Kịch bản chương trình Team building bãi biển

Để có thể hiểu rõ hơn về các kịch bản chương trình team building bãi biển, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm Chương trình Team building bãi biển là gì? Chương trình Team building bãi biển là một thể loại team building được tổ chức tại khuôn viên bãi biển tự nhiên hoặc nhân tạo do các đơn vị đầu tư như các Resort, công ty du lịch lớn hay các khu vui chơi giải trí,.. thường diễn ra vào thời điểm mùa hè, mùa cao điểm của du lịch nội địa và Team building bãi biển sẽ liên quan mật thiết và gắn liền với các chương trình du lịch nghỉ dưỡng. Cùng với chương trình Gala dinner, các chương trình Team building bãi biển đang dần trở thành một sản phẩm hữu ích và là món ăn tình thần không thể thiếu đối với khách du lịch.

popup team building

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Tìm hiểu thêm: Tổ chức team building chuyên nghiệp

Kịch bản chương trình Team building bãi biển là gì?

Đây chính là sản phẩm mà các đơn vị cung cấp dịch vụ team building cùng như công ty lữ hành đưa đến cho khách hàng trong các chương trình du lịch. Nó được Văn bản hoá bởi những người tổ chức, người viết kịch bản với hệ thống đạo cụ và thể hiện nội dung chi tiết của từng phần trong chương trình Team building để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ.

Bên cạnh đó, thông qua các kịch bản chương trình Team building bãi biển, những người tham gia sẽ nắm bắt được cụ thể những nội dung sẽ thực hiện trong chương trình. Ngoài ra, nó còn thể hiện những nội dung liên quan đến thời gian diễn ra, địa điểm tổ chức team building, chủ đề chương trình team building,…

kịch bản chương trình teambuilding bãi biển 1

Giới thiệu về VIETPOWER

VIETPOWER là đơn vị cung cấp dịch vụ Team building và sự kiện hàng đầu Miền Bắc hiện nay. Chúng tôi luôn đặt uy tín và tâm huyết lên hàng đầu trong mỗi sản phẩm Team building với đội ngũ nhân sự hùng hậu, tinh nhuệ, thiện chiến, được khách hàng và đối tác đánh giá cao trong việc tổ chức các chương trình Team building. Hiện nay, VIETPOWER đang không ngừng mở rộng và nâng cấp hệ thống trang thiết bị cũng như đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và bổ sung nguồn nhân lực để đưa đến cho khách hàng những sản phẩm, kịch bản chương trình Team building sáng tạo, độc đáo.

► Kịch bản team building liên quan:

 Kịch bản tổ chức chương trình Team Building Quân Đội

♦ Kịch bản chương trình Team Building Học Sinh

♦ Kịch bản tổ chức chương trình Team Building Amazing Race

♦ Kịch bản tổ chức chương trình Team Building

Lợi ích của Team building bãi biển.

  • Tổ chức hoạt động tập thể với số lượng lớn
  • Hỗ trợ cho việc sắp xếp thời gian, lịch trình cho tour du lịch
  • Kết nối các thành viên trong đơn vị, tổ chức
  • Góp phần truyền thông hình ảnh, thương hiệu công ty
  • Làm tăng nguồn cảm hứng cho mọi người trong chuyến du lịch

kịch bản chương trình teambuilding bãi biển 2

Mẫu kịch bản chương trình Team building bãi biển chung chung.

  • Tập trung, chia đội: Một chương trình Team building bãi biển thường diễn ra với số lượng lớn thành viên tham gia. Chính vì thế, việc tập trung người chơi là hoạt động đầu tiên và quyết định phần lón đến sự thành công chung của chương trình Team building bãi biển. Thông qua những hoạt động ban đầu như chụp ảnh lưu niệm, hoạt náo, cổ động sẽ là cách thức để tạo sức hút và niềm hứng khởi cho các thành viên tham gia.

Mỗi người MC team building hay hoạt náo viên sẽ có phương án tập trung khác nhau, riêng biệt, phụ thuộc vào trình độ cũng như kinh nghiệm tổ chức của họ.

Từ những hoạt động ban đầu đó, những người tổ chức sẽ xây dựng các Team, đội, nhóm thi đấu thông qua việc phân chia ngẫu nhiên, hoặc có thể lựa chọn từ trước qua sự thống nhất của đơn vị tổ chức với khách hàng. Việc phân chia đội chơi phụ thuộc chủ yếu vào số lượng thành viên tham gia, không gian tổ chức và hệ thống đạo cụ được chuẩn bị của đơn vị cung cấp dịch vụ Team building.

  • Khởi động: Game khởi động là những mini game ít sử dụng các đạo cụ được chuẩn bị sẵn hoặc hầu hết là không có đạo cụ đi kèm. Nó chủ yếu được điều tiết, vận hành dựa trên sự hoạt ngôn, tinh tế, linh hoạt của người quản trò hoặc MC chính của chương trình đó. Việc sử dụng các game khởi động còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm vào người dẫn dắt, phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

kịch bản chương trình teambuilding bãi biển 3

Có thể nói phần Khởi động là chìa khoá để mở ra sự hoà nhập, thấu hiểu nhau trong từng hành động, cử chỉ và sự tương tác ban đầu giữa MC và người tham gia. Chính vì thế vai trò của các game khởi động vô cùng quan trọng và là một trong những yếu tố tiên quyết để có được một chương trình Team building thành công.

Một số Game khởi động thường xuyên sử dụng trong chương trình Team building:

CẢ NHÀ THƯƠNG NHAU

Luật chơi: Người quản trò hướng dẫn các động tác để người chơi tập trung thành các nhóm “gia đình” có 3 thành viên. Các gia đình lựa chọn ra 1 người là Bố, 1 người là Mẹ và 1 người là Con. Khi MC đưa ra hiệu lệnh: “ Cả nhà thương nhau”, thành viên đáp lại” Thương ai – thương ai”. MC sẽ xướng tên: Bố , mẹ hoặc con, người chơi trong cùng một gia đình sẽ bế người được xướng tên lên trong thời gian 10 giây. Đội nào không hoàn thành sẽ nhận hình phạt.

AI NHANH HƠN

Luật chơi: Người chơi xếp theo hàng dọc, 2 hàng cạnh nhau sẽ đối đầu trực tiếp theo hình thức “Mặt đối mặt”, ở giữa mỗi cặp thành viên sẽ có 1 vật dụng như: Chai nước, chiếc giầy, dép….

Khi người quản trò đưa ra tên các bộ phận nào trên cơ thể như: đầu, vai, hông, tai, eo… thì người chơi sẽ phải đưa 2 tay lên bộ phận đó. Hiệu lệnh cuối cùng tròn mỗi lần sẽ là tên của 1 trong số các vật dụng ở giữa 2 người. Thành viên nào cầm được vật dụng đầu tiên lên khỏi mặt đất là người giành chiến thắng. Sẽ có hình thức phạt cho người làm sai.

THƯỢNG ĐẾ CẦN:

Luật chơi Các team tập trung tại vị trí được phân công. Mỗi đội cử ra một thành viên nhanh nhất sẽ đứng lên Sân khấu chính. Khi có hiệu lệnh của MC: Thượng đế cần, thượng đế cần….Người chơi đáp lại: Cần gì, cần gì? MC đưa ra các vật dụng có tại không gian tổ chức team building. Thành viên được lựa chọn nhanh chóng xuống dưới vị trí Team của mình để lấy vật dụng đó lên thật nhanh chóng. Đội nào nhanh nhất, chính xác và đầy đủ số lượng theo yêu cầu sẽ nhận số điểm cao.

  • Xếp chữ Flycam: Dịch vụ Media và hoạt động quay phim, chụp ảnh team building là không thể thiếu trong bất kì chương trình, sự kiện nào. Không chiếm quá nhiều thời lượng trong chương trình  nhưng không thể tách rời trong các chương trình Teambuiding bãi biển. Hiện nay nhiều người hay nhầm lẫn xếp chữ flycam là dịch vụ đi kèm nhưng thực tế cho thấy, đây là nội dung chính và là một phần riêng biệt được thể hiện trên kịch bản chương trình Team building và được khách hàng đánh giá cao bởi nó tính thiết thực và sự độc đáo mà nó mang lại.

kịch bản chương trình teambuilding bãi biển 4

Hoạt động xếp chữ Flycam thực chất là hoạt động mà tất cả thành viên cùng đứng vào một vị trí đã được chuẩn bị để chụp lại hình ảnh từ trên cao với tên thương hiệu của đơn vị sử dụng dịch vụ Team building. Tuy nhiên ẩn sâu trong hành động đó, chính là niệm tự hào và trách nhiệm của mỗi cá nhân với nơi mình đang công tác, làm việc.

  • Các hoạt động Game: Đây là phần “ Thân bài” của một bài văn. Có thể nói như vậy bởi nó là hoạt động chiếm đa số thời lượng của chương trình Team building và thể hiện rõ nhất chủ đề xuyên suốt của chương trình.

Các chương trình Team building bãi biển thường sử dụng 4 thử thách được sắp xếp theo trình tự để có thể phù hợp với từng đối tượng khách hàng và những nội dung mà người tổ chức muốn truyền tải cho thành viên tham gia.

VIETPOWER xin giới thiệu 1 kịch bản game tiêu biểu và được yêu thích nhất cho chương trình team building bãi biển năm vừa qua:

GAME 1: TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI ( Hia hơi)

Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 đôi hia dài.

Nhiệm vụ: Cử ra 10 thành viên cho 1 lần di chuyển. Cùng nhau kết hợp ăn ý di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích mà ko để thành viên nào bị bật ra khỏi hia. Khi tới đích cử ra 1 thành viên mang hia quay về và đón những thành viên tiếp theo. Trong thời gian 10 phút, team nào di chuyển được nhiều nhất Team đó đạt điểm cao và cộng 20 điểm trên 1 người qua đích.

Ý nghĩa: Nêu cao tinh thần đồng đội cùng nhau nhìn về 1 hướng để tiến bước, Hiểu nhau trong cách vận hành từ đó đưa ra những ý kiến chính thống để tất cả cùng nhau hoàn thành tốt mục tiêu.

kịch bản chương trình teambuilding bãi biển 5

GAME 2: CHUYỂN ĐỘNG KHÔNG NGỪNG ( hộp vuông)

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 1 hộp vuông.

Nhiệm vụ: Mỗi lần di chuyển cử ra 4 thành viên đứng vào trong hộp vuông 2m. Đội trưởng đứng ngoài chỉ đường, các thành viên trong hộp vuông cùng nhau đẩy để di chuyển được từ điểm xuất phát đến đích. 2 Thành viên đẩy về đón những thành viên tiếp theo di chuyển sang đích. Trong thời gian 10 phútTeam nào di chuyển được nhiều thành viên sang sông nhất Team đó đạt điểm cao.

Ý nghĩa: Các thành viên phối hợp nhuần nhuyễn để có được thành quả tốt nhất, nêu cao sự nỗ lực của nhóm cá nhân.

 

kịch bản chương trình teambuilding bãi biển 6

Tham khảo: 20 Trò chơi team building trên biển không chơi hơi phí mới nhất 2023

GAME 3: GIỮ LỬA ĐAM MÊ ( game mâm sắt)

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 1 bộ khéo léo và 10 ngọn lửa đam mê

Nhiệm vụ: 16 thành viên cho 1 lần di chuyển cùng nhau đeo bộ khéo léo lên người. Mỗi lần di chuyển chỉ được đặt 1 ngọn lửa đam mê lên trên cùng nhau khoác vai di chuyển 25m sang đích và đặt ngọn lửa đam mê xuống đất và cử 1 thành viên mang bộ khéo léo về cho 16 thành viên tiếp theo. Trong thời gian ngắn nhất Team nào làm đưa đủ 10 ngọn lửa đam mê sang đích Team đó đạt điểm cao và giành thắng cuộc.

Ý nghĩa: Tạo nên hình ảnh tất cả các thành viên cháy cùng ngọn lửa đam mê, cùng nhau chung sức và kết hợp để đưa những ngọn  lửa đam mê sang đích 1 cách nhanh nhất.

GAME 4: BỨT PHÁ THÀNH CÔNG

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 1 phao hơi và 10 quả  cầu.

Nhiệm vụ: 8 Thành viên vác phao hơi và cho 1 thành viên ngồi lên đỉnh phao tay cầm 1 quả cầu, Cùng nhau di chuyển từ điểm xuất phát đến đích dừng lại để thành viên cầm cầu ném vào rọ. Trong thời gian 10p Team nào ném được 10 quả cầu nhanh nhất Team đó là Team giành thắng cuộc và được cộng 500 điểm.

Ý nghĩa: Sự phối hợp giữa các thành viên, sự giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn được thể hiện trong game.

kịch bản chương trình teambuilding bãi biển 7

  • Kết thúc, chia sẻ ý nghĩa và trao giải:

Trải qua tất cả các nội dung thì phần tổng kết sẽ là lúc các thành viên cùng nhau quay trở lại với các hoạt động mang tính tập thể như ban đầu.

Hoạt động này cần có sự khéo léo của MC, sự đồng thuận của các team, vì lúc này mọi người cũng đã thấm mệt khi tham gia các thử thách vận động. Những người chơi – họ sẽ là người đóng vai trò là người đưa ra cảm nhận, nhận xét chân thực nhất về những gì mà chính họ trải qua. Bên cạnh đó là những lời chia sẻ về ý nghĩa của từng nội dung, từng hoạt động đã trải qua để mọi người cùng nhìn lại. Từ đó, những thông điệp của cuộc sống, công việc sẽ được truyền tải cho những người tham gia để họ hiểu được giá trị cốt lõi mà những thử thách trong chương trình Team building mang lại.

Kết thúc chương trình cũng là lúc tôn vinh những tập thể xuất sắc, thể hiện tinh thần tốt nhất. Đây là thành quả xứng đáng dành cho những con người đam mê, nhiệt huyết và kỷ luật với chính bản thân mình.

kịch bản chương trình teambuilding bãi biển 8

VIETPOWER – Công ty tổ chức team building, đơn vị mang tới khách hàng những sản phẩm, kịch bản và đạo cụ team building ấn tượng, mang đậm văn hóa của doanh nghiệp trong chương trình. Dù là chương trình team building bãi biển hay team building resort… chúng tôi vẫn luôn mang đến dịch vụ trọn gói tốt nhất đến khách hàng.

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Tham khảo chương trình team building hiện nay:

Team building quân đội

Team Building Quân Đội

Team building bãi biển

Team Building Bãi Biển

Team building Resort

Team Building Resort

Team building học sinh

Team Building Học Sinh

Team building Amazing Race

Team Building Amazing Race

Tổ chức hội thao

Tổ Chức Hội Thao

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Website: https://viet-power.vn

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa nhà Hàn Việt – 203 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0867.12.8688