởng trong các chương trình họp lớp

9. Vòng quay may mắn 

Chuẩn bị: Vòng quay có tên tất cả thành viên tham gia họp lớp 

Cách chơi: BTC sẽ chiếu vòng quay để mọi người tiện theo dõi và tham gia trò chơi. MC sẽ là người điều phối trò chơi và tiến hành quay theo các giải thưởng đặc biệt, nhất, nhì, ba,… Để tăng thêm hấp dẫn trò chơi, các giải sẽ có nhiều thành viên trúng thưởng. MC ra hiệu lệnh quay từ giải ba và các thành viên trúng giải sẽ nhanh chóng lên sân khấu để nhận phần thưởng. Trò chơi tiếp tục cho đến khi tìm được thành viên trúng giải phần thưởng đặc biệt. 

Ý nghĩa: Trò chơi đơn giản nhưng mang tính giải trí cao, giúp tạo bầu không khí vui vẻ. Tiếng cười và sự reo hò sẽ góp phần gắn kết mọi người gần nhau hơn. Đồng thời mang lại giây phút hồi hộp, bất ngờ cho tất cả mọi người. 

Trò chơi thử tài vận may của tất cả mọi người
Trò chơi thử tài vận may của tất cả mọi người

10. Bốc thăm trúng thưởng

Chuẩn bị: Hòm phiếu, lá phiếu có ghi các con số thứ tự

Cách chơi: Các thành viên tham dự họp lớp sẽ được BTC phát con số cho các thành viên. Các giải thưởng rất đa dạng nhằm tạo sự hấp dẫn cho mọi người. MC sẽ mời đại diện lớp bốc những con số may mắn nhất. Sau đó MC sẽ đọc con số đó, người ứng với các con số đó sẽ lên sân khấu nhận thưởng. Đại diện lớp sẽ bốc nhiều con số sẽ tăng thêm nhiều thành viên nhận được phần thưởng từ BTC.  

Ý nghĩa: Trò chơi họp lớp tạo bầu không khí và đầy cảm xúc cho buổi họp lớp. Đồng thời, giúp các thành viên tham gia tăng cơ hội nhận được phần quà đầy ý nghĩa. 

Trò chơi họp lớp giúp mọi người nhận được phần quà lớn
Trò chơi họp lớp giúp mọi người nhận được phần quà lớn

11. Trò chơi họp lớp – Vẽ tiếp sức 

Chuẩn bị: Giấy và bút

Cách chơi: MC sẽ chia người chơi thành các đội bằng nha và đứng thành hàng dọc. Người đầu tiên nhận từ khóa từ BTC và dùng giấy bút mô tả từ khóa đó sao cho dễ hiểu nhất. Sau đó cho thành viên bên cạnh nhìn và phác họa lại bức tranh đó. Cứ như vậy cho đến thành viên cuối. Người này sẽ phải vẽ mà nói ra từ khóa mà mình nhận được. Sau thời gian quy định đội nào đoán đúng nhiều từ khóa nhất sẽ chiến thắng trong trò chơi này. 

Ý nghĩa: Trò chơi giúp tăng tinh thần đồng đội, tìm lại sự ăn ý sau quãng thời gian. Đồng thời có thêm kỷ niệm đẹp cùng bạn bè trong buổi họp lớp. 

Trò chơi giúp tăng tinh thần đồng đội, tìm lại sự ăn ý
Trò chơi giúp tăng tinh thần đồng đội, tìm lại sự ăn ý

12. Nói và làm ngược 

Chuẩn bị: Không cần đạo cụ

Cách chơi: Tất cả thành cùng tham gia trò chơi và xếp thành vòng nghe theo hiệu lệnh của MC. Khi MC nói “Mọi người đứng yên”, thì người chơi phải làm ngược lại là “Di chuyển”. “Ngồi xuống” thì người chơi sẽ đứng lên. MC sẽ ra khẩu lệnh với tần suất nhanh hơn để tìm ra thành viên làm sai. Người làm sai sẽ nhận hình phạt từ BTC đưa ra. 

Ý nghĩa: Là trò chơi họp lớp giúp khuấy động không khí buổi họp lớp. Cùng với đó là các tình huống dở khóc dở cười khi các thành viên chơi. 

Trò chơi giúp khuấy động bấu không khí
Trò chơi giúp khuấy động bấu không khí

13. Ghế thuộc về ai 

Chuẩn bị: ghế xếp thành vòng tròn hướng ra ngoài

Cách chơi: có 6 đến 8 người tham trò chơi và xếp thành vòng tròn quanh ghế. BTC bật nhạc và người chơi sẽ vừa nhảy và di chuyển quanh ghế. Khi nhạc kết thúc, người chơi phải nhanh chóng ngồi vào ghế gần nhất. Thành viên không có ghế sẽ bị loại và BTC bỏ bớt 1 ghế đi. Trò chơi tiếp tục cho đến khi tìm ra người chiến thắng cuối cùng. 

Ý nghĩa: Mang đến tiếng cười, giải trí cho mọi người và giúp xua tan bầu không khí hứng khởi. Đồng thời đây là cơ hội giao giữa bạn bè sau quãng thời gian không gặp nhau. 

Mang đến tiếng cười, giải trí cho mọi người
Mang đến tiếng cười, giải trí cho mọi người

Trên đây là tổng hợp 13 trò chơi họp lớp  vui nhộn và ý nghĩa nhất chúng tôi gửi tới bạn. Hy vọng với những trò chơi trên giúp tìm được hoạt động phù hợp cho buổi họp lớp. Từ các trò chơi đơn giản đến phức tạp nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy trò chơi phù với chương trình họp lớp sắp tới. Hãy thử trải nghiệm và tổ chức họp lớp để gắn kết bạn bè hiệu quả!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Rate this post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688