Công ty sản xuất làm phim doanh nghiệp chuyên nghiệp

Làm phim doanh nghiệp là một dịch vụ truyền thông được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh của mình đến khách hàng, nhân viên nội bộ và đối tác. Có rất nhiều hình thức quảng bá thương hiệu, nhưng làm phim doanh nghiệp là hình thức dễ làm và phổ biến nhất hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VietPower để tìm hiểu thêm về hình thức này và những lưu ý khi thực hiện. 

Làm phim doanh nghiệp là gì?

Làm phim doanh nghiệp là một thước phim ngắn có thời lượng không quá 10 phút giới thiệu bao quát về doanh nghiệp, nhân sự, lĩnh vực hoạt động và các thành tựu đã đạt được. Tất cả thông tin truyền tải được thực hiện bằng hình ảnh, video sống động, lời bình, kỹ xảo được thể hiện một cách sinh động và hấp dẫn tới khách hàng và đối tác. Phim doanh nghiệp được coi là một profile trước khách hàng, người xem, là bộ mặt của công ty. Qua đó, khách hàng chưa biết sẽ có thể biết đến công ty/doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực gì, cung cấp dịch vụ gì, đã đạt được những thành tựu gì. Từ đó xây dựng hình ảnh tốt trước khách hàng, đối tác. 

Làm phim doanh nghiệp là quá trình dàn dựng và xây dựng thước phim hoàn chỉnh
Làm phim doanh nghiệp là quá trình dàn dựng và xây dựng thước phim hoàn chỉnh

Xem thêm: Chụp ảnh profile công ty chuyên nghiệp

Có nên làm phim doanh nghiệp?

Ngày nay, theo xu thế công nghệ hóa, hiện đại hóa, hầu hết các khách hàng, đối tác đều tìm kiếm dịch vụ thông qua nền tảng internet. Dựa vào hành vi tiêu dùng, khách hàng thường dùng internet để tìm kiếm thông tin liên quan đến công ty/doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định. Mặt khác, khi tìm kiếm thông tin, để tránh mất thời gian, khách hàng thường lựa chọn xem hình ảnh hoặc các video giới thiệu hơn là việc lướt đọc thông tin. Chính vì vậy, việc sử dụng phim doanh nghiệp là một điều cần thiết để có thể quảng bá hình ảnh công ty của bạn đến với khách hàng, đối tác. Dựa vào đây, khách hàng sẽ biết đến tên tuổi của công ty, biết được thế mạnh của công ty bạn là gì, cung cấp những dịch vụ gì, đã từng làm những dự án lớn, nhỏ nào. Bên cạnh đó, khi các đối thủ cùng ngành đang lợi dụng xu hướng này để tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng thì tại sao bạn lại đi sau họ?

Mục đích của việc làm phim doanh nghiệp

Có thể nói, mục đích lớn nhất của làm phim doanh nghiệp chính là quảng bá và giới thiệu bao gồm : con người, cơ sở vật chất, quy mô hoạt động, lĩnh vực kinh doanh, thành tựu đạt được,… Đối tượng hướng đến ở đây chính là khách hàng chưa biết đến doanh nghiệp, các đối tác đang hợp tác, nhân viên nội bộ của doanh nghiệp nhằm quảng bá những thế mạnh mà công ty có tạo niềm tin cậy và cho thấy điểm nổi bật của doanh nghiệp so với các đối thủ khác. Mặt khác, bạn sẽ có thể xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt của nhân viên nội bộ, giúp họ thêm hiểu về công ty và mang hình ảnh này đến gần hơn với khách hàng. Hình thức làm phim doanh nghiệp sẽ thu hút người xem hơn các hình thức đọc tin khác, bởi các hình ảnh âm thanh sống động kích thích tâm lý tò mò của khách hàng. 

Mục đích của việc làm phim doanh nghiệp
Mục đích của việc làm phim doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng bá marketing nhưng theo nghiên cứu cho thấy quảng bá bằng video có hiệu quả lên đến 70% so với các hình thức khác. Hơn nữa hình thức làm phim doanh nghiệp còn thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu của công ty bạn, thể hiện sự tôn trọng với khách hàng đối tác. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là hình thức truyền thông hiệu quả và tốt nhất hiện nay. 

Dịch vụ sản xuất làm phim doanh nghiệp

Làm phim doanh nghiệp có rất nhiều thể loại tùy theo mục đích của doanh nghiệp và đối tượng hướng tới. Bạn có thể tham khảo các thể loại làm phim sau đây:

1. Video giới thiệu sản phẩm

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, làm video giới thiệu sản phẩm có thể coi là một chiến dịch marketing tổng thể được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Đây là một hình thức quảng bá “đi thẳng” vào vấn đề, vừa tiết kiệm chi phí vừa đưa sản phẩm tiếp cận trực tiếp đến khách hàng. Đặc biệt, cách làm này sẽ giúp nguồn thu bán hàng tăng lên đáng kể. Đây là hình thức truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng, từ đó kích thích hành vi mua sắm của họ bằng một video được đầu tư với hình ảnh đẹp, chất lượng cao, hiệu ứng, kỹ xảo chuyên nghiệp thu hút người xem ở lại. 

Làm phim doanh nghiệp - Video giới thiệu sản phẩm
Làm phim doanh nghiệp – Video giới thiệu sản phẩm

Các hình thức quay video giới thiệu sản phẩm:

Kiểu truyền thống: Đây là hình thức cơ bản, chỉ tập trung vào sản phẩm một cách chi tiết về mẫu mã, công dụng, cách sử dụng,…..

Quay phim quảng cáo sản phẩm 360 độ:  Hình thức này đòi hỏi kỹ thuật hơn, sản phẩm sẽ được quay đa chiều từ bao quát đến chi tiết, mẫu mã sản phẩm, từ góc quay gần đến quay xa, xen kẽ vào đó là những hiệu ứng kích thích tò mò và thích thú của người xem. Thông thường, hình thức này sẽ lồng tiếng của MC mô tả chi tiết sản phẩm. Vừa nghe vừa xem chắc chắn người xem sẽ hiểu hết về sản phẩm và tạo sự hứng thú khi xem. 

Quay phim quảng cáo hướng dẫn sử dụng: Đây là hình thức tập trung vào sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng và các thông tin liên quan khi sử dụng. 

Quay phim quảng cáo dạng review sản phẩm: Hình thức quay này khá đầy đủ và được trải nghiệm sản phẩm dưới vai trò khách hàng, tất tần tật về sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm, công năng, cách sử dụng của nó. Đứng dưới góc độ người sử dụng, khách hàng sẽ thấy tin tưởng hơn. 

2. TVC quảng cáo doanh nghiệp

TVC là cụm từ viết tắt của Television Commercials thường được sử dụng để giới thiệu về sản phẩm, doanh nghiệp. Hình thức này được đánh giá là mang tính truyền thông cao có tác động mạnh tới toàn bộ đối tượng người xem. TVC được coi là phương tiện truyền thông chiến lược hiệu quả  trong các chiến dịch marketing. Với đặc thù là chi phí sản xuất thấp, tiếp cận trực tiếp đến nhiều nhóm đối tượng, TVC được sử dụng rộng rãi, xu thế của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

TVC quảng cáo doanh nghiệp
TVC quảng cáo doanh nghiệp

Mục đích chung của các hình thức này thường là quảng bá sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp. Nhưng TVC sẽ có nhiệm vụ cao hơn, chúng sẽ giúp doanh nghiệp định hình lại hình ảnh và tìm ra chiến dịch kết hợp phù hợp. 

3. Video trainning

Đây là hình thức sản xuất các bài giảng bằng video được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp, đơn vị lớn có nhu cầu đào tạo cán bộ nhân viên liên tục. Đây là hình thức giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trước vấn đề nhân viên cũ nghỉ, nhân viên mới vào. Doanh nghiệp sẽ không phải thuê giảng viên đến đào tạo, cũng không mất thời gian và nhân sự đi đào tạo. Bên cạnh đó, video training sẽ được lưu lại và được sử dụng nhiều lần.

Làm phim doanh nghiệp - Video trainning
Làm phim doanh nghiệp – Video trainning

Xem chi tiết: Dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất 2024

Các bước để làm phim doanh nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và tư vấn

Đây là bước đầu tiên và có vai trò vô cùng quan trọng mặc dù không cầu kỳ và khó khăn như các bước khác. Để có thể giữ chân được khách hàng ở lại đòi hỏi nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình làm hài lòng và có được sự tin tưởng từ khách hàng.

Nhân viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng cũng như nắm bắt nhu cầu cụ thể mà không tốn nhiều thời gian, công sức của khách hàng.

Tiếp nhận thông tin khách hàng và tư vấn
Tiếp nhận thông tin khách hàng và tư vấn

Bước 2: Lên ý tưởng và viết kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp

Sau khi đã tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tiếp theo cần lên ý tưởng sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, sau đó triển khai và trao đổi chi tiết với khách hàng để chỉnh sửa cho hoàn thiện nhất. Sau khi khách hàng duyệt ý tưởng thì đi đến phần viết kịch bản chi tiết, kịch bản phải rõ ràng thống nhất nhưng đừng quên thời gian đã giao kết với khách hàng. Làm đúng tiến độ đã đề ra với khách hàng là yếu tố quan trọng tạo sự uy tín với khách hàng nên cần lưu ý.

Bước 3: Gửi báo giá theo đúng nhu cầu khách hàng và thỏa thuận – ký kết hợp đồng

Giá phim giới thiệu sản phẩm, phim doanh nghiệp tự giới thiệu là một ẩn số nhưng lại rất đa dạng về mức giá. Đơn vị sản xuất tự báo giá dựa trên các thông tin tiếp cận từ khách hàng hoặc khách hàng tự đặt ngân sách đầu tư, từ đó đơn vị làm phim hoạch định chi tiết các hạng mục sẽ làm. Nói chung nôm na giá nào cũng có, giá nào cũng có thể làm được. Quan trọng nhất là các bên từ Client (khách hàng), Agency (đơn vị làm chiến dịch quảng cáo), Production (nhà sản xuất) ngồi lại với nhau trao đổi, tư vấn, chia sẽ và hiểu thấu nhau về mục tiêu của phim tự giới thiệu doanh nghiệp.

Gửi báo giá theo đúng nhu cầu khách hàng và thỏa thuận - ký kết hợp đồng
Gửi báo giá theo đúng nhu cầu khách hàng và thỏa thuận – ký kết hợp đồng

Bước 4:  Tiến hành quay và dựng phim

Sau khi kịch bản đã được duyệt, hoàn thành thì việc tiếp theo sẽ là tiến hành quay phim giới thiệu doanh nghiệp. Những thành phần tham gia chính vào đội ngũ sản xuất trong quá trình sản xuất gồm có: Quay phim ( Cameraman), Biên tập viên (Editor), MC (Master of Ceremonies), Đạo diễn ( Director), Trợ lý đạo diễn ( Assistant director – AD), Phụ trách sản xuất (production manager).

Đây là công đoạn đòi hỏi nhiều nhân lực cũng như là năng lực nhất. Để quay phim doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hay để có một thước phim hấp dẫn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này. Chính vì thế nên cần được các nhà làm phim đặc biệt lưu tâm.

Xem thêm: Dịch vụ dựng phim chuyên nghiệp giá tốt nhất 2024

Bước 5: Trả sản phẩm cho khách hàng

Sau khi đã hoàn thiện tất tần tật và kết thúc chỉnh sửa, cần bàn giao lại kết quả cho khách hàng theo đúng thời gian đã hẹn. Nếu khách hàng xem xong và không có yêu cầu chỉnh sửa gì thì sản phẩm đã được hoàn thành và bàn giao thành công.

Trả sản phẩm cho khách hàng
Trả sản phẩm cho khách hàng

VietPower – Công ty làm phim doanh nghiệp chuyên nghiệp

Công ty tổ chức sự kiện VietPower được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ media chuyên nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ quay chụp, làm phim doanh nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Tại đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ chụp ảnh, quay phim, làm phim doanh nghiệp trọn gói và chuyên nghiệp. 

Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, đầy sáng tạo, được training và đào tạo chuyên sâu với nhiều kinh nghiệm và các sản phẩm quay chụp chất lượng cao, VietPower tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dựng video, quay chụp, làm phim doanh nghiệp đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, sản phẩm được đầu tư tỉ mỉ, cẩn thận, đảm bảo đúng tiến độ.

Với những chia sẻ chi tiết trong bài viết ở trên của VietPower, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã trang bị cho mình lượng thông tin cụ thể nhất về làm phim doanh nghiệp, từ đó để bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình những dịch vụ tót nhất. Bạn đang chưa biết lựa chọn đơn vị nào để hợp tác làm phim doanh nghiệp? Liên hệ ngay cho VietPower để được tư vấn chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Rate this post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688