Kịch bản chương trình team building HOT nhất 2023

Đối với một chương trình team building hay bất kỳ sự kiện lớn nhỏ nào hiện nay, để có thể tổ chức một cách khoa học và mang lại kết quả như kỳ vọng thì công tác chuẩn bị, đưa ra các phương án tổ chức luôn được quan tâm hàng đầu. Từ đó, những người làm công tác tổ chức sẽ đưa ra một quy trình tổ chức hợp lý với tính chất của từng chương trình. Các chương trình team building cũng như vậy, chúng ta gọi đó là kịch bản chương trình team building.

popup team building

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Tìm hiểu thêm: Cách tổ chức team building chuyên nghiệp

Kịch bản chương trình team building là gì?

Kịch bản chương trình team building là sự sắp xếp trật tự các nội dung trong quá trình thực hiện chương trình team building theo thời gian, không gian hoặc có thể theo nhiệm vụ của từng thành viên tham gia. Kịch bản chương trình team building sẽ khái quát toàn bộ nội dung, nhiệm vụ của các cá nhân, tập thể tham gia vào chương trình. Từ đó, những người tổ chức, người chơi sẽ có trách nhiệm với công việc được giao, đảm bảo tính xuyên suốt và truyền đạt đầy đủ ý tưởng của người viết kịch bản team building.

kịch bản chương trình team building 1

VIETPOWER và lợi ích của team building

VIETPOWER được thành lập trên cơ sở kết hợp của những thành viên có tâm huyết, đam mê, muốn cống hiến cho các team building Việt Nam nói chung và team building Miền Bắc nói riêng. Với sự trẻ trung, năng động, luôn đổi mới từng ngày để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đối tác cũng như khách hàng thân thiết và đem đến những giá trị đích thực thông qua các kịch bản chương trình Team building mới lạ, sáng tạo, độc đáo.

kịch bản chương trình team building 2

Mỗi năm qua đi, VIETPOWER đã và đang liên xây dựng , cập nhật các sản phẩm mới, hệ thống kịch bản chương trình Team building đa dạng, phong phú, các kịch bản Team building theo yêu cầu với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm thực tế.

Lợi ích của Team building

Hiện nay, ngày càng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn các chương trình Team building cho đơn vị của mình. Thực tế cho thấy, tác động của Team building đem lại là vô cùng to lớn, không chỉ đơn thuần là hoạt động vui chơi, giải trí mà nó còn đóng vai trò trong việc phát triển nhân lực, xây dựng văn hoá của từng doanh nghiệp theo hướng tích cực.

kịch bản chương trình team building 3

Sau đây, là những lợi ích mà các chương trình Team building mang lại cho các tổ chức doanh nghiệp:

 • Tạo không khí vui tươi, niềm vui cho người tham gia:
 • Nâng cao khả năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm
 • Giao lưu, gắn kết, tạo tình thần đoàn kết
 • Truyền tải thông điệp, ý nghĩa thông qua Teambuiding
 • Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp.

kịch bản chương trình team building 4

Mẫu kịch bản chương trình Team building

 • Phần Mở đầu: Nội dung của phần này sẽ thể hiện chủ đề chính của chương trình Team building và là Kim chỉ nam để xây dựng nên các hoạt động xuyên suốt từ đầu đến phần cuối chương trình Team building.
 • Phần Khởi động: Các hoạt động trong phần này chủ yếu hướng đến các hoạt động tập thể, gắn kết người chơi, xoá tan khoảng cách ban đầu và tạo sự tương tác giữa MC team building và thành viên tham gia.
 • Chụp ảnh lưu niệm tập thể

kịch bản chương trình team building 5

Hoạt động gây sự chú ý, kêu gọi người chơi tham gia vào chương trình. Bên cạnh đó, những hình ảnh lưu niệm sẽ là khoảnh khắc được lưu giữ và là món quà vô giá giử tặng đến những thành viên tham gia.

 • Chia đội chơi team building

Người quản trò – MC chương trình team building, có thể sắp xếp chia đội chơi theo từng phòng nhưng với VIETPOWER luôn chia đội ngẫu nhiên sao cho cân bằng cả nam và nữ cũng như tập hợp bởi các phòng ban trong công ty. Như vậy sẽ giúp công ty thêm phần gắn kết.

kịch bản chương trình team building 6

 • Khởi động chương trình team building:

 Thông qua các hoạt động của trò chơi khởi động, người chơi sẽ cảm thấy vui tươi, hứng khởi hơn trước khi tham gia vào các hoạt động chính thức và những thử thách vận động.

Hiện nay có nhiều cách thức tổ chức phần khởi động khác nhau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số games khởi động được ưa chuộng nhất hiện nay như: “GIÓ THỔI – SÓNG VÕ, CẢ NHÀ THƯƠNG NHAU, DÀI – NGẮN – CAO

 • Chụp ảnh Flycam:

Hoạt động sẽ ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất với góc rộng từ trên cao bởi đội ngũ nhân sự VMedia, trong chương trình Team building, nó có thể là những hình ảnh về tên gọi hoặc logo hay một hình ảnh nào đó gắn liền với thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp. Điều này sẽ thể hiện niềm tự hào của mỗi cá nhân với nơi mình đang công tác. Đồng thời, những hình ảnh được chụp bằng Flycam sẽ là phương tiện tôt nhất để truyền thông nội bộ, góp phần vào sự phát triền của công ty nói chung và xây dựng đội ngũ nhân sự nói riêng.

kịch bản chương trình team building 7

 • Phần Vượt qua thử thách: Nội dung chính của phần này là hệ thống các thử thách,đã thống nhất trong kịch bản chương trình Team building, được đưa ra để các Team thi đấu với nhau và tìm ra đội giành chiến thắng. Đây là phần chính và quan trọng nhất trong mỗi chương trình Team building.

Sau đây xin giới thiệu một số thử thách trong một chương trình Team building.

GAME 1: NHÌN VỀ MỘT HƯỚNG

 • Các game như: Game quần, kẹp phao hơi, vác phao hơi, bánh xe bạt…
 • Ý nghĩa: Các thành viên cùng nhau tìm cách khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

kịch bản chương trình team building 8

GAME 2: TIẾN TỚI THÀNH CÔNG

 • Các game như: Cầu hơi, hia hơi, thuyền hơi. Bóng to, dò mìn, ngựa, sâu hơi, rọ hơi…
 • Ý nghĩa: Cùng nhau gắn kết, phối hợp công việc để đưa được nhiều người tới đích thành công nhanh nhất.

kịch bản chương trình team building 9

GAME 3: XÂY THÁP NIỀM TIN (xếp tháp gỗ)

 • Các game như: Xếp tháp gỗ, rùa thỏ, xếp lốp, cà kheo, mạng nhện, tường gỗ, bánh giăng…
 • Ý nghĩa: Các thành viên trong Team cùng nhau tập trung cao độ để đạt kết quả cao nhất.

kịch bản chương trình team building 10

GAME 4: BỨT PHÁ VƯƠN CAO

 • Các game như: Ném pano, liên hoàn, tứ mã tranh tài, bánh xe bạt, núi hơi…
 • Ý nghĩa: Bức tranh thông điệp sẽ được hiện ra khi hoàn thành thử thách, là cơ hội để BLĐ gửi gắm thông điệp vào trong chương trình Team building.

kịch bản chương trình team building 10

Xem thêm: 41+ trò chơi team building ĐỈNH nhất 2022

Ý nghĩa của chương trình Team building

 • Kết nối thành viên, thể hiện sức mạnh của tập thể
 • Khởi dậy bản năng của từng cá nhân
 • Nâng cao khả năng lãnh đạo
 • Đặt vai trò của bản thân vào người khác
 • Thấu hiểu đồng nghiệp

kịch bản chương trình teambuilding 12

Những chú ý khi xây dựng kịch bản chương trình Team building

 • Đơn vị tổ chức: Đối với những người tổ chức, khi xây dựng kịch bản Team building thì trước hết cần phải nắm được đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết liên quan đến chương trình Team building từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, người được giao nhiệm vụ viết kịch bản Team building cần phải có kinh nghiệm tổ chức hoặc có kiến thức chuyên môn về chương trình Team building. Bên cạnh đó, cần phải lưu ý đến yếu tố cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ cho chương trình Team building để xây dựng kịch bản Team building phù hợp.
 • Xác định khách hàng: Đây là việc đầu tiên và quan trọng nhất trong xây dựng kịch bản chương trình Team building. Nó sẽ quyết định đến việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng. Những người viết kịch bản chương trình Team building cần thu thập các thông tin về nghành nghề công tác, độ tuổi trung bình, giới tính… của khách hàng để xây dựng kịch bản Team building hiệu quả, gắn liền với tâm lý khách hàng cũng như nhu cầu và mong muốn của họ trong chương trình Team building đó.
 • Địa điểm tổ chức team building, thời gian diễn ra chương trình: Một chương trình Team building bất kỳ luôn cần có một không gian đủ rộng để có thể tổ chức, tuỳ thuộc vào số lượng thành viên và thời điểm diễn ra chương trình để có thể lựa chọn các địa điểm phù hợp như: Bãi biển, resort, khu du lịch sinh thái, trại huấn luyện….

Bên cạnh đó,việc xác định thời gian diễn ra chương trình cũng là yếu tố để người viết kịch bản có thể lên kế hoạch sử dụng những đạo cụ Teambuiding phù hợp với thời tiết, không gian tổ chức. Điều này sẽ giảm bớt được những nguy cơ xảy ra trong quá trình tổ chức chương trình Team building, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tham gia.

 • Lựa chọn kịch bản Team building gì?

Khi đã xác định được khách hàng, không gian, thời gian tổ chức chương trình Team building thì người xây dựng kịch bản Team building sẽ lên kế hoạch sử dụng thể loại Team building nào cho phù hợp với khách hàng như: Team building bãi biển, Team building resort, Amazing race,…

kịch bản chương trình teambuilding 2

Những lưu ý khi tham gia chương trình Team building

 • Trang phục: Hầu hết các thử thách trong chương trình Team building là các hoạt động vận động. Vì thế, để có thể di chuyển nhanh nhẹn, dễ dàng , người chơi nên lựa chọn những bộ trang phục thoải mái, rộng. Đồng thời nên trang bị cho mình những phụ kiện đi kèm như mũ, giày thể thao,…
 • Tâm lý, thể trạng tốt nhất: Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng của các chương trình Team building cũng như hiệu quả mà Team building mang lại. Mỗi người nên chuẩn bị cho mình một thái độ tự tin, phóng khoáng để có thể tương tác tốt nhất với các mối quan hệ trong quá trình diễn ra chương trình Team building.
 • Sự tin tưởng lẫn nhau: Không phải đơn vị nào cũng gắn kết được toàn bộ các thành viên, nhất là những tổ chức, doanh nghiệp có nhiều phòng ban, chi nhánh. Chính điều này đã tạo ra sự xa cách của những người trong cùng một đơn vị, có thể là trong một phòng ban. Chính vì thế, chúng ta cần xây dựng cho riêng bản thân mình những suy nghĩ tích cực về ban lãnh đạo, đồng nghiệp và những người tham gia trong chương trình đó. Từ đó, sẽ đem đến một chương trình Team building thành công.

kịch bản chương trình teambuilding 6

Các hoạt động đi kèm trong chương trình Team building

 • MC: Đối với các chương trình Team building, MC hay người quản trò đóng vai trò là “ Linh Hồn” của toàn bộ chương trình và là yếu tố quyết định lớn đến sự thành công của chương trình Team building. Họ là những người dẫn dắt chi tiết những nội dung của chương trình, kết nối những người tham gia vào một khối thống nhất. Đồng thời là người sẽ truyền tải những mong muốn, ý tưởng mà người xây dựng kịch bản cũng như người tổ chức Team building đưa ra. Có thể nói, MC team building là “Chìa Khoá” để mở ra sự thành công cho sự kiện.
 • Media: Đây là bộ phận không thể tách rời trong các chương trình Teabuilding hiện nay. Dịch vụ media đang rất phong phú, đa dạng, không chỉ đơn thuần là chụp ảnh, quay phim team building mà còn thêm nhiều dịch vụ tiện ích khác như: Livestream, dựng bối cảnh, TVC quảng cáo,…Với sự phát triển của xã hội và hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, hoạt động VMedia sẽ góp phần vào việc xây dựng thương hiệu công ty, quảng bá hình ảnh công ty với các đối tác, khách hàng.
 • Nhân sự biểu diễn: Ngày càng có nhiều đơn vị sử dụng dịch vụ này cho các chương trình Team building. Những tiết mục biểu diễn nghệ thuât khai mạc chương trình như: Nhảy, hát, múa, ảo thuật…sẽ góp phần làm tăng sự hiếu kỳ, hứng khởi cho người tham gia. Đồng thời khẳng định tầm quan trọng của chương trình Team building và đẳng cấp của đơn vị tổ chức.
 • Sân khấu, âm thanh, backdrop: Tuỳ thuộc vào tính chất chương trình Team building và đối tượng khách hàng để lựa chọn dịch vụ âm thanh, sân khấu, backdrop. Nhưng cũng thể phủ nhận vai trò của các dịch vụ này đối với chương trình. Nó sẽ nói lên quy mô tổ chức, tình chuyên nghiệp và sự đầu tư của người tổ chức chương trình Team building. Hơn nữa, đây sẽ là các dịch vụ bổ trợ hữu hiệu cho toàn bộ chương trình và là yếu tố tạo nên những hình ảnh truyền thông đẹp, góp phần vào thành công chung của các chương trình Team building.

Tham khảo: Top 10 công ty tổ chức team building tại Hà Nội

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Tham khảo chương trình team building hiện nay:

Team building quân đội

Team Building Quân Đội

Team building bãi biển

Team Building Bãi Biển

Team building Resort

Team Building Resort

Team building học sinh

Team Building Học Sinh

Team building Amazing Race

Team Building Amazing Race

Tổ chức hội thao

Tổ Chức Hội Thao

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688