Tổ chức kỷ niệm thành lập công ty: Ý tưởng, kịch bản, kế hoạch chi tiết

Kỷ niệm thành lập công ty là ngày lễ đánh dấu sự kiện trọng đại của doanh nghiệp, là cột mốc ngày công ty được thành lập. Nhân ngày trọng đại này doanh nghiệp sẽ cùng nhau ôn lại những gì đã qua và đánh giá những kết quả đạt được của cả tập thể trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Và cũng trong dịp này doanh nghiệp cũng có thể gửi những lời tri ân tới những con người đã cống hiến và những đối tác đã luôn đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy buổi lễ quan trọng như lễ kỷ niệm thành lập ty cần được tổ chức như thế nào chuyên nghiệp nhất? Hãy cùng VietPower khám phá quy trình tổ chức kỷ niệm thành lập công ty nhé!

► Tìm hiểu: Cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Kỷ niệm thành lập công ty là gì?

Ngày kỷ niệm thành lập công ty hay còn được gọi với cái tên là Corporate Anniversary. Đây là một event kỷ niệm ngày bắt đầu hoạt động của một doanh nghiệp. Nội dung mà sự kiện này hướng tới đó chính là thể hiện bản sắc và sự phát triển của doanh nghiệp sau một khoảng thời gian hoạt động. Và nhân dịp này cũng để doanh nghiệp đánh giá được những thành quả mà mình đã đạt được. Từ sự kiện này doanh nghiệp có thể nhìn nhận lại những gì đã làm trong quá trình hoạt động của công ty. Đồng thời đây cũng là dịp để doanh nghiệp gửi lời tri ân tới những đối tác, khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo trong buổi lễ kỷ niệm này cũng có thể gửi những lời tri ân sâu sắc và sự tự hào tới toàn thể nhân viên, đại lý,.. những người đã luôn cống hiến hết mình cho công ty.

Ngày kỷ niệm thành lập công ty thường cũng chính là ngày sinh nhật của công ty. Chính vì thế mà mọi người sẽ có sự nhầm lẫn trong việc tổ chức hai sự kiện này. Tuy nhiên, nếu xét về bản chất thì hai sự kiện này có sự khác nhau rõ rệt. Bản chất của hai sự kiện như sau: 

 • Sinh nhật công ty: Tổ chức sinh nhật thường các doanh nghiệp sẽ tổ chức thường niên mỗi năm vào chính ngày thành lập công ty. Những bữa tiệc thường sẽ tổ chức đơn giản có thể tại nhà hàng hoặc tổ chức ngay trong văn phòng công ty. Những khách mời tham dự cũng sẽ tùy thuộc vào quy mô của sự kiện. Thậm chí chỉ có mỗi nhân viên của công ty tham dự mà thôi không cần mời các đối tác, khách hàng. 
 • Kỷ niệm thành lập công ty: Đối với lễ kỷ niệm thành lập công ty thường thời gian tổ chức cũng sẽ vào sinh nhật công ty thế nhưng không phải tổ chức thường niên mà mộc cụ thể như 1 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm, ….và hơn thế. Và kỷ niệm thành lập công ty thường sẽ được tổ chức hoành tráng hơn rất nhiều so với sinh nhật công ty. Đối tượng khách mời tham dự bữa tiệc cũng sẽ rộng hơn rất nhiều bao gồm các đối tác, khách hàng lớn, khách hàng tiềm năng của công ty. Bên cạnh đó trong lễ kỷ niệm còn có các đơn vị truyền thông, báo chí và toàn thể nhân sự công ty.

kỷ niệm thành lập công ty

Ý nghĩa của việc kỷ niệm thành lập công ty

Việc tổ chức buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty không chỉ đơn giản là cùng nhau mừng ngày thành lập công ty mà sự kiện này còn mang tới vô vàn những ý nghĩa quan trọng khác. Dịp này là cơ hội tuyệt vời giúp cho doanh nghiệp thiết lập được những mối quan hệ bền chặt với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. Bên cạnh đó, thông qua sự kiện này ban lãnh đạo còn có thể gửi gắm những lời cảm ơn sâu sắc và chân thành tới đội ngũ nhân sự của công ty đã luôn đóng góp hết mình trong sự phát triển của doanh nghiệp. Tất cả tụ họp lại với nhau trong buổi kỷ niệm sẽ tạo nên những ký ức khó quên. Những sự kiện mà sự kiện này mang lại là vô cùng to lớn. 

1. Thiết lập quan hệ bền chặt với đối tác, khách hàng, nhà đầu tư

Khi cuộc nói chuyện đã không còn vướng víu công việc vào thì cuộc nói chuyện sẽ tạo nên sự thân thiết hơn nhất là khi người đối diện đang trò chuyện với bạn là những đối tác, khách hàng. Những vấn đề về dự định tương lai, cuộc sống,…sẽ kéo gần khoảng cách giữa mọi người với nhau khiến cho mọi người trở nên gần gũi và dễ mở lòng hơn. Chính từ đây mà đối tác, doanh nghiệp sẽ hiểu nhau hơn khi có thiện cảm tốt thì việc bản đẩy các sản phẩm, dịch vụ của mình đi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

kỷ niệm thành lập công ty

2. Tạo nên hiệu ứng truyền thông hiệu quả

Sự kiện thành lập công ty chính là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp có thể thực hiện những chiến lược quảng bá, truyền thông hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả. Đồng thời, để thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với những khách hàng tiềm năng thì đây là phương pháp vô cùng hiệu quả. Tất cả mỗi sự kiện khi diễn ra đều có khả năng truyền thông to lớn chính vì thế nếu được hãy tận dụng điều này một cách triệt để nhất. 

Những hình ảnh đẹp về sự kiện có độ phủ sóng cao trên những trang mạng xã hội là điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn. Khi sự kiện diễn ra thì đương nhiên bạn sẽ có được những bức hình thể hiện được sự sang trọng chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp bạn để đăng tải trên các phương tiện truyền thông. 

Tăng sự phủ sóng sẽ góp phần giúp cho tên tuổi, thương hiệu của bạn tiếp cận được tới với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Khi hình ảnh doanh nghiệp bạn xuất hiện nhiều đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu về doanh nghiệp. Chẳng có gì thành công hơn khi khiến cho họ trở thành những khách hàng tiềm năng và thân thiết về sau. 

kỷ niệm thành lập công ty

3.Thúc đẩy tinh thần đội ngũ nhân sự 

Thông qua buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty này ban lãnh đạo sẽ có cơ hội tuyệt vời để ban lãnh đạo gửi những lời tri ân tới nhân sự của mình. Và đây cũng là lúc để những nhân sự có thể gắn kết, nói chuyện với nhau nhiều hơn. Không chỉ như vậy để tỏ lòng biết ơn với đối tác, khách hàng ban lãnh đạo hoàn toàn có thể thông qua đây. Nhờ vào những sự kiện như lễ kỷ niệm này mà đội ngũ nhân sự sẽ có thêm động lực, sự nhiệt huyết, tin tưởng và gắn bó nhiều hơn với công ty. Muốn như vậy thì người chủ doanh nghiệp cũng cần phải là một nhà lãnh đạo tài năng có đầy sự nhiệt huyết và công bằng để góp phần truyền lửa cho các nhân sự trong doanh nghiệp mình.

4. Khẳng định thương hiệu, vị thế và sức mạnh doanh nghiệp

Tổ chức một buổi tiệc thành lập công ty cũng chính là cơ hội tổ để doanh nghiệp khẳng định vị thế, tên tuổi, thương hiệu của buổi tiệc. Bên cạnh đó, cũng là thể hiện sức mạnh bền vững của doanh nghiệp mình. Sự thu hút của bữa tiệc đối với giới truyền thông sẽ giúp cho doanh nghiệp củng cố được hình ảnh, vị trí đối với những doanh nghiệp trên thị trường. Đặc biệt là những công ty đã được thành lập từ rất lâu rồi. Những doanh nghiệp được thành lập lâu đời sẽ có những bước phát triển lớn từ đó sẽ ghi điểm được trong mắt khách hàng dựa vào độ uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình. 

kỷ niệm thành lập công ty

Ý tưởng tổ chức kỷ niệm thành lập công ty

Một ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm, thành lập công ty tốt sẽ để lại cho khách mời sự ấn tượng và giúp cho buổi lễ trở nên đặc biệt cũng như để lại được nhiều dấu án trong lòng họ. Đặc biệt chủ đề ấn tượng sẽ giúp cho hình ảnh của doanh nghiệp được quảng bá tốt hơn từ đo thể hiện được sự đầu tư và chuyên nghiệp của doanh nghiệp cho sự kiện này. Ý tưởng xuyên suốt và được định hình rõ ràng sẽ khiến cho lễ kỷ niệm trở nên độc đáo. Xác định cho mình được một ý tưởng xuyên suốt với những định hình rõ ràng sẽ khiến cho lễ kỷ niệm trở nên cực kỳ độc đáo. Cần phải xác định cho mình chủ đề thật đặc biệt cũng sẽ góp phần cho việc lên kế hoạch tiến hành, thiết kế trang trí sự kiện. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn về tổ chức kỷ niệm thành lập công ty.

1. Chủ đề con số kỷ niệm

Nếu như doanh nghiệp bạn sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm, 10 năm. 15 năm hoặc hơn như thế thì bạn có thể chọn nhấn mạnh vào con số đó. Nếu doanh nghiệp bạn được thành lập vào những năm 80 và 90 của thế kỷ trước thì tại sao không chọn cho mình chủ đề quay ngược thời gian để biến tấu không gian tiệc kỷ niệm công ty theo phong cách hoài cổ. 

2. Chủ đề màu sắc

Những gam màu sắc thường thấy thuần túy hay những gam màu đơn giản đều là nguồn cảm hứng bất tận cho sự kiện. Bạn có thể chọn tổ chức lễ kỷ niệm của mình theo tông màu trắng đen sang trọng hoặc chọn tone màu dựa trên logo của doanh nghiệp mình. Không gian mang màu sắc chủ đạo kết hợp với phong cách tiệc hòa lẫn giữa cổ điện và hiện đại sẽ tạo nên những ấn tượng ban đầu cho sự kiện. Sẽ thật ăn ý hơn nữa khi trang phục của khách mời cũng có cùng một gam màu hài hòa với bối cảnh sự kiện. Điều này sẽ tạo nên một buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty vô cùng ấn tượng để lại những kỷ niệm đáng nhớ cho khách mời. 

3. Chủ đề thiên nhiên

Không nhất thiết bạn phải đưa tất cả khách mời tới các bãi biển, lên rừng thế nhưng bạn hoàn toàn có thể mang những không gian núi, biển vào đêm tiệc kỷ niệm thành lập công ty của mình. Tổ chức lễ kỷ niệm với vô số vỏ sò thì sao? Vô cùng ấn tượng đúng không nào? Bên cạnh đó có thể là không gian mô phỏng với vô vàn những gơn sóng nước hoặc là tràn ngập tán cây xanh, những ngọn núi,… Tất cả những hình ảnh đó đều tạo nên sự thú vị cho khách mời và tạo cho họ những ấn tượng khó phai.

4. Chủ đề đặc trưng văn hóa, ngành nghề

Với chủ đề này bạn có tha hồ những lựa chọn ý tưởng. Bạn có thể tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty gắn liền với truyền thống của công ty bạn. Từ văn hóa quen thuộc nhưng được nhấn nhá bằng những sự sáng tạo mới mẻ sẽ đem lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ đó nhé. 

kỷ niệm thành lập công ty

Kịch bản chương trình kỷ niệm thành lập công ty

Kịch bản tổ chức chương trình kỷ niệm thành lập công ty hoàn hảo nhất cần phải có được một kịch bản thực sự chuyên nghiệp. Kịch bản này tuy phải có sự sáng tạo trong ý tưởng và chủ đề thế nhưng vẫn phải đảm bảo dựa trên văn hóa doanh nghiệp. Đặc biệt là những kịch bản phải bám sát vào những lĩnh vực kinh doanh cũng như ngành nghề mà doanh nghiệp hoạt động. Thông thường kịch bản sẽ có những phần chính sau đây:

 • Đón khách, hướng dẫn khách mời di chuyển bàn tiệc
 • Khai mạc sự kiện mở màn với các tiết mục biểu diễn văn nghệ sau đó đại diện công ty lên phát biểu
 • Sau phần mở màn bước nào phần chính của lễ kỷ niệm sẽ gồm có: giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp sau đó là các thành tựu doanh nghiệp đạt được,…
 • Mời đại diện đối tác và đại diện nhân viên thay mặt cho mọi người lên phát biểu
 • Lễ vinh danh và trao thưởng cho nhân sự xuất sắc và gửi những món quà tới cho đối tác, khách hàng
 • Sau đó đại diện công ty sẽ gửi lời cảm ơn tới toàn thể khách mời, đối tác đơn vị truyền thông có mặt trong lễ kỷ niệm và tặng hoa
 • Thực hiện nghi thức cắt bánh kem kỷ niệm hoặc rót rượu vang chúc mừng
 • Đại diện phát biểu khai tiệc và mời mọi người nhập tiệc
 • Tổ chức các trò chơi, tiết mục văn nghệ
 • Bế mạc lễ kỷ niệm, tặng quà cho khách mời và tiễn khách ra về.

kỷ niệm thành lập công ty

Kế hoạch tổ chức kỷ niệm thành lập công ty

1. Xây dựng chủ đề cho buổi lễ kỷ niệm

Để tạo nên một lễ kỷ niệm thành lập công ty thực sự ấn tượng và đặc biệt thì bạn cần phải xây dựng được một chủ đề xuyên suốt cho sự kiện này. Thông qua cột mốc kỷ niệm, đặc điểm của sản phẩm, ngành nghề mà bạn chọn cho mình chủ đề phù hợp nhất. Bạn có thể chọn châm ngôn của công ty, văn hóa công ty mà ai cũng có thể biết để làm ý tưởng. Việc tạo nên chủ đề rõ ràng sẽ giúp cho mọi công đoạn phía sau như thiết kế banner, backdrop, xây dựng các trò chơi, làm kịch bản, đặt hoa trang trí,… sẽ vô cùng dễ dàng. 

2. Xác định đối tượng khách mời tham dự lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm sẽ có sự tham gia của đối tác, truyền thông và khách mời,… vậy nên bạn cần phải xác định được một con số cụ thể để tiện nhất cho việc đặt tiệc và lên một kế hoạch đón tiếp hoàn hảo. Khi mà mọi thứ được thực hiện một cách bài bản và trịnh trọng sẽ góp phần tạo nên những ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng của khách mời. Tại sao lại cần phải xác định rõ số lượng khách mời là bởi vì thành lập công ty là một buổi lễ quan trọng chính vì thế nên cần phải sử dụng thiệp mời để gửi tới các khách mời và đơn vị truyền thông. Nội dung của tấm thiệp mời cần phải ghi lại được đầy đủ nhất những thông tin về thời gian, địa điểm của chương trình mà khách mời nắm rõ. 

kỷ niệm thành lập công ty

3. Xác định thời gian, địa điểm tổ chức

Nhằm để đảm bảo cho khách mời có thể tham gia đầy đủ thì công ty nên chọn thời gian tổ chức lễ kỷ niệm sao cho phù hợp nhất. Tùy vào quy mô của sự kiện mà đơn vị tổ chức cần phải tìm được địa điểm phù hợp và mời số lượng người cho phù hợp. Nhờ địa điểm tổ chức phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trang trí sân khấu số lượng tiệc và việc tổ chức những hoạt động khác. Để tạo nên một sự kiện thành công tốt đẹp thì hơn hết là bạn nên sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện thật chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách bài bản nhất. 

4. Dự trù chi phí tổ chức

Kinh phí để tổ chức lễ kỷ niệm cần phải dựa trên quy mô của chương trình sao cho phù hợp. Bên cạnh ước chừng kinh phí thì bạn cần phải có sự tính toán thật kỹ lưỡng mỗi hạng mục dựa trên quy mô chương trình. Bên cạnh đó bạn cần phải có sự tính toán kỹ từng hạng mục dù cho là lớn hay nhỏ để phân bổ chi phí cho hợp lý tránh những sự lãng phí và phát sinh không cần thiết. Doanh nghiệp cần phải dự trù kinh phí để tổ chức phòng tránh việc phát sinh những khoản chi phí không cần thiết.

kỷ niệm thành lập công ty

5. Lên thiết kế, in ấn

Khi đã có chủ đề của lễ kỷ niệm thành lập công ty thì đương nhiên bước tiếp theo chính là lên những ý tưởng thiết kế cho banner, backdrop và những chi tiết liên quan. Để tạo được sự ấn tượng trong mắt khách hàng và đối tác thì mỗi thiết kế được tạo ra phải đạt những yêu cầu về mặt thẩm mỹ và thể hiện được những bản sắc riêng của doanh nghiệp. 

6. Xây dựng kịch bản chương trình

Để xây dựng nên sự kiện thành công bạn cần phải chuẩn bị và lựa chọn một kích bản phù hợp. Bên cạnh đó bạn cần phải chuẩn bị những phương án dự phòng để giải quyết những phát sinh không đáng có. 

kỷ niệm thành lập công ty

7. Lựa chọn nhân sự, thiết bị phục vụ cho lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lễ kỷ niệm thành lập công ty thật sự bài bản và chuyên nghiệp thì cần phải có nguồn nhân lực lớn hơn đảm nhận những vị trí khác nhau với phận sự khác nhau. Nhân sự gồm có: trang trí sân khấu, lễ tân, đạo diễn, phục vụ, quay phim, MC, ca sĩ, nhóm múa,… Nếu như nhân viên công ty không thể làm hết những công việc này thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị chuyên nghiệp để giúp bạn tổ chức kỷ niệm thành lập công ty. Nhưng đơn vị tổ chức sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các loại thiết bị bao gồm cả set up và thuđồ.

8. Chuẩn bị quà tặng, phần thưởng tại lễ kỷ niệm

Dựa trên những chủ đề của lễ kỷ niệm mà doanh nghiệp sẽ chuẩn bị những món quà cho khách mời tham dự. Món quà tặng cho khách mời nên mang những ý nghĩa nhất định để vừa thể hiện được dấu ấn của doanh nghiệp lại vừa có thể cân đối với nguồn kinh phí dự trù. Đa phần những công ty sẽ đều ưu tiên tặng cho khách mời những sản phẩm của doanh nghiệp. 

9. Tổng duyệt, kiểm tra, những vấn đề có thể phát sinh

Để đảm bảo chương trình trong công ty diễn ra suôn sẻ thì cần phải tổ chức một buổi tổng duyệt trước khi chương trình được diễn ra. Việc tập duyệt trước sẽ giúp cho ban tổ chức kiểm soát được thời gian diễn ra những hạng mục trong chương trình. 

kỷ niệm thành lập công ty

 

VietPower – Đơn vị tổ chức kỷ niệm thành lập công ty chuyên nghiệp

Trong khoảng những năm trở lại đây, lễ kỷ niệm thành lập công ty thường sẽ được tổ chức từ những cột mốc 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm thậm chí là còn hơn thế. Những kễ kỷ niệm này sẽ được tổ chức rất hoành tráng. Do thế nên để tận dụng được tối đã những lợi ích mà sự kiện này mang lại doanh nghiệp nên tìm tới những công ty tổ chức sự kiện để được họ hỗ trợ trong các khâu từ nhỏ nhất như lên ý tưởng, kịch bản, kế hoạch, thiết kế, tổ chức,…

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty, VietPower còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói từ lên ý tưởng, kịch bản tới setup, chạy chương trình và thu dọn. 

Chọn chúng tôi làm đơn vị tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty bạn sẽ nhận được: 

 • Những dịch vụ tổ chức sự kiện thành lập công ty với giá tối ưu nhất. 
 • Cung cấp các thiết bị sự kiện vô cùng hiện đại với chi phí tối ưu nhất. 
 • Tư vấn miễn phí tổ chức ngày thành lập công ty
 • Cung cấp MC sự kiện chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhiều  năm trong nghề khéo léo trong xử lý  mọi tình huống. 
 • Cung cấp nhân sự sự kiện như PG, PB, ca sĩ, nhóm nhảy, người mẫu sản phẩm, lễ tân,…

► Tìm hiểu ngay: Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp 

Để ngày kỷ niệm thành lập công ty diễn ra thành công và mang tới những ấn tượng tốt đẹp nhất cho khách mời tham dự thì doanh nghiệp nên chọn cho mình những đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Hãy chọn VietPower để đồng hành cùng tạo nên chương trình kỷ niệm thành lập công ty vô cùng đáng nhớ nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Email: contact@viet-power.vn

Website: https://viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Các hình thức Teambulidng

Tin nổi bật

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688